รัสเซียสุดแสบ! ใช้”โดรนอิหร่าน” ถล่มอาคารหน่วยงานทหารยูเครนอื้อ ล็อคเป้าคลังกระสุนตะวันตก ไฟโหมเสียหายหนัก

0

รัสเซียสุดแสบ! ใช้”โดรนอิหร่าน” ถล่มอาคารหน่วยงานทหารยูเครนอื้อ ล็อคเป้าคลังกระสุนตะวันตก ไฟโหมเสียหายหนัก

จากกรณีที่วันนี้ (6 ตุลาคม 2565) ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานถึงสถานการณ์ความเสียหาย เนื่องจากกองทัพรัสเซีย เข้าบุกถล่มในเมือง Bila Tserkva ของยูเครน โดยวางระเบิดอาคารของหน่วยทหารยูเครนหลายแห่ง ทำให้เกิดไฟไหม้อย่างหนัก

โดย โดรนโจมตี “Geran-2” โจมตีเป้าหมายของศัตรูใน Kharkov ในเวลากลางคืน โดยศักยภาพของกระสุนได้ถูกนำมาใช้กับกองกำลังยูเครนอีกครั้ง คราวนี้มีการส่งการโจมตีไปยังเป้าหมายของศัตรูทางตอนใต้ของคาร์คอฟ

จากข้อมูลล่าสุด โดรนจู่โจม Geran-2 ประสบความสำเร็จในการพุ่งเข้าใส่เป้าหมายศัตรูขนาดใหญ่ในเขต Osnovyansky ข้อมูลดังกล่าวได้รับการยืนยันโดยเจ้าหน้าที่ Kyiv ใน Kharkov โดยกล่าวว่าเรากำลังพูดถึงสิ่งอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐาน เป็นที่ทราบกันดีว่าผลจากการกระแทกดังกล่าว เกิดเพลิงไหม้ที่โรงงานแห่งนี้ ซึ่งฝ่ายยูเครนไม่สามารถรับมือได้

ผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า มีวัตถุชนหลายชิ้น และการระเบิดเกิดขึ้นที่หนึ่งในนั้นอันเป็นผลมาจากการกระแทก เกิดระเบิดขึ้นหลายครั้ง และเกิดเพลิงไหม้ ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายอย่างใหญ่หลวงต่อสถานที่

ตามข้อมูลเบื้องต้น แหล่งจ่ายพลังงานถูกทำลาย เช่นเดียวกับสถานที่จัดเก็บกระสุนของตะวันตก ซึ่งถูกส่งไปยังคาร์คิฟในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาและเก็บไว้ในอาณาเขตของหนึ่งในวิสาหกิจท้องถิ่นได้รับความเสียหาย

ขณะที่ เมื่อวันก่อน โดรน Geran-2 เอาชนะฐานวางกำลังของกองพลที่ 72 ของกองทัพยูเครนทางใต้ของ Kyiv ในเมือง Bila Tserkva การระเบิดและไฟไหม้ทำลายอาคารหลายหลังของหน่วยทหาร รวมทั้งอาคารสำนักงานใหญ่

สำหรับ โดรนโจมตี “Geran-2” ที่กองทัพรัสเซียใช้ ผลิตในรัสเซียโคลนนิ่งโดรนอิหร่าน Shahed-136 ต่างกันเพียงของรัสเซียปรับใช้ Glonass Navigator วิ่งเข้าหาอาวุธเป้าหมายเท่านั้น และที่ผ่านมาโดรนกามิกาเซ่ Geran-2 โชว์ผลงานสร้างความเสียหายหลายครั้งต่อกองกำลัง NATO ที่นำโดยสหรัฐ อังกฤษ โปแลนด์ ยูเครน ในสมรภูมิรบแคว้นคาร์คิฟมาแล้ว

โดยก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า ใน Zaporizhia โรงผลิตของโรงงาน Motor Sich ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเครื่องยนต์รายใหญ่ที่สุด สำหรับเครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์ทั่วโลก พร้อมด้วยเฮลิคอปเตอร์ Mi-24  2 ลำถูกทำลายโดยการโจมตีด้วยขีปนาวุธ ทั้งนี้ ในเขตชานเมืองของ Dnepropetrovsk สำนักงานใหญ่ของกองบัญชาการกองทัพอากาศของกองทัพยูเครน “Vostok” ถูกขีปนาวุธที่มีความแม่นยำสูง ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับผู้เสียชีวิต