บิ๊กข่าวกรอง KGB แฉ “โปแลนด์ ลิทัวเนีย ยูเครน” รวมหัวหนุนรัฐประหารเบลารุส-มีสหรัฐเป็นกุนซือ เหตุเคืองส่งทหารช่วยรัสเซีย

0

บิ๊กข่าวกรอง KGB แฉ “โปแลนด์ ลิทัวเนีย ยูเครน” รวมหัวหนุนรัฐประหารเบลารุส-มีสหรัฐเป็นกุนซือ เหตุเคืองส่งทหารช่วยรัสเซีย

จากกรณีที่ เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2565 มีรายงานว่า อเล็กซานเดอร์ ลูกาเชนโก ประธานาธิบดีเบลารุส ประกาศการมีส่วนร่วมของเบลารุสใน NWO ในยูเครน จากจุดเริ่มต้นของ NWO ของรัสเซียในยูเครน ผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้พูดคุยถึงความเป็นไปได้ที่เบลารุสจะเข้าร่วมภายใต้กรอบของสหภาพรัฐ โดยประธานาธิบดีลูกาเชนโก กล่าวว่า ประเทศของเขากำลังเข้าร่วมปฏิบัติการพิเศษของรัสเซีย

นอกจากนี้ ผู้นำเบลารุสกล่าวเสริมว่า รัฐของเขายอมรับผู้ลี้ภัยจากดินแดนของยูเครน และปฏิบัติต่อผู้ที่ต้องการการรักษาพยาบาล เห็นได้ชัดว่านี่คือการมีส่วนร่วมของเบลารุสในการปฏิบัติการพิเศษของเรา ในทางกลับกัน ในยูเครน ตามคำกล่าวของ ประธานาธิบดีลูกาเชนโก พวกเขากลัวการมีส่วนร่วมโดยตรงของกองกำลังติดอาวุธแห่งสาธารณรัฐเบลารุสในความขัดแย้ง ดังนั้น พวกเขาจึงรวมกำลังทหารประมาณ 15,000 นายไว้ใกล้ชายแดน และสร้างป้อมปราการ
ต่อมาเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม มีรายงานว่า อีวาน เทอร์เทล (Ivan Tertel) ประธานหน่วยข่าวกรอง KGB แห่งเบลารุส กล่าวว่า “โปแลนด์ ลิทัวเนียและยูเครน กำลังเตรียมการสนับสนุนให้กองทัพเบลารุสก่อรัฐประหารรัฐบาล ปธน.ลูกาเชนโก โดยมีสหรัฐฯ เป็นที่ปรึกษาและคอยให้คำแนะนำแก่พวกเขา กองทัพเบลารุสไม่เห็นด้วยกับวิธีดังกล่าว ตะวันตกไม่พึ่งพอใจเมื่อ ปธน. ของเราใกล้ชิดผู้นำรัสเซียจนมากเกินไป”
เทอร์เทล กล่าวว่า ทีมต่อสู้ในยูเครนประกอบด้วยตัวแทนหัวรุนแรงของฝ่ายค้านพลัดถิ่น “จำนวนหน่วยดังกล่าวไม่ใช่สองหรือสาม พวกเขาจะแยกออก เหลืออีกไม่เกิน 100 คน มีผู้เข้าร่วมปฏิบัติการรบประมาณ 10-20 คน พวกเขาได้รับการตรวจสอบอย่างใกล้ชิดโดยหน่วยข่าวกรองกองทัพยูเครน เรารู้จักเจ้าหน้าที่เหล่านั้นทั้งหมด”
  

ในคำพูดของเขา อดีตบุคลากรกองทัพเบลารุสก็มีส่วนร่วมในการปฏิบัติการรบในยูเครนเช่นกัน เขายังกล่าวด้วยว่า ทีมต่อสู้ที่ประกอบด้วยผู้ต่อต้านชาวเบลารุสพลัดถิ่น กำลังได้รับการฝึกฝนในโปแลนด์และลิทัวเนีย ทุกหน่วยเหล่านี้มีเจตนาที่จะล้มล้างรัฐบาลเบลารุสด้วยกำลังอาวุธ พวกเขากำลังเตรียมพร้อม ตั้งฐาน ฝึกอบรมบุคลากรเพื่อบ่อนทำลายสถานการณ์ในเบลารุส รวมทั้งการก่อการร้ายด้วย

เทอร์เทล กล่าวต่อไปว่า “แต่ประมุขแห่งรัฐของเราเป็นนักสู้ พวกเขาเรียกเขาว่า batka [พ่อในเบลารุส] อย่างถูกต้องเพราะเขาดูแลครอบครัวของเขา เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกัน รักษาความปลอดภัย และเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายชั้นยอดรวมตัวกันอยู่รอบๆ ประธานาธิบดี นี่คือเหตุผลที่ข้อมูลที่ออกแบบมาเพื่อโน้มน้าวใจชนชั้นสูงนี้กำลังดำเนินการอยู่ พวกเขากำหนดเป้าหมายผู้คนที่อยู่บนรั้ว บรรดาผู้ที่สวมเครื่องแบบและผู้ที่ต่อสู้ในสนามรบในพื้นที่ข้อมูล การรณรงค์ข้อมูลมุ่งเป้าไปที่ผู้คนซึ่งจะถูกโน้มน้าวด้วยความรู้สึกและจะล้มเหลวในหน้าที่ของตน”

ทั้งนี้ หัวหน้า KGB ยังกล่าวด้วยว่า ทีมต่อสู้ตั้งใจที่จะเจาะเบลารุสจากยูเครนและยึดศูนย์ประชากรโดยเฉพาะเมืองหลวงของเขต พยายามแทรกซึมเบลารุสสามารถทำได้ในอีกด้านหนึ่งเช่นกัน “พวกเขาจะสร้างหัวสะพานและใช้มันเพื่อบุกไปยังมินสค์ทีละเล็กทีละน้อย สถานการณ์คล้ายกับที่เราเห็นในเดือนสิงหาคม 2020 จากนั้นพวกเขาจะมีโอกาส นี่เป็นแผนการคร่าวๆ ที่พวกเขามี