เฉลยแสงปริศนากรุงเคียฟ! รัสเซียตามยึดเมืองZaytsevoคืนแล้ว ถล่มค่ายทหารยูเครนเละหลายสมรภูมิ

0

จากกรณีการนำเสนอข่าวสารที่ผ่านมาของฝ่ายยูเครนและรัสเซียต่างก็เผยแพร่ข้อมูลที่ฝ่ายตนได้รับชัยชนะ โดยการเข้ายึดเมือง ซึ่งเมื่อมีการตรวจสอบ รวมทั้งการเปิดเผยของสื่อและนักวิชาการ ทำให้ข้อเท็จจริงบางอย่างถูกตีแผ่ออกมา!!!

โดยเมื่อวันที่ 07 ตุลาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมข้อความผ่าน Blockdit ถึงเหตุการณ์สำคัญในยูเครน โดยมีหลายข้อความต่อเนื่องกันดังนี้  “สุขสันติ์วันเกิดวลาดิเมียร์ ปูติน:

วันนี้ เป็นวันเกิดครบ ๗๐ ปีของวลาดิเมียร์ ปูติน วิญญูชนไหนๆ ก็เชียร์ ปูติน เพราะถ้าปูตินชนะ อเมริกาพ่ายแพ้ ประเทศอเมริกาแตกเป็นรัฐเล็กรัฐน้อย หมดอิทธิพลครอบงำโลก ก็จะช่วยปลดปล่อยเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น เยอรมนี ฯลฯ ให้พ้นจากการที่ต้องทำตามคำสั่งอเมริกาไปตลอดชาติ

ช่วยให้โลกทั่วไปปลอดไปจากสงครามพันทางไล่รัฐบาลหรือ regime change ซึ่งทั่วโลกกำลังหวาดกลัวอเมริกาอยู่ในขณะนี้ได้ซาอุฯ จึงหันไปสวามิภักดิ์กับรัสเซีย ไม่เพียงแต่ลดการผลิตน้ำมันในกลุ่ม Opec ลงเท่านั้น ซาอุฯ ยังพยายามหาทางเอาระบบป้องกันภัยทางอากาศของอเมริกาที่ไร้ประโยชน์ออกไปจากประเทศของตนด้วย

วันนี้ กองทัพรัสเซียถล่มกองทัพยูเครนยับ ยึดพื้นที่คืนได้ในหลายสมรภูมิ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ลิมัน นอกจากรัสเซียจะส่งกองทัพโอบตี แย่งชิงหลายพื้นที่ได้แล้ว รัสเซียยังส่ง Su-30SM จำนวน ๒ เครื่องถล่มค่ายทหารยูเครนอย่างหนัก

ผมอ่านข่าวแนวหน้าจากสื่อฝั่งรัสเซียโดยตรงถึงรู้ว่ากองทัพรัสเซียบุกตรงไหนบ้าง หวังว่าวลาดิเมียร์ ปูตินจะสามารถกำจัดนโยบายยึดครองโลก (New World Order) ของกลุ่มทุนยิวไซออนิสต์ลงได้ ปลดปล่อยให้หลายๆ ประเทศเป็นไทจากอเมริกาได้โดยไว”

ก่อนหน้านี้เพจเฟซบุ๊ก สื่อต่างประเทศ อย่าง Flagfrog ได้รายงานด้วยว่า อย่างที่ทราบกันดีว่า ตอนนี้น่านฟ้าของประเทศยูเครนถูกปิดกั้น เนื่องจากสงครามระหว่างยูเครน-รัสเซีย แต่เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา (2022) นักวิจัยพบ “วัตถุเคลื่อนที่ความเร็วสูง” พร้อมปล่อย “ลำแสงปริศนา” จำนวนมากเหนือเมืองเคียฟ (Kyiv) จนชวนสงสัยว่าหรือนี่จะเป็น UFO ของจริง

ตามรายงานจากหอสังเกตการณ์ดาราศาสตร์หลักของ National Academy of Sciences of Ukraine ได้เผยแพร่ข้อมูลนี้ผ่าน arXiv (ฐานกรองข้อมูลที่ยังไม่ได้รับการตรวจสอบ) ระบุว่า “วัตถุดังกล่าวมีขนาดประมาณ 3-12 เมตร เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงถึง 53,000 กม./ชม. ซึ่งเร็วกว่าขีปนาวุธข้ามทวีปที่มีความเร็ว 24,000 กม./ชม. เสียอีก”

ในตอนนี้นักวิจัยยังไม่สามารถระบุได้ว่าวัตถุดังกล่าวคืออะไร หรือเป็นปรากฏการณ์ใดกันแน่ ดังนั้นสิ่งที่พบนี้จะถูกเรียกว่า UAP (ย่อมาจาก ปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถอธิบายได้) ทีมงานเผยว่าวัตถุมันบินอยู่เหนือก้อนเมฆขึ้นไปทำให้เราไม่สามารถมองเห็นวัตถุได้ว่ามีลักษณะอย่างไร แต่ว่าลำแสงที่มันส่องลงมามีความเข้มข้นมากจนทะลุเมฆลงมาถึงพื้นเลยล่ะ

อย่างไรก็ตาม นักวิจัยยังไม่เชื่อว่านี่คือ UFO และเทน้ำหนักไปกับทฤษฎีที่ว่า อาจมาจากเทคโนโลยีทางทหารของฝั่งรัสเซียหรือประเทศพันธมิตรใช้ ซึ่งน่าจะเป็นเทคโนโลยีสำหรับการเฝ้าระวังมากกว่าการโจมตี ทั้งนี้เราคงต้องติดตามกันต่อไปครับว่า วัตถุและลำแสงปริศนานี้มันคืออะไรกันแน่ จากรายงานการค้นพบนี้ ทางการสหรัฐฯ เป็นห่วงในเรื่องของความมั่นคงของชาติ จึงจัดตั้งศูนย์วิจัยเกี่ยวกับ UFO และลำแสงปริศนานี้โดยเฉพาะ