สหรัฐ-นาโต้เต้นผาง! กรุงเคียฟโดนแล้ว รัสเซียถล่มคลังแสง-อุปกรณ์ทางทหาร สนามบินเละ

0

จากที่มีรายงานข่าวจากสื่อต่างประเทศ กองทัพรัสเซียใช้อาวุธที่ทันสมัยหลายอย่าง เช่น โดรนกามิกาเซ่ Geran-2  ขีปนาวุธ Kinzhal  และ ขีปนาวุธ Iskander ถล่มใจกลางเมือง Kryvyi Rhi

ทั้งนี้โดย Blockdit World Update ระบุว่าเมืองดังกล่าวอยู่ในจังหวัดดนีโปรเปรตตอฟ แคว้นชื่อเดียวกัน ในภาคกลาง ที่เป็นบ้านเกิดประธานาธิบดีเซเลนสกี แห่งยูเครน จนศูนย์กลางเมืองนี้พังราบไปหมด

แสดงถึงการให้เกียรติระดับผู้นำยูเครนว่าจะใช้อาวุธธรรมดาจะไม่สมศักดิ์ศรี ต้องมอบอาวุธที่ดีที่สุด ทันสมัยที่สุด ทรงอานุภาพที่สุด เพื่อแสดงความเคารพต่อกัน

ซึ่งรัสเซียก็ถล่มจนทหารในเมืองนี้หมดสภาพก็ไม่ได้ออกมาประกาศชัยชนะหรือเยาะเย้ยใดๆ ส่วนผู้นำยูเครน จะเขินหรือไม่ก็ช่าง เพราะตอนนี้ทหารเชเชน และทหารหน่วยรบรัสเซียจริงๆ รุกคืบเข้าลุยเมืองลิมาน และอิซูมแล้ว เพื่อโจมตีแบบจรยุทธ์ตามแบบฉบับนักรบเชเชน กดดันปิดล้อมถล่มด้วยปืนใหญ่ และโดรน เข้าไปให้ฝ่ายยูเครนในเมืองจิตตก ถูกตัดเสบียง หิวอดอาหาร

ล่าสุดวันนี้ 06 ตุลาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาเปิดเผยผ่าน Blockdit ถึงสถานการณ์ในกรุงเคียฟว่า “กรุงเคียฟโดนแล้ว รัสเซียถล่มคลังแสงหรืออุปกรณ์ทางทหาร และสนามบินเละครับ”

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2565 มีรายงานด้วยว่า ใน Zaporizhia เวิร์กช็อปของโรงงาน Motor Sich ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเครื่องยนต์รายใหญ่ที่สุด สำหรับเครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์ทั่วโลก พร้อมด้วยเฮลิคอปเตอร์ Mi-24  2 ลำถูกทำลายโดยการโจมตีด้วยขีปนาวุธ

โดยหน่วยของกองกำลังติดอาวุธของยูเครน ยังคงตรวจสอบการป้องกันของเราตลอดแนว อย่างไรก็ตามเหตุการณ์หลักยังคงพัฒนาใน2 ทิศทาง – ในพื้นที่ Kremennaya – Svatovo และ Davydov Brod – Dudchany

ขณะที่กระทรวงกลาโหมได้ให้ข้อมูลว่าในเขตชานเมืองของ Dnepropetrovsk สำนักงานใหญ่ของกองบัญชาการกองทัพอากาศของกองทัพยูเครน Vostok ถูกขีปนาวุธที่มีความแม่นยำสูง ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับผู้เสียชีวิต

นอกจากนี้ ดร.ปฐมพงษ์ ยังโพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงเหตุการณ์ในเมืองของยูเครนด้วยว่า “ทหารกองหนุนรัสเซียมาเสริมที่เมือง Lyman และเริ่มกวาดล้างทหารยูเครนแล้ว

ตามคาด รัสเซียส่งกำลังไปเสริมทัพที่ตั้งค่ายในเมืองเล็กๆ อย่าง Lyman โดยกำลังรบที่ส่งไปหนุนนี้ตั้งค่ายปักหลักที่เขตเมือง Torskoye และ Zarichne เมือง Lyman นี้สำคัญมากเพราะเป็นทางผ่านไปยังเมือง Sloviansk และ Kramatorsk ในภาคตะวันออก

บริเวณล้อมรอบเมือง Lyman จะเป็นทุ่งสังหารอีกแห่งที่กองทัพรัสเซียล่อทหารยูเครนให้เข้ามาติดกับและกวาดล้าง และทหารยูเครนก็มาติดกับจริงๆ อีกไม่นาน กองทัพยูเครนที่นี่คงเละ”