“ปูติน” สาบาน! ปกป้องดินแดนผนวกรัสเซียทุกวิธีการ แฉ สหรัฐเคยรวมหัวอังกฤษ ถล่มเยอรมนี

0

“ปูติน” สาบาน! ปกป้องดินแดนผนวกรัสเซียทุกวิธีการ แฉ สหรัฐเคยรวมหัวอังกฤษ ถล่มเยอรมนี

จากกรณีเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2565 ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซีย ลงนามในสนธิสัญญาเพื่อผนวกดินแดนที่รัสเซียยึดมาได้จากยูเครน 4 แคว้น ได้แก่ โดเนตสก์, ลูฮันสก์, เคอร์ซอน และซาปอร์ริซเซีย ในพิธีที่จัดขึ้นอย่างเป็นทางการในกรุงมอสโก ท่ามกลางประชาชนรัสเซียที่มาร่วมเฉลิมฉลองและร้องตะโกนสรรเสริญประเทศว่า “รัสเซีย! รัสเซีย!”

ผู้นำรัสเซีย กล่าวสุนทรพจน์ครั้งสำคัญในงานนี้ หลังจากการลงประชามติที่จัดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ที่แคว้นเดิมของยูเครนทั้ง 4 แคว้นทำการลงคะแนนเสียงอย่างเป็นเอกฉันท์ให้เข้าร่วมผนวกเป็นหนึ่งในดินแดนของรัสเซีย

ในพระราชกฤษฎีกาของประธานาธิบดีที่ประกาศ ปูตินกล่าวว่า เขายอมรับอธิปไตยและความเป็นอิสระของรัฐในภูมิภาคเคอร์ซอน และซาปอร์ริซเซีย ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศยูเครน เช่นเดียวกับโดเนตสก์และลูฮันสก์ทางตะวันออก ทำให้เกิดพิธีผนวกดินแดนขึ้นอย่างเป็นทางการ และต่อจากนี้ประชาชนจากทั้ง 4 แคว้นดังกล่าวจะกลายเป็นพลเมืองรัสเซีย

ขณะที่ยูเครน, สหรัฐอเมริกา, คณะกรรมาธิการยุโรปต่างไม่ยอมรับทั้งการลงประชามติและการผนวกดินแดนของรัสเซีย พร้อมเตรียมมาตรการตอบโต้ด้วยการคว่ำบาตรครั้งใหม่ต่อการส่งออกของรัสเซียมูลค่า 7 พันล้านยูโร, การจำกัดราคาน้ำมัน, การขึ้นบัญชีดำการเดินทางเพิ่มมากขึ้น รวมถึงการอายัดทรัพย์สินในต่างแดนของรัสเซีย

นอกจากนี้ ในการปราศรัย ประธานาธิบดีปูติน กล่าวหาสหรัฐฯ ว่าสองมาตรฐานและความหลอกลวงที่เกี่ยวข้องกับระเบียบโลก

“สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศเดียวในโลกที่ใช้อาวุธนิวเคลียร์ถึง 2 ครั้ง ทำลายเมืองฮิโรชิมาและนางาซากิของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม พวกเขาเป็นแบบอย่าง” ไม่ชัดเจนว่าเขาบอกเป็นนัยว่ารัสเซียใช้อาวุธนิวเคลียร์ได้เช่นกันหรือไม่

ทั้งนี้ยังกล่าวเสริมด้วยว่า “สหรัฐอเมริกา ร่วมกับอังกฤษ ได้เปลี่ยนเดรสเดน ฮัมบูร์ก โคโลญ และเมืองอื่นๆ ในเยอรมนีให้กลายเป็นซากปรักหักพังโดยปราศจากความจำเป็นทางทหารในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง และสิ่งนี้ทำอย่างท้าทาย ย้ำอีกครั้ง ความจำเป็นทางการทหาร มีเป้าหมายเดียวเท่านั้น

เช่นเดียวกับในกรณีของระเบิดนิวเคลียร์ในญี่ปุ่น ที่จะข่มขู่ทั้งประเทศของเราและคนทั้งโลก สหรัฐฯ ทิ้งร่องรอยอันน่าสยดสยองในความทรงจำของชาวเกาหลีและเวียดนามด้วย “การทิ้งระเบิดพรม” ที่ป่าเถื่อน การใช้นาปาล์มและอาวุธเคมี”  และปูตินสาบานว่า รัสเซียจะปกป้องดินแดนที่ถูกผนวกใหม่ด้วยวิธีการทั้งหมดที่มีอยู่