เผชิญหน้าแล้ว!ทหารรัสเซีย3แสนถึงยูเครน-ยานรบกึ่งหุ่นยนต์โผล่คาร์คีฟ ขณะนาโต้หลายหมื่นชิดชายแดน

0

จากที่วันนี้ 08 ตุลาคม 2565 Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อมูลล่าสุดในสถานการณ์ยูเครนที่กำลังสู้รบกับกองทัพรัสเซีย โดยมีกองกำลังนาโต้เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งมีความเคลื่อนไหวที่ต้องจับตาอย่างยิ่งยวด

โดยเนื้อหาที่ Blockdit World Update นำมาเผยแพร่ได้ระบุที่มาของข้อความไว้บางช่วงที่สำคัญว่า “วันที่ 7 ตุลาคม 2022ประธานาธิบดีวลาดีมีร์ ปูติน อายุครบ 70 ปี ที่ผ่านมาปูตินมักฉลองวันเกิดของตัวเองด้วยการเดินทางผจญภัยเดินป่าในไซบีเรีย หรือ เล่นเกมฮอกกี้ แต่ในปีนี้แปลกไปเขาใช้เวลาวันเกิดประชุมในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กบ้านเกิด กับภูมิภาคต่างๆ

เขาปลุกใจเหล่าแม่ทัพนายกองว่า “คุณและฉันก็ไม่เหลือโอกาสอื่นอีกแล้วที่จะปกป้องรัสเซีย และ ประชาชนของเรา นี่คือโอกาสที่เราถูกบังคับให้สู้ในวันนี้

อีกไม่กี่ปีข้างหน้าจะเป็นตัวกำหนดชะตากรรมของรัสเซียต่อไปในอีกหลายทศวรรษข้างหน้า เราทุกคนต้องเข้าใจว่าชีวิตของคนรุ่นต่อไป จะมีมุมมองทางประวัติศาสตร์ของรัฐและประเทศชาติขึ้นอยู่กับพวกเราในวันนี้”

กองทัพเชชเนีย ระดมนักรบเชเชนราว 70,000 นาย พร้อมอาวุธจรวดต่อต้านยานเกราะที่ยึดไปจาก NATO จำนวนมาก และนักรบเหล่านี้ทยอยเคลื่อนพลเข้ามาถึงแนวชายแดนรัสเซียใหม่จำนวนมาก พร้อมทหารรัสเซียจากแผ่นดินแม่อีกราว 200,000 นายก็มาถึงแล้ว

โรงงานผลิตอาวุธหนักสารพัดมากมหาศาลผลิต 24 ชั่วโมงทุกวัน ลำเลียงมาทางรถไฟตลอดเวลาเหมือนไม่จบไม่สิ้น , พบยานรบกึ่งหุ่นยนต์ Amata ปรากฎตัวในแนวหน้าชายแดนใกล้ชายแดนแคว้นคาร์คีฟ ยูเครน

กองทัพอากาศในไครเมีย ผู้บัญชาการคนใหม่กองทัพเรือ และเรือดำน้ำรัสเซียในทะเลดำได้รับคำสั่งให้เตรียม”อาวุธร้ายแรงที่สุด”

กองทัพรัสเซียในมลฑณคาลินินกราดริมทะเลบอลติก ขุดสนามเพลาะ และเครื่องบินทิ้งระเบิดขนาดยักษ์พร้อมขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิคติดหัวรบนิวเคลียร์ประจำการเตรียมพร้อมจำนวนมาก ทหารทุกเหล่าทัพเคลื่อนพลคึกคักเต็มอัตราศึกรอรับคำสั่ง

รัสเซียใช้ระบบสงครามอิเล็คทรอนิคส์จากดาวเทียมทหารในอวกาศ และระบบภาคพื้นดิน ตัดและรบกวนสัญญาณสื่อสารดาวเทียม Starlink ของบริษัท Space-X สหรัฐ และการสื่อสารดาวเทียมอีกหลายระบบบริเวณประเทศยูเครน ทำให้การสั่งการรบจาก NATO จากเยอรมนี มาในแนวรบตัดขัดมาก แทบติดต่อกันไม่ได้เลย

ทหาร NATO ต่างชาติสหรัฐ อังกฤษ เยอรมนี โปแลนด์ ฯลฯ ปรากฎกายในชุดทหารยูเครน แต่ติดเครื่องหมายชาติ NATO เข้ามาจำนวนมากตลอดแนวชายแดนใหม่ ทาง NATO ระดมฝึกฝนทหารยูเครน หลายหมื่นคนในเอสโตเนีย ลิทัวเนีย ลัทเวีย พร้อมระดมยานเกราะส่งเข้ายูเครนจำนวนมาก

คืนที่ผ่านมาโดรนกามิกาเซ่ Geran-2 รัสเซีย อาละวาดหนักมาก เกิดระเบิดขนาดใหญ่ ทำลายที่ตั้งทางทหารในแคว้นคาร์คีพ ซาโปริชเซียส่วนที่ฝ่ายรุกคืบ

และอีก 4 แคว้นเป้าหมายการยึดครองของรัสเซีย เพื่อบั่นทอนอาวุธหนัก เสบียง พลังงาน ยานพาหนะ ส่งกำลังบำรุงของฝ่าย NATO ในยูเครน

ดินแดนทวีปยุโรป เคยเกิดความขัดแย้งจนเกิดสงครามโลกมาแล้ว 2 ครั้ง ขณะนี้ยุโรป ตัดสินทุบหม้อข้าวตัวเองเพื่อรุกรานรัสเซีย และไม่จดจำบาดแผลมหาสงครามครั้งที่ผ่านมา ยังไม่รู้ว่ามหาสงครามครั้งต่อไปจะเกิดขึ้นเมื่อใด แต่มันจะรุนแรงสุดขั้ว กินเวลานานราว 3 – 6 ปี และจะเปลี่ยนโลกไปอีกนานเป็นศตวรรษ”