รัสเซียรุกหนัก! ยิงขีปนาวุธถล่มสนง.กองทัพอากาศยูเครน-วางบอมม์โรงงานผลิตเครื่องบิน-คลังแสงถูกโจมตียับ!

0

รัสเซียรุกหนัก! ยิงขีปนาวุธถล่มสนง.กองทัพอากาศยูเครน-วางบอมม์โรงงานผลิตเครื่องบิน-คลังแสงถูกโจมตียับ!

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (4 ตุลาคม 2565) มีรายงานว่า ใน Zaporizhia เวิร์กช็อปของโรงงาน Motor Sich ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเครื่องยนต์รายใหญ่ที่สุด สำหรับเครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์ทั่วโลก พร้อมด้วยเฮลิคอปเตอร์ Mi-24  2 ลำถูกทำลายโดยการโจมตีด้วยขีปนาวุธ

โดยหน่วยของกองกำลังติดอาวุธของยูเครน ยังคงตรวจสอบการป้องกันของเราตลอดแนว อย่างไรก็ตามเหตุการณ์หลักยังคงพัฒนาใน2 ทิศทาง – ในพื้นที่ Kremennaya – Svatovo และ Davydov Brod – Dudchany
ในพื้นที่ Kremennaya สถานการณ์ค่อนข้างเงียบ ตามแหล่งข่าวต่าง ๆ กองกำลังติดอาวุธของยูเครนอาจไม่ได้โจมตีที่ Kremennaya แต่ที่ด้านข้างของ Svatovo พยายามเลี่ยงแนวป้องกัน ตอนนี้ปืนใหญ่กำลังทำงานอยู่ทั้งสองฝ่าย สถานการณ์ยากลำบาก แต่นักสู้ก็พร้อมที่จะยึด รอให้กำลังสำรองเข้าสู่สนามรบ
ในภาคใต้สถานการณ์ก็ไม่ง่ายเช่นกันในพื้นที่ Dudchan กองกำลังของยูเครนสามารถยึดพื้นที่ทางตอนเหนือของหมู่บ้านได้ เราถอยกลับไปทางใต้แล้วระเบิดสะพาน ตอนนี้ปืนใหญ่พิสัยไกลกำลังทำงานอยู่ กองกำลังยูเครนกำลังประสบกับความสูญเสีย โดยหลักการแล้ว ที่นั่นไม่มีกองกำลังขนาดใหญ่ แต่กองกำลังของเรามีขนาดเล็กกว่าหลายเท่า และไม่มีกำลังสำรอง เลยต้องถอยไปอยู่ในตำแหน่งที่สะดวกกว่าเพื่อไม่ให้เสียกำลังทหาร
ในพื้นที่อื่น สถานการณ์มีเสถียรภาพไม่มากก็น้อย มีการต่อสู้ตำแหน่ง ในพื้นที่ Artemovsk มีการสังเกตล่วงหน้าของกลุ่มโจมตี PMC “Wagner” แม้ว่าข้อมูลเกี่ยวกับการถอนกองกำลังของยูเครนออกจากเมืองจะไม่น่าเชื่อถือ ศัตรูกำลังเสริมกำลังทางทิศตะวันตกของเมือง เตรียมที่จะเผชิญหน้า
ขณะที่กระทรวงกลาโหมได้ให้ข้อมูลว่าในเขตชานเมืองของ Dnepropetrovsk สำนักงานใหญ่ของกองบัญชาการกองทัพอากาศของกองทัพยูเครน “Vostok” ถูกขีปนาวุธที่มีความแม่นยำสูง ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับผู้เสียชีวิต
ในภูมิภาค Kupyansk บุคลากรทางทหารมากถึง 100 นายของกองทัพยูเครน รวมถึงทหารรับจ้างต่างชาติ และอุปกรณ์ 16 ชิ้นถูกทำลายจากการโจมตีด้วยจรวด บน Krasnolimansky อันเป็นผลมาจากความเสียหายจากไฟไหม้มีทหารมากถึง 120 คนและอุปกรณ์ 14 ชิ้นถูกทำลายบน Lisichansky และทหาร 90 คนและรถหุ้มเกราะ 6 คัน เกิดเหตุระเบิดที่ Zaporozhye และบริเวณโดยรอบ คลังเก็บกระสุนซึ่งเป็นที่ตั้งของกระสุนสำหรับ HINARS MLRS รวมถึงโรงผลิตของโรงงาน Motor Sich พร้อมด้วยเฮลิคอปเตอร์ Mi-24 2 ลำถูกทำลาย ด้วยขีปนาวุธ Onyx
รถถัง 9 คัน ยานรบทหารราบ 12 คัน พาหนะ 20 คัน และบุคลากรทางการทหารสูงสุด 250 นาย ความเสียหายหลักเกิดจากการโจมตีทางอากาศของเรา 
นอกจากนี้ ยังมีรายงานเกี่ยวกับการทำลายระบบป้องกันภัยทางอากาศ Buk-M1 และเรดาร์ป้องกันภัยทางอากาศ S-300 โดยเครื่องบินรบของเราได้ยิงเครื่องบินจู่โจม Su-25 1 ลำในพื้นที่ Toretsk และเครื่องบินทิ้งระเบิดแนวหน้า Su-24 ในพื้นที่ Belaya Krinitsa มือปืนต่อต้านอากาศยานทำลายโดรน 8 ลำ ยิงขีปนาวุธ Tochka-U 2 ลูก สกัดกั้นกระสุน 9 นัดของ HIMARS และ Alder MLRS