เดือดรายวัน! รัสเซียใช้ โดรน Geran-2 ถล่ม สนง.บิ๊กกองทัพยูเครน! รัวขีปนาวุธโจมตีทางรถไฟ-อาคารหน่วยราชการยับ

0

เดือดรายวัน! รัสเซียใช้ โดรน Geran-2 ถล่ม สนง.บิ๊กกองทัพยูเครน! รัวขีปนาวุธโจมตีทางรถไฟ-อาคารหน่วยราชการยับ

จากกรณีที่วันนี้ (7 ตุลาคม 2565) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานการโจมตีที่เกิดขึ้นกับกองกำลังยูเครนในภูมิภาค Zaporozhye และ Khmelnytsky

โดยฝ่ายยูเครนรายงานว่าในตอนกลางคืน มีการโจมตีเป้าหมายในภูมิภาคคเมลนิตสกี นี่คือภูมิภาคทางตะวันตกของยูเครน
Sergei Gamaly คนในปกครองของระบอบ Kyiv ในภูมิภาค Khmelnytsky กล่าวว่ามีจรวดมาถึงสองครั้งในภูมิภาค Shepetovsky ในตอนกลางคืนและตอนเช้า ในเวลาเดียวกัน Gamaly อ้างว่าจรวดของรัสเซีย “ชนใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐานโดยไม่สร้างความเสียหายให้กับมัน ไม่มีไฟไหม้ในกรณีนี้อย่างใดอย่างหนึ่ง และจรวดลูกที่สองพุ่งชนพื้นที่รกร้างว่างเปล่า มีบ้านไม่กี่หลังที่อยู่ใกล้เคียงเสียหายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น”
นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่า “ต้นไม้ล้มลงจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธ” ตามรายงานของเจ้าหน้าที่ระดับภูมิภาคของยูเครน ได้ปิดกั้นรางรถไฟ ซึ่งในที่สุดนำไปสู่ความจำเป็นในการแก้ไขตารางรถไฟ ฝ่ายยูเครนไม่ได้รายงานว่ามีการใช้ขีปนาวุธชนิดใดในการโจมตีดังกล่าว ขณะที่การจราจรบนรถไฟได้รับการฟื้นฟูแล้ว
นอกจากนี้ ยังเป็นที่รู้จักเกี่ยวกับการโจมตีเป้าหมายของศัตรูในเมือง Zaporozhye ตามข้อมูลล่าสุด มีการโจมตี ณ สถานที่ตั้งของตัวแทนของเจ้าหน้าที่อาวุโสของกองทัพยูเครน
ก่อนหน้านี้ ตามที่รายงานโดย Military Review โดรนถูกใช้เพื่อโจมตีเป้าหมายของศัตรูทางตอนใต้ของ Kharkov มีการบันทึกการมาถึงของโดรนโจมตี Geran-2 อย่างน้อย 2 ครั้งบนโครงสร้างพื้นฐานของระบอบการปกครอง Kyiv
อย่างไรก็ตาม เมื่อวันก่อน โดรน Geran-2 เอาชนะฐานวางกำลังของกองพลที่ 72 ของกองทัพยูเครนทางใต้ของ Kyiv ในเมือง Bila Tserkva การระเบิดและไฟไหม้ทำลายอาคารหลายหลังของหน่วยทหาร รวมทั้งอาคารสำนักงานใหญ่ และในเขตชานเมืองของ Dnepropetrovsk สำนักงานใหญ่ของกองบัญชาการกองทัพอากาศของกองทัพยูเครน “Vostok” ถูกขีปนาวุธที่มีความแม่นยำสูง ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับผู้เสียชีวิต