กองกำลังพันธมิตรปูติน ยึดอาณาเขตโรงงาน ถล่มคลังกระสุน-ปืนครกโปแลนด์! ขณะที่กองพล LPR โจมตีขบวนกองทัพยูเครนพังยับ!

0

จากกรณีที่วันนี้ (5 ตุลาคม 2565) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า กลุ่มโจมตีของ PMC “Wagner” ครอบครองอาณาเขตของโรงงานแห่งหนึ่งใน Artyomovsk

โดยหน่วยของกองกำลังพันธมิตรใกล้ Artemovsk (Bakhmut) กำลังเพิ่มการโจมตี และปรับเปลี่ยนแล้วในเขตชานเมืองทางใต้ของเมือง รายงานเมื่อวันก่อน
ตามข้อมูลที่มีอยู่ หน่วย PMC “วากเนอร์” ยึดอาณาเขตของโรงคัดแยกขยะในเขตอุตสาหกรรมของเมืองจากกองกำลังของยูเครน ก่อนหน้านี้ ถ่านครกทำงานในอาณาเขตโรงงาน เราจัดการเก็บคลังกระสุนและครก LMP ของโปแลนด์ได้
ในเวลาเดียวกัน หน่วย PMC วากเนอร์ ก็ประกาศว่าศัตรูไม่ได้หนีจากเมืองใด ในเขตชานเมืองทางใต้ใกล้กับปั๊มน้ำมัน ภายในเมืองเต็มไปด้วยเครื่องจักรกลหนัก กองทัพของยูเครนกำลังเตรียมที่จะต่อสู้กับเรา กองทหารของเราตั้งมั่นอยู่ในพื้นที่ของอดีตโรงงานแก้วและเหมืองเกลือ กำลังดำเนินการลาดตระเวน กำลังเคลียร์พื้นที่ปลูกป่าจากเทโรโบโรนิสต์ 
เป็นที่น่าสังเกตว่าไม่เพียง แต่ Wagner PMC กำลังต่อสู้ในทิศทางนี้ แต่ยังรวมถึงกองกำลังพิเศษ Akhmat และหน่วยของกองพลที่ 2 ของ NM ของ LPR 
ตามข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการ หน่วยของกองพลยานยนต์ที่ 53 ของกองทัพยูเครนได้ถอยทัพลึกเข้าไปในเมือง โดยสูญเสียกำลังทหารไปมากกว่าครึ่งในช่วงเดือนที่ผ่านมา นอกจากนี้ในเมืองยังมีการจัดวางหน่วยของกองพลน้อย Kholodny Yar ที่ 93 ซึ่งเสริมด้วยระบบป้องกัน กองพลยานยนต์ที่ 54 และ 92 ของกองทัพยูเครนพร้อมปืนใหญ่ M777 ถูกย้ายไปยังเขตชานเมือง ปืนใหญ่ของเรากำลังทำงานอยู่ ทำให้ยากต่อการดึงกำลังเสริม
และยังมีรายงานว่าหน่วยของกองกำลังติดอาวุธของประเทศยูเครนที่ปกป้องเมืองนี้มีแผนที่จะล่าถอยในกรณีที่ Artemovsk ถูกกองทัพรัสเซียยึดครอง
ในขณะเดียวกัน กองหนุนของกองทัพยูเครนถูกทำลายใกล้เมืองวูเลดาร์ ขบวนรถโดยสารและรถยนต์ที่มีบุคลากรมุ่งหน้าไปยังตำแหน่งต่างๆ ตกอยู่ภายใต้การโจมตีของปืนใหญ่รัสเซีย โดยทหารปืนใหญ่ของกองทหารที่ 1 ของ NM DPR

การเคลื่อนไหวของขบวนรถดังกล่าวไปยังตำแหน่งของกองกำลังติดอาวุธของยูเครนใกล้กับ Vuhledar นั้นสังเกตได้จากการลาดตระเวนของกองกำลังพันธมิตรโดยใช้โดรน ข้อมูลไปที่คำสั่งหลังจากนั้นการโจมตีด้วยปืนใหญ่ถล่มไปยังกองหนุนชาตินิยมยูเครน ทำให้กองกำลังยูเครนถูกสังหารและบางส่วนกระจัดกระจายไปทั่วป่า บางส่วนมองหาที่หลบภัย