ยูเครนไม่เข็ด! วางแผนยึดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์! ใช้หน่วยพิเศษ450 คน ฝึกจากสหรัฐ อังกฤษ แคนาดา ซ้อมยึดหัวสะพาน-ข้ามกำแพงน้ำ

0

ยูเครนไม่เข็ด! วางแผนยึดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์! ใช้หน่วยพิเศษ450 คน ฝึกจากสหรัฐ อังกฤษ แคนาดา ซ้อมยึดหัวสะพาน-ข้ามกำแพงน้ำ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (3 ตุลาคม 2565) มีรายงานว่ากองกำลังติดอาวุธของยูเครนยังคงดำเนินการข้ามแม่น้ำนีเปอร์ ด้วยการลงจอดและยึดหัวสะพาน

โดยกองกำลังติดอาวุธของประเทศยูเครนยังคงดำเนินการข้าม แม่น้ำนีเปอร์ ด้วยการยึดหัวสะพานในอีกด้านหนึ่ง ภัยคุกคามจากการโจมตีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Zaporozhye ด้วยการจัดตั้งการควบคุมโรงไฟฟ้านิวเคลียร์
Kyiv ไม่ได้ละทิ้งแผนการที่จะยึดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Zaporozhye ในช่วงเดือนที่ผ่านมา กองกำลังติดอาวุธของประเทศยูเครนได้ทำการฝึกซ้อมอย่างน้อย 3 ครั้ง ฝึกการลงจอดและยึดหัวสะพาน โดยกองกำลังได้ดำเนินการในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Volnoandreevka เหนือสถานีไฟฟ้าพลังน้ำ นีเปอร์ ในภูมิภาค Zaporozhye ตามที่รายงาน การจับกุม ZNPP กำลังดำเนินการโดยกลุ่มสูงสุด 5 กลุ่ม
จากกองกำลังปฏิบัติการพิเศษของยูเครน (SOF) ในจำนวน 100-110 คน โดยรวมแล้ว มีนักสู้มากถึง 450 คนจากหน่วยกองกำลังพิเศษและ SOF ที่ได้รับการฝึกโดยอาจารย์สอนด้านการทหารของอังกฤษ แคนาดา และอเมริกันในดินแดนของภูมิภาค Zaporozhye ที่ควบคุมโดย Kyiv
ในช่วงเดือนกันยายน ตระหนักถึงฝึกอย่างน้อย 3 ครั้งในภูมิภาค Zaporozhye บนต้นน้ำของ แม่น้ำนีเปอร์ ซึ่งเป็นต้นน้ำของสถานีไฟฟ้าพลังน้ำ นีเปอร์ โดยเฉพาะในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Volnoandreevka
โรกอฟกล่าว
ตามข่าวกรอง ทหารของ SOF กำลังฝึกซ้อมอย่างเต็มรูปแบบ โดยเกี่ยวข้องกับการลาดตระเวนและโดรนจู่โจม รวมถึง Bayraktar TB2 ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองกำลังติดอาวุธของประเทศยูเครนดำเนินการฝึกอบรมเพื่อข้าม แม่น้ำนีเปอร์ ในพื้นที่ของสถานีไฟฟ้าพลังน้ำ 
งานหลักที่พวกเขาดำเนินการและทำให้สมบูรณ์คือ การก่อตัวของกำแพงน้ำซึ่งเป็นแม่น้ำราบในเวลาที่สั้นที่สุดเพื่อรักษาการโจมตีแม่น้ำบนฝั่งสร้างหัวสะพานและยึดวัตถุขนาดใหญ่ที่เป็นเทคโนโลยี Rogov ได้กล่าวเพิ่ม