ยูเครนอ่วม! รัสเซีย ถล่มขีปนาวุธโกดังเก็บอาวุธ 6 แห่งในสนามบินทหาร ทุบเรดาร์เมกาเละ-โรงเก็บเครื่องบินพัง

0

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (5 ตุลาคม 2565) มีรายงานว่า กระทรวงกลาโหมของรัสเซียได้เปิดเผยว่า โรงเก็บเครื่องบินที่มีโดรนโจมตี Bayraktar TB2 ถูกทำลายโดยการโจมตีด้วยขีปนาวุธ Iskander OTRK

สถานการณ์ในแนวติดต่อยังคงยากลำบาก ขณะนี้ความสนใจมุ่งเน้นไปที่ทิศทาง Krasnolimansky และ Berislavsky ซึ่งศัตรูกำลังพยายามบุกทะลวงแนวป้องกันของเรา การต่อสู้ตามตำแหน่งกำลังดำเนินไปในทิศทางอื่น มีหน่วยของเราไปข้างหน้าเล็กน้อย
ในทิศทาง Krasnolimansky กองกำลังติดอาวุธของยูเครนวิ่งเข้าไปใน Kremennaya และ Svatovo และเกิดการปะทะ เรากำลังสร้างการป้องกันที่ “ถูกต้อง” ข้อมูลที่กล่าวว่า กองกำลังติดอาวุธของยูเครนตัดถนนที่เชื่อมระหว่างสองเมืองนี้เป็นของปลอมที่เผยแพร่โดย Kyiv มีการสังเกตการกระทำของ DRG ของยูเครน เรายิงพวกเขาให้ไกลที่สุด เห็นได้ชัดว่าศัตรูไม่พร้อมสำหรับการจู่โจม แต่ต้องใช้เวลา ขณะนี้มีปืนใหญ่ทั้งสองด้าน
ในขณะที่ ทิศทาง Berislav เราถอยกลับหดแนวหน้าแคบลงและยึดแนวป้องกันใหม่ และปืนใหญ่กำลังทำงาน โดยกองกำลังยูเครนประสบความสูญเสียอย่างหนักทั้งในอุปกรณ์และกำลังพล จำเป็นต้องมีกำลังเสริมอย่างเร่งด่วน ทหารเหนื่อยล้า และขาดกำลังพลที่จะออกมารับมือกับกองทัพรัสเซีย ขณะที่ ในทิศทาง Andreevo-Krivoy Rog หน่วยของกองทัพรัสเซียโจมตี เพื่อขับไล่การโจมตีของกองกำลังศัตรูที่เหนือกว่า
ในระหว่างวัน กองกำลังยูเครนสูญเสียทหารมากถึง 30 คน รถถัง 2 คัน และรถรบทหารราบ 4 คัน ทหารมากกว่า 120 นาย รถถัง 2 คันและยานเกราะต่อสู้ 8 คันถูกทำลายในพื้นที่ของ Davydov Brod และ Dudchany ในเวลาเพียงหนึ่งวันในทิศทางนี้ ความสูญเสียของศัตรูมีจำนวนมากกว่า 230 นาย รถถัง 4 คัน ยานเกราะต่อสู้ 18 คัน ปืนครก Gvozdika 2 คัน ปืนครก2 กระบอก และยานพาหนะ 20 คัน
ทั้งนี้ กระทรวงกลาโหม ยังอ้างอิงข้อมูลเกี่ยวกับการสูญเสียของกองกำลังของยูเครนในทิศทางหลัก ที่ Kupyanskoye จรวดยิงเข้าที่กองพลน้อยที่ 92 ของกองกำลังของยูเครนการสูญเสียคือยุทโธปกรณ์ 19 ชิ้นและทหารกว่า 100 นาย
ในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Pershotravneve และ Orlyanskoe ภูมิภาคคาร์คิฟในระหว่างการสู้รบกองกำลังติดอาวุธของยูเครนสูญเสียทหารไป 15 คนและบาดเจ็บมากถึง 40 คนรถหุ้มเกราะ 7 คันและรถปิคอัพ 5 คันพร้อมปืนกลหนัก และใน Krasnolimanskoye กองพลที่ 93 ของกองทัพยูเครนถูกยิง ทหารมากกว่า 90 นายและรถหุ้มเกราะ7 คันสูญหาย DRG ของยูเครน 2 ลำถูกทำลายในพื้นที่ Torskoy และ Yampolovka กลุ่มติดอาวุธมากถึง 70 คน รถถัง 1 คัน รถหุ้มเกราะ3 คัน และรถปิกอัพ 6 คัน พร้อมกับปืนกลหนักถูกทำลายในทิศทาง Lisichansk
การโจมตีด้วยปืนใหญ่ การบิน และขีปนาวุธทำลายโกดัง 6 แห่ง ในเขต Nikolaev ที่สนามบินทหาร Voznesensk โรงเก็บเครื่องบินที่มีโดรนโจมตี Bayraktar TB2 ถูกทำลาย Iskander OTRK นอกจากนี้ในภูมิภาค Nikolaev เรดาร์ต่อต้านแบตเตอรี่ AN / TPQ-36 ของอเมริกาก็ถูกทำลายเช่นกัน เครื่องบินรบของรัสเซียยิง MiG-29 ของยูเครนตกในการรบทางอากาศ อีกครั้งเหนือภูมิภาค Mykolaiv ระบบป้องกันภัยทางอากาศได้ยิงโดรน 6 ลำและทำลายกระสุน HIMARS MLRS 15 นัดและขีปนาวุธต่อต้านเรดาร์ HARM 2 ลูก