สหรัฐ-นาโต้หนาวสะพรึง! 3ทัพใหญ่รัสเซียขนอาวุธปักหลักถาวร เปิดวันถล่มยูเครนเฟสใหม่ ยึดเพิ่ม4แคว้น

0

จากที่รัสเซียเข้าบุกยูเครน และสามารถยึดเมืองต่างๆไว้ได้หลายเมือง ต่อมาฝ่ายูเครนก็พยายามประโคมข่าวว่าฝ่ายตนเองก็สามารถยึดคืนเมืองจากรัสเซียได้ พร้อมทั้งยังประกาศถึงชัยชนะอีกด้วยนั้น

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวที่น่าจับตาเมื่อ Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์เมื่อวันที่ 04 ตุลาคม 2565 ถึงสถานการณ์ในยูเครน ซึ่งมีข้อมูลที่ชวนติดตามว่า

“ขณะนี้รัสเซียไม่ได้รีบรุกคืบอะไรในทางการรบเพราะอยู่ระหว่างรอยต่อเปลี่ยนผ่านควบรวมดินแดนทางกฎหมายใหม่ ช่วงนี้เป็นช่วงจัดตั้งฐานทัพถาวรทางชายทะเลดำที่ต้องมีฐานทัพบก เรือ อากาศ และการขนย้ายอาวุธหนักใหม่เอี่ยมจำนวนมากมหาศาล หักปากกาเซียนที่เคยบอกว่าอาวุธรัสเซียจะหมดแล้ว แต่กลับตาลปัตรเป็นตรงข้าม มีการขนศาสตราวุธทางรถไฟมายังดินแดนใหม่ทั้งวันทั้งคืน

ดังนั้นเมื่อกระบวนการทางสภาตรากฎหมายแล้วเสร็จ การขยายปฏิบัติการทางทหารของรัสเซียเฟสใหม่จะเริ่มในวันที่ 15 ตุลาคมเป็นต้นไป เป้าหมายคือ 4 แคว้น โอเดสซา นิโคลาเยฟ ดนีโปรเปตรอฟ คาร์คิฟ

ส่วนฝ่าย NATO และยูเครน จะใช้ตำราอีกแบบคือ ทุ่มกำลังคนเข้าไปสูญเสียเท่าไรก็ช่าง ขอเพียงได้ไปถ่ายเซลฟียกธงกับป้ายชื่อหมู่บ้านร้างไปออกสื่อประกาศชัยชนะก็สบายใจแล้ว

ถ่ายรูปเสร็จฝนเหล็กห่าใหญ่จากรัสเซียก็ลงทันที ทหารคนที่มีภาพปรากฎก็ยังไม่มีใครได้กลับบ้าน แต่ไปนอนเฝ้ารากไม้กันเป็นแถว ตัวอย่างตำรารบแบบตะวันตกนี้คือ ทุ่มกำลังไปในสมรภูมิเกาหลี เวียดนาม ทหารอเมริกันจึงสูญเสียหนักจนแพ้สงครามในที่สุด

ซึ่งสภาพทหาร NATO และยูเครน ในเมืองร้างอิซูม และลิมาน ตอนนี้ก็กำลังเหมือนอยู่ใน “หม้อต้ม” เพราะรัสเซียถล่มอาวุธหนักสารพัดอย่างสบายใจ จึงพบความอดอยากอาหาร ขาดยารักษาโรค ไม่มีไฟฟ้า น้ำกินน้ำใช้ ขาดเสื้อกันหนาวจากสภาพอากาศเลวร้ายที่มีทั้งหมอก ลมแรง และหนาวเย็น อีกไม่นานทุกคนที่ภูมิใจกับการยึดเมืองร้างนี้จะถูกลืม หิวโหย เจ็บป่วยนอนหลับไปตลอดกาล โดยรัสเซียไม่ต้องทำอะไรเลย

ส่วนสิ่งของ พื้นที่เป็นบางช่วงเวลาไม่นานก็ได้คืน การรู้จักยืดหยุ่น คือ ผู้ชนะอย่างแท้จริง รัสเซียมีคิวยึดอีกเป็น 1,000 เมืองในอีก 4 แคว้นในฤดูหนาวนี้ ที่ฝ่ายยูเครนจะไม่มีไฟฟ้า พลังงาน น้ำประปาใช้ เพราะถูกรัสเซียทำลายระบบทิ้งหมด

ล่าสุดกองทัพรัสเซียใช้อาวุธที่ทันสมัยหลายอย่าง เช่น โดรนกามิกาเซ่ Geran-2 , ขีปนาวุธ Kinzhal , ขีปนาวุธ Iskander ถล่มใจกลางเมือง Kryvyi Rhi จังหวัดดนีโปรเปรตตอฟ แคว้นชื่อเดียวกัน ในภาคกลาง ที่เป็นบ้านเกิดประธานาธิบดีเซเลนสกี แห่งยูเครน จนศูนย์กลางเมืองนี้พังราบไปหมด แสดงถึงการให้เกียรติใช้อาวุธธรรมดาจะไม่สมศักดิ์ศรี ต้องมอบอาวุธที่ดีที่สุด ทันสมัยที่สุด ทรงอานุภาพที่สุด เพื่อแสดงความเคารพต่อกัน

ตอนนี้ทหารเชเชน และทหารหน่วยรบรัสเซียจริงๆ รุกคืบเข้าลุยเมืองลิมาน และอิซูมแล้ว เพื่อโจมตีแบบจรยุทธ์ตามแบบฉบับนักรบเชเชน กดดันปิดล้อมถล่มด้วยปืนใหญ่ และโดรน เข้าไปให้ฝ่ายยูเครนในเมืองจิตตก ถูกตัดเสบียง หิวอดอาหาร ซึ่งนักรบเชเชนชื่นชอบวิธีการนี้มาก

สุดท้ายทหาร NATO ต่างชาติและยูเครนในเมือง จะถูกต้มในหม้อร้อนเดือด สภาพร่างกายจะทนไม่ไหวจนไม่มีใครรอดไปได้ยอมแพ้ในที่สุด

เหมือนคราสมรภูมิเมืองท่ามาริอูโปล โรงงานเหล็กอาซอฟสตาล และเมืองอุตสาหกรรมซีวีโรโดเนตสก์ เมื่อนั้นฝ่าย NATO แพ้ย่อยยับ ก็จะกลบเกลื่อนโดยหันไปจัดอีเว้นท์แบบเดิมที่เมืองร้างแห่งใหม่ วนลูบต่อไป”