เปิดลับการต่อรองครั้งใหม่ ของปูติน มีราคาสูงมาก และตะวันตกต้องยอมจ่าย

0

รัสเซียเก่า จบไปแล้ว! เปิดลับ “ปูติน” ต้องการต่อรองครั้งใหญ่ แถมมีราคาสูง ซึ่งเป็นข้อตกลงใหม่กับตะวันตก!?

เมื่อวันที่ 8 ต.ค.65 ที่ผ่านมา ทางด้านของ อิบราฮิม คาลิน ที่ปรึกษาประธานาธิบดีตุรกีได้กล่าวกับซีเอ็นเอ็น ถึงประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซียต้องการเจรจาครั้งใหญ่ครั้งใหม่กับชาติตะวันตก

โดยทางด้านของ อิบราฮิม คาลิน ได้กล่าวว่า ความขัดแย้งในยูเครนจะจบลงแน่นอน โดยมีคำถามเดียว “คือเมื่อไร และความเสียหายจะเกิดขึ้นในตอนนั้นจะมากมายเพียงใด”

ซึ่งทางด้านของ อิบราฮิม คาลิน ยังได้เปิดเผยต่ออีกว่า ตอนนี้สิ่งที่ ปูติน ต้องการไม่ใช่การเจรจากันระหว่าง รัสเซีย-ยูเครน เป็นมากกว่าเรื่องของพรมแดน แต่เป้าหมายการเจรจาครั้งใหญ่ เรียกได้ว่าใหญ่มาก และจะเป็นการเปลี่ยนโลกอีกครั้ง เพราะสิ่งที่ปูติน กำลังจะเจรจาครั้งใหม่คือ การเจรจาต่อรองสมดุลของอำนาจระหว่างมอสโกกับตะวันตก หลังจากที่รัสเซียยอมให้ นาโต้ขยายตัวอย่างมากในช่วงสงครามเย็น

อิบราฮิม คาลิน ได้มองว่าจุดเริ่มต้นเกิดจากการที่ รัสเซียในวันนั้นคือรัสเซียแห่งกอร์บาชอฟและเยลต์ซินได้จบลงแล้ว ตอนนี้มีรัสเซียใหม่ มีโลกใหม่ มีความเป็นจริงใหม่ และพวกเขาต้องการต่อรองราคาใหม่

ถึงอย่างไรก็ตาม ผู้นำตะวันตก ยังได้มีการระบุว่าจะมีการพูดคุยหรือเจรจากับรัสเซียถึงข้อตกลงใหม่แต่อย่างใด และไม่ได้พูดถึงข้อยุติของความขัดแย้งในอนาคตอันใกล้ แนวทางอย่างเป็นทางการของวอชิงตันคือจะยังคงส่งอาวุธมูลค่าหลายหมื่นล้านดอลลาร์ไปยังเคียฟนานเท่าที่จำเป็น เพื่อช่วยให้ยูเครนสามารถกำหนดเงื่อนไขในการยุติความขัดแย้งครั้งนี้ได้