คาร์คอฟเดือด! รัสเซียถล่มระบบจ่ายไฟยูเครน-ไม่มีไฟฟ้าซ่อมอาวุธ! ปชช.แห่หนีไปรัสเซีย ถูกทหารจับวุ่น

0

คาร์คอฟเดือด! รัสเซียถล่มระบบจ่ายไฟยูเครน-ไม่มีไฟฟ้าซ่อมอาวุธ! ปชช.แห่หนีไปรัสเซีย ถูกทหารจับวุ่น

จากกรณีที่วันนี้ (4 ตุลาคม 2565) มีรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา มีการจู่โจมเป้าหมายกองกำลังยูเครนหลายแห่งในคาร์คอฟ

ตามรายงานกล่าวว่า เกิดเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ บริเวณสิ่งอำนวยความสะดวก ด้านโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับพลังงาน โดยความพยายามครั้งก่อน ๆ ของศัตรูในการฟื้นฟูการทำงานของกลุ่มพลังงานไฟฟ้าในบางพื้นที่ของเมือง รวมถึงในแง่ของการรับรองการจราจรทางรถไฟผ่าน Kharkov ถูกยกเลิก

ขณะที่ ทีมซ่อมบำรุง พบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่เป็นไปไม่ได้ที่จะฟื้นฟูระบบจ่ายไฟในโรงงานอุตสาหกรรมและโครงสร้างพื้นฐานจำนวนหนึ่ง และความพยายามของชาวคาร์คิฟจำนวนมาก ที่จะออกจากเมืองก่อนที่จะเริ่มฤดูหนาวที่หนาวเย็น หลายคนพยายามที่จะย้ายไปยังดินแดนของรัสเซีย ซึ่งถูกต่อต้านอย่างแข็งขันโดยกองกำลังป้องกันดินแดนในท้องถิ่น 

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ของระบอบการปกครอง Kyiv กล่าวว่าอาจจะเป็นไปไม่ได้ที่จะฟื้นฟูความร้อน ก๊าซ และไฟฟ้าในเมือง Izyum ซึ่งถูกกองทหารยูเครนยึดครองเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน จนถึงขณะนี้ ก็ยังไม่เริ่มจ่ายเงินเดือน บำเหน็จบำนาญ สวัสดิการต่างๆ

แทนที่จะพยายามปรับปรุงชีวิตประจำวันอย่างน้อย ระบอบ Kyiv แนะนำให้ประชาชนออกจาก Izyum และ “ย้ายไปที่เมืองอื่น ๆ ในภูมิภาคคาร์คิฟหรือ Poltava” หรือย้ายไปที่อาคารของสถาบันเทศบาลในช่วงฤดูหนาว ซึ่งจะมีไฟฟ้าและก๊าซ

โดยการโจมตีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านพลังงาน ทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนร้ายแรงในการเคลื่อนย้ายกองกำลังและทรัพย์สินของยูเครนไปยังแนวติดต่อทางรถไฟเพื่อให้มั่นใจว่า การดำเนินงานขององค์กรที่ระบอบ Kyiv ใช้เพื่อซ่อมแซมและฟื้นฟูอุปกรณ์ทางทหาร