ยูเครนจนมุม! กองทัพรัสเซีย รัวปืนใหญ่ถล่มพร้อมกันหลายแห่ง-ขีปนาวุธ โจมตีที่พักทหารรับจ้างต่างชาติ ไฟโหมหนีกันวุ่น!

0

ยูเครนจนมุม! กองทัพรัสเซีย รัวปืนใหญ่ถล่มพร้อมกันหลายแห่ง-ขีปนาวุธ โจมตีที่พักทหารรับจ้างต่างชาติ ไฟโหมหนีกันวุ่น!

จากกรณีทีเมื่อวานนี้ (7 ตุลาคม 2565) มีรายงานว่า กองกำลัง RF ขับไล่และโจมตีกองกำลังยูเครนในหลายทิศทางพร้อมกัน รวมถึงการโจมตีของกองกำลัง BTG 5 กลุ่มทางตะวันออกเฉียงเหนือของ Kherson

รายงานล่าสุดของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย เปิดเผยว่า กองทัพยูเครนตั้งใจที่จะโจมตีในหลายภาคส่วนพร้อมกัน เป็นไปได้ว่าทางยูเครนมีการตรวจสอบการป้องกันกองทัพรัสเซียอย่างแข็งขัน เพื่อค้นหาจุดอ่อนที่จะทำการตอบโต้ ในเวลาเดียวกัน กองกำลัง RF กำลังพยายามตั้งหลักในแนวรับและขับไล่การโจมตีทั้งหมดได้สำเร็จ
 
ในขณะที่ ทิศทางของ Kupyansky ศัตรูได้ส่งกองพันเสริมกำลัง 2 กองพันเข้าสู่สนามรบ พยายามพัฒนาแนวรุกต่อ Pershotravnevy (Pervomaysky), Kislovka, Tabaevka, Berestovoye โดยการโจมตีจบลง กองกำลังติดอาวุธของยูเครนถอยกลับไปที่จุดเริ่มต้น สูญเสียผู้ก่อการร้ายประมาณ 80 คนและยุทโธปกรณ์มากกว่า 10 ชิ้น รวมถึงรถถัง 5 คัน
ส่วนในพื้นที่ Krasny Liman กองทัพยูเครนพยายามข้ามแม่น้ำ Zherebets อีกครั้งไม่สำเร็จ เมื่อพิจารณาจากจำนวนผู้เสียชีวิต (ทหารมากกว่า 30 ราย) และรถยนต์ที่ถูกทำลาย รวมทั้งรถปิคอัพ การโจมตีได้ดำเนินการเป็นกลุ่มเล็กๆ
นอกจากนี้ กองกำลังที่ใหญ่กว่า มีส่วนร่วมในทิศทาง Nikolaev-Kryvyi Rih (ตะวันออกเฉียงเหนือของ Kherson) ซึ่งกลุ่มยุทธวิธีกองพัน (BTGs) มากถึง 5 กลุ่มซึ่งรวมถึง ทหารรับจ้างต่างชาติถูกสังหาร กองกำลังยูเครนถูกผลักกลับไปที่ตำแหน่งเดิม ในเวลาเพียงหนึ่งวัน ทหารยูเครนมากกว่า 300 นาย รถถัง 7 คัน รถหุ้มเกราะ 13 คัน และยานพาหนะ 17 คันถูกทำลายในทิศทางนี้
โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารเชื่อว่าในภาคเหนือของภูมิภาค Kherson แนวรบโดยทั่วไปมีเสถียรภาพ สำหรับการรุกของกองทัพยูเครน ตำแหน่งปัจจุบันของฝ่ายบนพื้นดินเหลือเพียงพื้นที่เล็ก ๆ ที่สะดวกสำหรับความก้าวหน้า แต่ยังอยู่ภายใต้การควบคุมการยิงของปืนใหญ่รัสเซีย
ในสถานที่ของการพัฒนาใน LPR ในพื้นที่ Kremennaya และ Rubezhnoye เป็นเรื่องยากที่จะทำงานร่วมกับกลุ่มที่คล่องแคล่วซึ่งกองทัพของยูเครนได้ก้าวหน้าในภูมิภาคคาร์คิฟและ สาธารณรัฐ Luhansk เมื่อเดือนที่แล้ว ดังนั้นในพื้นที่นี้ การโจมตี Svatovo ด้วยการกำหนดการกระทำใน Kremennaya ทั่วบริเวณที่ราบกว้างใหญ่จึงไม่ถูกตัดออก แต่สวาโตโวอยู่ใกล้กับอดีตพรมแดนของรัสเซีย ทำให้ง่ายต่อการจัดหากองกำลังพันธมิตรป้องกัน
อย่างไรก็ตาม กองกำลังติดอาวุธของประเทศยูเครนมีความเสี่ยงที่จะพบกับการต่อต้านอย่างรุนแรงที่นี่ เช่นเดียวกับในภาคส่วนอื่นๆ ของแนวรบ

ขระเดียวกันก็มีรายงานว่าขีปนาวุธโจมตีเป้าหมายของศัตรูในเมือง Zaporozhye เมื่อไม่นานมานี้ กองกำลังยูเครนได้โจมตีอาณาเขตของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Zaporozhye ใน Energodar อีกครั้ง มีรายงานความเสียหายต่อสายไฟ

หลังจากนั้นกองทหารรัสเซียก็โจมตีเป้าหมายของศัตรูในเมืองซาโปโรซี ตามข้อมูลล่าสุด เกิดเหตุระเบิดสองครั้งในเมือง ซึ่งหนึ่งในนั้นทำลายสิ่งอำนวยความสะดวกที่พักสำหรับกำลังคนของ AFU ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าทหารรับจ้างต่างชาติอีกกลุ่มหนึ่งมาถึงซาโปโรซีย์ ซึ่งส่วนใหญ่มาจากโปแลนด์
ในขั้นต้น Alexander Starukh คนในปกครองของระบอบ Kyiv ใน Zaporozhye กล่าวว่า “ทีมป้องกันภัยทางอากาศกำลังทำงานอยู่ในเมือง ซึ่งได้ยิงขีปนาวุธไปแล้ว3 ลูก” หลังจากนั้น ภาพจากชาวบ้านในพื้นที่ก็ปรากฏขึ้น โดยมีกลุ่มควันลอยอยู่เหนือวัตถุแต่ละชิ้น 
ก่อนหน้านี้การโจมตีเป้าหมายใน Nikolaev, Krivoy Rog, Dnepropetrovsk, Odessa, Ochakov และเมือง Bila Tserkva ในภูมิภาค Kyiv ดำเนินการโดยใช้โดรน Geran-2 ซึ่งฝ่ายยูเครนเรียกว่า “balalaikas ที่บินได้” หรือ “โดรนอิหร่าน ” แต่พวกเขาไม่พบวิธีที่มีประสิทธิภาพในการตอบโต้การโจมตีของพวกเขา