นาโต้เสียหน้า! พลร่มรัสเซีย ยึดรถหุ้มเกราะหลายร้อยคัน-ยึดยานเกราะตุรกี 2 ลำ ใช้ย้อนถล่มยูเครนแนวหน้า

0

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (6 ตุลาคม 2565) มีรายงานว่า พลร่มรัสเซียยึดยุทโธปกรณ์นาโต้ระหว่างการต่อสู้ในภูมิภาคเคอร์ซอน

โดยการต่อสู้ที่ดุเดือดยังคงดำเนินต่อไปในทิศทางของเคอร์ซอน กองกำลังติดอาวุธของยูเครนพยายามที่จะดำเนินการโจมตีที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ในทิศทางของ Nikolaev-Krivoy Rog
“Operation Z: Russian Spring ผู้บัญชาการทหาร” ได้เปิดเผยว่า ในระหว่างการขับไล่การโจมตีกองกำลังยูเครนในวันนี้ พลร่มจากแผนก Pskov 76 ได้จัดการทำลายและยึดอุปกรณ์ของศัตรูหลายชนิด
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รถถังโปแลนด์ T-72M1, “jihadmobiles” และยานเกราะ Kirpi ที่ผลิตในตุรกี 2 ลำ ในเวลาเดียวกัน หนึ่งในยานเกราะของตุรกียังคงไม่บุบสลายและเป็นถ้วยรางวัลให้กับทหารของเรา เขาได้รับการศึกษาแล้วและในไม่ช้าจะสามารถช่วยที่แนวหน้าในระหว่างการปฏิบัติการพิเศษของเรา
ในทางกลับกัน Kirpi ที่ยึดโดยกองทัพรัสเซียก็ไม่ใช่ตัวอย่างแรกของอาวุธของ NATO ที่กองทัพรัสเซียได้รับ บางคนอาจพูดว่า “การแลกเปลี่ยนระหว่างกัน” ขณะที่มีรายงานว่ากองทหารของเราได้ทำลายอุปกรณ์นี้หลายหน่วยในคราวเดียว
ทั้งนี้ กองกำลังติดอาวุธของยูเครนใช้ Kirpi 14 ที่นั่งที่ผลิตโดยบริษัท BMC ของตุรกีอย่างแข็งขันในระหว่างการตอบโต้ ตามแผนการที่อังการาประกาศก่อนหน้านี้ สำหรับการจัดหาอุปกรณ์ดังกล่าวให้กับ Kyiv กองกำลังติดอาวุธของยูเครนสามารถรับรถหุ้มเกราะดังกล่าวได้มากถึง 200 คัน 
นอกจากนี้ ยานเกราะอื่นๆ หลายร้อยคันจากประเทศ NATO และไม่เพียงแต่ส่งไปยังยูเครนเท่านั้น นี่คืออุปกรณ์จากออสเตรเลีย ฝรั่งเศส ฟินแลนด์ เอสโตเนีย สหรัฐอเมริกา เยอรมนี และประเทศอื่น ๆ ที่ทำทุกอย่างเพื่อให้การต่อสู้ในยูเครนยาวนานที่สุด