สหรัฐอย่างเหวอ! เกาหลีใต้เทF-35Aใช้ไม่ได้ แถมโดนเกาหลีเหนือรัวเรือบรรทุกเครื่องบิน-เรือจู่โจมกระเจิง

0

จากที่วันนี้ 07 ตุลาคม 2565 Blockdit World Update ได้เปิดเผยถึงข้อมูลของชาติมหาอำนาจระหว่างตะวันตกที่นำโดยสหรัฐกับฝ่ายตะวันออกที่นำโดยจีนและรัสเซีย ซึ่งมีประเทศเอเชียเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยอย่างมีนัยยะสำคัญต่อสถานการณ์โลกนั้น

ทั้งนี้เนื้อหาที่ Blockdit World Update ได้โพสต์ไว้โดยระบุแหล่งที่มาที่มีบางช่วงที่สำคัญชวนติดตามว่า “เกาหลีนั้น เดิมถูกยึดครองโดยญี่ปุ่น และญี่ปุ่นมีกองเรือรบและเครื่องบินที่เกรียงไกรมาก ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 จึงยกทัพไปถล่มฐานทัพเพิลล์ฮาเบอร์ ฮาวาย สหรัฐ

ปี 1945 เกาหลี 2 ชาติได้ถูกปลดปล่อยจากญี่ปุ่น แบ่งโดยเส้นขนานที่ 38 เป็นรัฐเอกราชเกาหลีเหนือ นิยมสหภาพโซเวียต และเกาหลีใต้นิยมสหรัฐ ต่อมาทั้งสองรัฐบาลต่างอ้างว่ามีความชอบธรรมตามกฎหมายปกครองเกาหลีทั้งหมด และไม่ยอมรับเขตแดนเส้นขนานที่ 38

สหรัฐ ขายอาวุธให้เกาหลีใต้เพิ่มขึ้นอย่างเป็นกอบเป็นกำ และเรียกเก็บค่าคุ้มครองปีละ 5,000 ล้านดอลลาร์ (187,300 ล้านบาท) เพื่อนำไปจ่ายเป็นเงินเดือนทหารอเมริกัน 28,500 นาย ไปยันกระดาษชำระในฐานทัพสหรัฐในเกาหลีใต้

วันที่ 1 ต.ค.2022  สหรัฐฯ เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น ได้ก่อกวนแหย่เกาหลีเหนือที่หน้าบ้าน โดยจัดซ้อมรบโชว์พาวยิงอาวุธต้านเรือดำน้ำ  จรวดหลายลำกล้อง ขีปนาวุธต่างๆ รถถัง โดรน และเครื่องบินรบ F-35

วันที่ 5 ตุลาคม 2565 สหรัฐ ยุยงให้เกาหลีใต้อย่ายอม รีบยิงขีปนาวุธสวนจัดหนักกลับไปบ้างจำนวน 5 ลูก โดยสหรัฐ ยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ ATACMS จำนวน 2 ลูกใช้ทะเลญี่ปุ่นเป็นเป้า ประมาณว่าเกาหลีเหนือยิงใส่ญี่ปุ่นได้ ดังนั้นสหรัฐ ก็ยิงใส่ญี่ปุ่นได้เหมือนกัน

ส่วนเกาหลีใต้ ก็เอาบ้างยิงขีปนาวุธ Hyunmoo-2 ที่ร่วมกับสหรัฐผลิต ยิงไป 3 ลูก แต่เกิดเหตุไม่คาดฝันหลังจากยิงขีปนาวุธนั้น 1 ลูกเกิดสับสนทิศทางวนยูเทินกลับถล่มฐานทัพทหารกองบินที่ 18 Gangneung ของเกาหลีใต้เองอย่างแม่นยำดังสนั่น เกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง

วันที่ 6 ตุลาคม สหรัฐส่งเรือบรรทุกเครื่องบิน USS ronald reagan และฝูงเรือจู่โจมออกไปยังน่านน้ำนอกคาบสมุทรเกาหลีและจัดซ้อมรบตูมตาม สร้างความรำคาญให้เกาหลีเหนือ เพราะการซ้อมรบของต่างชาติหน้าบ้านเป็นการเตรียมบุกรุกอาณาเขตของตน ทำให้เกาหลีเหนือ จึงสั่งสอนยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ 2 ลูก​ไปลงยังน่านน้ำทะเลญี่ปุ่น (อีกแล้ว) นับเป็นครั้งที่ 6 ในสัปดาห์นี้

นายกรัฐมนตรีฟุมิโอะ คิชิดะ ของญี่ปุ่นระบุว่า “สิ่งนี้ไม่สามารถยอมรับได้อย่างแน่นอน จะตอบโต้โดยประท้วงอย่างรุนแรงผ่านจีน” ส่วนกองทัพเกาหลีใต้ออกรายงานว่า เครื่องบินขับไล่ F-35A ของสหรัฐ ได้รับการจัดอันดับว่า “ไม่พร้อมปฏิบัติการ” โดยให้เหตุผลว่าแค่ 18 เดือน ระบบทำงานรวนผิดปกติสารพัดถึง 234 ครั้ง ทำงานผิดพลาดจนต้องลงจอดฉุกเฉิน 172 ครั้ง

สรุป..สหรัฐ จะไม่ยอมให้ 2 พี่น้องบ้านติดกันคืนดีอยู่สงบสุขเด็ดขาด เพราะจะขาดลูกค้าอาวุธกระเป๋าหนักต้องยั่วยุให้เกาหลีเหนือ เกาหลีใต้ ยิงขีปนาวุธใส่ทะเลญี่ปุ่น เพื่อที่จะขายอาวุธให้ญี่ปุ่นได้มากขึ้น”