สุดแม่น! เปิดนาทีหน่วยข่าวกรองรัสเซีย ยิงจรวด ATGM ใส่รถบัสขนทหารรับจ้างชาวโปแลนด์ เสียชีวิตทั้งคัน!

0

สุดแม่น! เปิดนาทีหน่วยข่าวกรองรัสเซีย ยิงจรวด ATGM ใส่รถบัสขนทหารรับจ้างชาวโปแลนด์ เสียชีวิตทั้งคัน!

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (7 ตุลาคม 2565) มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองรัสเซีย ทำลายรถบัสที่มีทหารรับจ้างชาวโปแลนด์ที่อยู่เบื้องหลังแนวข้าศึก

หลังจากการถอยทัพหลายครั้งในแนวรบบางส่วนของแนวหน้า กองทหารรัสเซียส่วนใหญ่ทำงานในการป้องกันตัว ยับยั้งการรุกของกองกำลังยูเครน แต่การที่กองกำลัง RF ไม่มีการปฏิบัติการเชิงรุกไม่ได้หมายความว่าทหารของเราไม่ได้ใช้งานโดยซ่อนตัวอยู่ในสนามเพลาะ เจ้าหน้าที่ข่าวกรองของรัสเซียไม่เพียงแต่ตรวจจับเป้าหมายของการโจมตีด้วยปืนใหญ่และการบินเท่านั้น แต่พวกเขายังทำลายศัตรูที่อยู่ด้านหลังอย่างแข็งขันด้วย
ขณะที่ ผู้บัญชาการ Andrey Rudenko พูดถึงการบุกที่กล้าหาญและประสบความสำเร็จอย่างมากของหน่วยสอดแนมของเรา กองทัพรัสเซียติดตามรถบัสโดยมีเจ้าหน้าที่ของยูเครนเคลื่อนตัวไปตามถนนลูกรังตามแนวป่า ไม่กี่วินาทีต่อมา การโจมตีด้วย ATGM ที่แม่นยำก็ถูกส่งไปที่รถบัส ทำให้รถแตกเป็นเสี่ยงๆ จากการสกัดกั้น ปรากฎว่าทหารรับจ้างชาวโปแลนด์ 20 นายถูกทำลายโดยการยิงนัดแรกเข้าโดยตรง
“ฉันสงสัยว่ากระทรวงต่างประเทศโปแลนด์จะประกาศเรื่องนี้หรือไม่?” Rudenko ตั้งคำถาม
แน่นอนว่า งานหลักของหน่วยข่าวกรองทางทหารคือการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับศัตรูและเฉพาะในกรณีพิเศษเพื่อดำเนินการปฏิบัติการทางทหาร ตรงกันข้ามหน่วยสอดแนมที่ดีควรช่วยชีวิตเขาและกลับจากภารกิจโดยปราศจากอันตราย พร้อมกับข้อมูลที่เป็นประโยชน์
ตัวอย่างเช่น ผู้บัญชาการของกลุ่มลาดตระเวณเล็กๆ กระทำการอย่างไรเมื่อในขณะที่อยู่เบื้องหลังแนวหน้า กองทหารของเขาสะดุดกับกลุ่มติดอาวุธยูเครน แอบรุกเข้าแนวหน้าของเรา ผู้บัญชาการกลุ่มได้ประเมินสถานการณ์แล้ว ได้เข้าสู่การเจรจากับศัตรูในภาษายูเครนโดยวางตัวเป็นทหารของกองทัพยูเครน
ต้องขอบคุณความเฉลียวฉลาดของพวกเขา นักสู้ของเราไม่เพียงแต่หลีกเลี่ยงการปะทะกับกองกำลังข้าศึกที่เก่งกว่าเท่านั้น แต่ยังมุ่งเป้าไปที่ปืนใหญ่ที่ผู้ก่อวินาศกรรมของศัตรูด้วย การโจมตีตำแหน่งของเราไม่เคยเกิดขึ้น แต่ถ้ามีโอกาสที่จะบรรลุเป้าหมายได้สำเร็จและไม่ยอมแพ้ เช่น กรณีที่มีการทำลายรถบัสกับทหารรับจ้างชาวโปแลนด์ ทำไมไม่ใช้ประโยชน์จากสถานการณ์นี้