ยูเครนผวา! สื่อนอกเผยภาพ “ลำแสงปริศนา” ทั่วกรุงเคียฟ โซเชียลลือหึ่ง หรือจะเป็นสัญญาณเตือนหายนะ จากรัสเซีย?

0

หลังจากที่เซเลนสกี ประธานาธิบดียูเครน ออกมาเรียกร้องให้ NATO ปฏิบัติการเชิงป้องกันโดยการโจมตีรัสเซีย ก่อนที่จะสายเกินไป ขณะที่รัสเซียอ้างว่ายูเครนต้องการสงครามโลกหากมีความประสงค์จะทำเช่นนั้น นี่คือสิ่งที่ได้รับเมื่อคุณเลือกนักแสดงตลกเซเลนสกีมาเป็นประธานาธิบดี มันไม่ใช่เรื่องตลกเลยที่อยู่ ๆ ก็ไปท้าทายชาติที่มีหัวรบนิวเคลียร์มากที่สุดในโลก หลายคนอาจเชิดชูเขาผ่านการรายงานโดยสื่อตะวันตกในทุกเรื่องที่พูด แต่คนส่วนใหญ่ในโลกไม่ได้ปลื้มกับสงครามล้างโลกและก็มองว่าเขาหลงผิด บางครั้งมอสโกอาจต้องทำตามที่เซเลนสกีเรียกร้อง หากการโจมตีนั้นสามารถทำให้ชาว ยูเครนหลุดพ้นจากผู้นำคนนี้

ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก สื่อต่างประเทศ อย่าง Flagfrog ได้รายงานว่า อย่างที่ทราบกันดีว่า ตอนนี้น่านฟ้าของประเทศยูเครนถูกปิดกั้น เนื่องจากสงครามระหว่างยูเครน-รัสเซีย แต่เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา (2022) นักวิจัยพบ “วัตถุเคลื่อนที่ความเร็วสูง” พร้อมปล่อย “ลำแสงปริศนา” จำนวนมากเหนือเมืองเคียฟ (Kyiv) จนชวนสงสัยว่าหรือนี่จะเป็น UFO ของจริง

ตามรายงานจากหอสังเกตการณ์ดาราศาสตร์หลักของ National Academy of Sciences of Ukraine ได้เผยแพร่ข้อมูลนี้ผ่าน arXiv (ฐานกรองข้อมูลที่ยังไม่ได้รับการตรวจสอบ) ระบุว่า “วัตถุดังกล่าวมีขนาดประมาณ 3-12 เมตร เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงถึง 53,000 กม./ชม. ซึ่งเร็วกว่าขีปนาวุธข้ามทวีปที่มีความเร็ว 24,000 กม./ชม. เสียอีก”

ในตอนนี้นักวิจัยยังไม่สามารถระบุได้ว่าวัตถุดังกล่าวคืออะไร หรือเป็นปรากฏการณ์ใดกันแน่ ดังนั้นสิ่งที่พบนี้จะถูกเรียกว่า UAP (ย่อมาจาก ปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถอธิบายได้) ทีมงานเผยว่าวัตถุมันบินอยู่เหนือก้อนเมฆขึ้นไปทำให้เราไม่สามารถมองเห็นวัตถุได้ว่ามีลักษณะอย่างไร แต่ว่าลำแสงที่มันส่องลงมามีความเข้มข้นมากจนทะลุเมฆลงมาถึงพื้นเลยล่ะ

โดย UAP ถูกแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ 1. Cosmics เป็นปรากฏการณ์วัตถุที่ไม่รู้จักส่องสว่างบนท้องฟ้า และ 2.Phantoms คือปรากฏการณ์วัตถุที่ไม่รู้จักมืดสนิท หรือดูดแสงเข้าหาตนเอง ซึ่งในการค้นพบนี้ถือว่าเป็นแบบ Cosmics

อย่างไรก็ตาม นักวิจัยยังไม่เชื่อว่านี่คือ UFO และเทน้ำหนักไปกับทฤษฎีที่ว่า อาจมาจากเทคโนโลยีทางทหารของฝั่งรัสเซียหรือประเทศพันธมิตรใช้ ซึ่งน่าจะเป็นเทคโนโลยีสำหรับการเฝ้าระวังมากกว่าการโจมตี ทั้งนี้เราคงต้องติดตามกันต่อไปครับว่า วัตถุและลำแสงปริศนานี้มันคืออะไรกันแน่ จากรายงานการค้นพบนี้ ทางการสหรัฐฯ เป็นห่วงในเรื่องของความมั่นคงของชาติ จึงจัดตั้งศูนย์วิจัยเกี่ยวกับ UFO และลำแสงปริศนานี้โดยเฉพาะ