“ปูติน” สั่งเพิ่มการรักษาความปลอดภัย พร้อมเย้ยกลับยูเครน

0

เดือดระอุไม่พัก! “ปูติน” สั่งเพิ่มการรักษาความปลอดภัย พร้อมเย้ยยูเครน ระบอบการปกครองแบบก่อการร้าย!?

ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน ออกคำสั่ง ใหม่ เมื่อวันเสาร์ เรียกร้องให้หน่วยงานความมั่นคงแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย (FSB) เพิ่มความปลอดภัย ให้กับ “ทางเดินขนส่งช่องแคบเคิร์ช” เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากสะพานไครเมียได้รับความเสียหายจากเหตุรถบรรทุกระเบิดเมื่อเช้าวันเสาร์

กระทรวงคมนาคมของรัสเซียกล่าวว่าการจราจรบนสะพานได้เปิดขึ้นอีกครั้ง โดยมีช่องทางหนึ่งสำหรับการจราจรสลับกันไปมาทั้งสองทิศทาง Sergey Aksyonov หัวหน้าสาธารณรัฐไครเมียกล่าวว่าคนขับรถบรรทุกควรใช้บริการเรือข้ามฟาก Kerch

ขณะนี้กำลังสอบสวนสถานการณ์ของเหตุระเบิดซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้สะพานทางหลวงบางส่วนพังทลาย และถังเชื้อเพลิงเจ็ดถังของรถไฟมุ่งหน้าไปยังแหลมไครเมียผ่านสะพานรถไฟที่อยู่ใกล้เคียงถูกไฟไหม้

ทางการรัสเซียไม่ได้ระบุชื่อผู้ต้องสงสัยอย่างเป็นทางการที่อาจอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดดังกล่าว ยูเครนหยุดไม่เรียกร้องความรับผิดชอบสำหรับเหตุการณ์นี้ แม้ว่าเหตุระเบิดร้ายแรงดังกล่าวจะได้รับการเฉลิมฉลองบนโซเชียลมีเดียโดยหน่วยงานความมั่นคงของประเทศ (SBU) และกระทรวงกลาโหม ปฏิกิริยาของเคียฟกระตุ้นให้ Maria Zakharova โฆษกกระทรวงการต่างประเทศรัสเซียกล่าวว่าสิ่งนี้แสดงให้เห็นเพียง”ลักษณะการก่อการร้าย” ของ “ระบอบการปกครอง”ของยูเครน เท่านั้น