งัดมุกวิ่งSaveอนค.!!! แฉชุมนุมรูปแบบใหม่ หลัง2งานแรกแป้ก!?!

0

มากันอีกแล้ว!!!ต้องยอมรับว่าพรรคสีส้มใหม่มักครีเอทอะไรๆออกมาให้ฮือฮา สร้างสีสันอยู่ไม่น้อย อย่างมุกใหม่ล่าสุด วิ่ง  Saveอนาคตใหม่ ที่จัดขึ้นเร็วๆนี้หลัง2กิจกรรมแรกดูเหมือนว่ายังจุดม่ติด??? และงานนี้ไม่รู้บังเอิญหรือไม่ที่ในเวลาไล่เลี่ยกันบอล ธนวัฒน์ ก็ได้จุดพลุงาน วิ่ง.ไล่.ลุง !?! ซึ่งอย่างไรก็ตามนี่อาจเรียกว่าเป็นการชุมนุมรูปแบบใหม่ ที่ไม่ต้องขออนุญาตหากจะจัดม็อบนั่นเอง?!?

 

16 พ.ย.62 งานอยู่ไม่เป็นของพรรคอนาคตใหม่ แน่นอนแล้วว่า ต่างมองไปในทิศทางเดียวกันนั่นคือ ล้มเหลว ทั้งปริมาณของคนที่มาร่วมและเพศวัยที่เดินทางไปที่เจเจมอลล์ในวันนั้นก็ไม่ได้เป็นไปตามที่คาดหวัง ที่ปรากฏให้สาธารณะเห็นเป็นภาพผู้สูงอายุมากกกว่าวัยรุ่นคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่

 

20 พ.ย.62 หลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญ ได้วินิจฉัยให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ด้วยเสียงเสียงข้างมากให้พ้นสมาชิกสภาพความเป็นส.ส.ตามความผิดในคดีการถือหุ้นสื่อ ในวันนั้นฝ่ายสนับสนุนต่างออกอาการผิดหวังต่อคำตัดสินและหลายคนรู้สึกสงสารเห็นใจนายธนาธร

 

แต่ขณะเดียวกันใครจะไปคิดว่า ในวันเดียวกันนั้นหลังฟังศาลวินิจฉัยเสร็จแล้ว ทางพรรคอนาคตใหม่กลับเดินเกมหวังจะเช็คกระแสคนรุ่นใหม่ว่ายังเอาด้วยอยู่หรือไม่ โดยไม่รู้ว่าเป็นความบังเอิญหรือมีการจัดวางเป็นยุทธศาสตร์จัดวางในการเดินให้นายธนาธร???

 

ช่วงเวลา 18.00 น.ของวันที่ 20 พ.ย. 2562 นายธนาธร ลงพื้นย่านสยามสแควร์ หลังจากศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยสิ้นสภาพความเป็นส.ส. เพื่อรณรงค์ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ภายใต้แคมเปญ “ทอทหารทันสมัย” โดยอ้างว่าการลงพื้นที่ในครั้งนี้เป็นการรณรงค์ไม่ใช่การปลุกระดม แต่ทั้งหมดขอให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินเอง

 

ซึ่งสื่อที่สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ รายงานทันทีว่า สำหรับบรรยากาศเนืองแน่นไปด้วยกลุ่มคนรุ่นใหม่ และประชาชนที่สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ ได้ให้กำลังใจนายธนาธร พร้อมถ่ายรูปเซลฟี่เป็นจำนวนมาก ซึ่งนายธนาธรมีสีหน้ายิ้มแย้ม โดยไม่ได้มีอาการสลดหดหู่ แม้จะถูกวินิจฉัยให้สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ก็ตาม

 

นั่นคือการรายงานของสื่อที่หนุนนายธนาธร ซึ่งก็คงไม่ใช่เรื่องผิดแปลกแต่ประการใด เพราะเราต้องไปดูสื่ออื่นๆอีกมากมายว่ารายงานข่าวอย่างไร ข้อมูลตรงกันหรือไม่??? โดยสิ่งที่ปรากฏค่อนข้างเงียบกับการลงพื้นที่ครั้งนี้ของธนาธร แทบไม่มีความเคลื่อนไหวที่เป็นแรงกระเพื่อมแม้แต่น้อย!?!

 

ไม่มีแรงกระเพื่อมที่จะบ่งบอก บอกสัญญาณว่าคนรุ่นใหม่ หรือคนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับคำสั่งศาล หรือจะต้องแสดงอาการ เคลื่อนไหวอะไรให้เป็นที่น่าหวั่นเกรง เมื่อนายธนาธร ถูกวินิจฉัยออกมาให้หลุดพ้นจากส.ส. !!! ซึ่งนี่เองที่บอกคือข้อมูลข้อเท็จจริงที่พรรคสีส้มล้มเหลวอีกครั้งกับการปลุกเร้าสังคม???

 

ประเด็นเรื่องยกเลิกเกณฑ์ว่าไปแล้ว คือนโยบายของพรรคอนาคตใหม่ที่ปล่อยมาช่วงหาเสียงเลือกตั้ง ซึ่งก็มีความฮือฮาและสร้างฐานคะแนนให้พรรคพอสมควร เพราะเรื่องนี้อยู่ในความสนใจของคนรุ่นใหม่ที่มีสิทธิลงคะแนนเสียง ดังนั้นจะเห็นว่าที่อนาคตใหม่ได้ที่นั่งมาเยอะพอสมควรก็มาจากคนเหล่านี้ส่วนหนึ่งแน่นอน

 

แต่ทำไมหลังเลือกตั้งผ่านพ้นมาความนิยมของคนส่วนหนึ่งจึงลดลงทั้งต่อตัวธนาธรและพรรคอนาคตใหม่ จนเป็นที่มาของคำพูดในช่วงนี้ว่า เป็นช่วงขาลง ฉะนั้นจึงเป็นสิ่งที่ถูกต้องหรือไม่ที่จะบอกว่ากระแสคนรุ่นใหม่และคนส่วนหนึ่งนั้นได้ผละถอยออกมาจากพลพรรคสีส้มแล้ว โดยดูจากสองงานที่ไม่ประสบผลสำเร็จ???

 

เช่นนั้นเองที่จะต้องมีการงัดมุกใหม่มานำเสนอผ่านการครีเอท ด้วยยุทธศาสตร์ การวางจังหวะเคลื่อนไหว ที่ต้องบอกเลยว่า จะมีออกมาเรื่อยๆจากพรรคอนาคตใหม่???

 

ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาโลกโซเชียลฯได้มีการเผยแพร่กิจกรรมซึ่งระบุว่า

 

เชิญสมาชิกพรรคฯ  ผู้สนใจ

ร่วม “วิ่ง.Save.อนาคตใหม่”

เพื่อรณรงค์ประชาธิปไตย แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ผ่านกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพ และเชื่อมโยงเครือข่ายสมาชิกพรรคฯ6จังหวัดภาคเหนือ

 

วันเสาร์ที่30พ.ย.62

-วิ่งStart 5:00น.

 

เส้นทาง อุทยานสวรรค์-พาสาน ระยะทาง 21.9KM. หรือ Funrun5KM.

*ร่วมเป็นนักวิ่งZerowaste (แก้วกระดาษ1ชิ้น)

-แถลงข่าว : 11:00น. ณ. ที่ทำการพรรคฯ

 

ร่วมงานวิ่งฟรี

Click เข้ากลุ่มวิ่งsaveอนาคตใหม่

http://line.me/ti/g/b4Pq0AV1-d

Call. 092-6394333

#วิ่งsaveอนาคตใหม่ #FFWRUN2019

#วิ่งZerowaste #อยู่ไม่เป็น #วิ่งเป็น

 

และก็อย่างที่ตั้งข้อสังเกตว่า ไม่รู้เป็นเพราะความบังเอิญหรือไม่??? กับสิ่งที่เกิดขึ้นดังนี้

 

22 พ.ย.2562  นายธนวัฒน์ วงค์ไชย หรือ บอล อดีตประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ ‘ธนวัฒน์ วงค์ไชย’ ระบุว่า

 

‪รัฐบาลทหารประสบความสำเร็จอย่างมาก ในการทำให้ภาคประชาชนอ่อนแอ เกลียดกลัวการชุมนุม ทำให้การชุมนุมเป็นเรื่องน่าขยะแขยง

 

‪แต่ไม่มีสังคมใดปลดแอกจากผู้มีอำนาจได้โดยไม่ต่อสู้ การเคลื่อนไหวนอกสภาต้องทำไปพร้อมกันกับการเคลื่อนไหวในสภา เพื่อชัยชนะที่แท้จริงของประชาชน

 

บอลขอเชิญชวนเพื่อนนักเรียน นักศึกษาทุกคน มาร่วมออกแบบการชุมนุมอย่างสร้างสรรค์ไปด้วยกัน

 

‪หากใครสนใจทักแชทมาได้เลยนะครับ

 

ทนลุงไม่ไหว!

มาร่วมกันออกแบบการชุมนุม

อย่างสร้างสรรค์

 

นั่นคือความเคลื่อนไหวแรกในการโพสต์ของบอลในห้วงเวลาเดียวกับที่มีการประชาสัมพันธ์กิจกรรมวิ่ง “วิ่ง.Save.อนาคตใหม่” จากนั้นก็มีการโพสต์อีกข้อความว่า

 

ธนวัฒน์ วงค์ไชย – Tanawat Wongchai

23 พฤศจิกายน

‪หากคุณเป็นคนที่ทนลุงไม่ไหว

‪หากคุณเป็นคนที่อยากแสดงออกให้ผู้มีอำนาจเห็น ว่าเราไม่ได้มีดีแค่ในโลกออนไลน์ ติดแฮชแท็กไปวันๆ

 

‪มาร่วมกัน #วิ่งไล่ลุง เปลี่ยนพลังในโลกออนไลน์ให้จับต้องได้ ลงถนนรูปแบบใหม่ ที่ไม่สร้างความเดือดร้อน และไม่ทำให้เข้าทางลุง

 

‪แล้วพบกันเร็วๆ นี้นะครับ

 

ย้ำว่านี่คือข้อสังเกตที่ตั้งขึ้นว่าการโพสต์ของบอล กับการจัดงานวิ่ง.Save.อนาคตใหม่ เกี่ยวข้องกันหรือไม่??? แต่อยากให้สังคมชวนกันดูว่า สอดคล้องกันอย่างไร??? ซึ่งทั้งหลายทั้งปวงแล้วก็ต้องดูกันต่อไปว่าจะมีความเป็นไปได้ขนาดไหนในการเคลื่อนไหวรูปแบบนี้!?!

 

สุดท้ายย้ำอีกครั้งว่า หลังงานอยู่ไม่เป็นล้มเหลวจุดไม่ติดรวมทั้งการรณรงค์ยกเลิกเกณฑ์ทหารซึ่งไม่ได้ก่อกระแสให้คนรุ่นใหม่หรือคนจะรู้สึกร่วมจนกลายเป็นประเด็นสร้างแรงกระเพื่อม ดังนั้น วิ่ง.Save.อนาคตใหม่ จึงเป็นมุกใหม่ในการจัดม็อบด้วยรูปแบบที่ถูกออกแบบมาของการชุมนุมแบบใหม่

 

สำหรับพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 ซึ่งบังคับใช้เป็นกฎหมายอยู่ในปัจจุบัน

 

มาตรา 10 กำหนดว่า ผู้ใดจะจัดการชุมนุมสาธารณะ ให้แจ้งการชุมนุมต่อหัวหน้าสถานีตํารวจแห่งท้องที่ก่อนเริ่มการชุมนุมไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง พร้อมระบุวัตถุประสงค์ วันที่ ระยะเวลา สถานที่ชุมนุม จำนวนผู้เข้าร่วมชุมนุม การขอใช้เครื่องขยายเสียงที่ต้องระบุกำลังขยายและระดับเสียงที่จะใช้สำหรับการชุมนุมให้ชัดเจน

 

เมื่อได้แจ้งแล้ว อำนาจจะเป็นของเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาตรา 11 ที่จะพิจารณาว่า การจัดการชุมนุมดังกล่าวขัดต่อเงื่อนไขตามมาตรา 7 เรื่องการห้ามชุมนุมสาธารณะในรัศมี 150 เมตรจากพระบรมมหาราชวัง หรือชุมนุมภายในพื้นที่ของรัฐสภา ทําเนียบรัฐบาล และศาล

 

 

รวมถึงพิจารณาว่าขัดต่อมาตรา 8 เรื่องห้ามการชุมนุมสาธารณะที่กีดขวางทางเข้าออก หรือรบกวนการปฏิบัติงานหรือการใช้บริการสถานที่อย่างหน่วยงานของรัฐ สถานศึกษา หรือสถานทูต หรือไม่ด้วย