อาวุธนาโต้-ตะวันตกพังยับ! รัสเซียรัวปืนใหญ่ถล่มทหารยูเครนนับร้อย โจมตียานรบ-คลังแสง 178 แห่ง

0

อาวุธนาโต้-ตะวันตกพังยับ! รัสเซียรัวปืนใหญ่ถล่มทหารยูเครนนับร้อย โจมตียานรบ-คลังแสง 178 แห่ง

จากกรณีที่เว็บไซต์ TOP WAR รายงานว่า กองทหารรัสเซียทำให้ความพยายามของกองทัพยูเครนถูกลบล้างในการตีโต้จาก 3 ทิศทางพร้อมกัน 

โดยกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ยืนยันความพยายามในการรุกของกองทัพยูเครนที่ดำเนินการในทิศทาง Nikolaev-Kryvyi Rih ตามรายงานของกรมทหาร ยูเครนโจมตีใน 3 พื้นที่ในคราวเดียว พยายามที่จะล้มการป้องกันของกองทหารรัสเซียจากการลงมือด้วยการพัฒนาของการโจมตีเชิงลึกเข้าไปในการป้องกัน
ตามรายงาน การโจมตีหลักเกิดขึ้นในพื้นที่ Davydov Brod ในเวลาเดียวกัน มีการโจมตีในพื้นที่ Bruskinskoye และ Kostromka โดยกองกำลังของกลุ่มยุทธวิธีกองพันเสริมกำลัง 2 กลุ่ม อย่างไรก็ตาม กองกำลังยูเครนล้มเหลวในการบุกเข้าไปในการป้องกันของกองทัพรัสเซีย ทำให้กองกำลังยูเครน ล่าถอยกลับไปที่ตำแหน่งก่อนหน้า ปืนใหญ่ของรัสเซียมีบทบาทสำคัญในการต่อต้านการโจมตีและการบิน
จากข้อมูลของกองทัพ ในระหว่างการบุก กองกำลังยูเครนสูญเสียรถถัง 31 คัน อุปกรณ์พิเศษ 78 หน่วย และทหารมากกว่า 240 นาย โดยรวมแล้วในระหว่างวัน การสูญเสียของกองกำลังติดอาวุธของยูเครนในทิศทางนี้มีรถถัง 43 คัย ยานรบทหารราบ 89 คัน และรถหุ้มเกราะต่างๆ รวมถึงรถกระบะที่มีปืนกลติดตั้งอยู่ ขณะที่สูญเสีย ทหารกว่า 400 นาย คำสั่งของกองทัพยูเครนอีกครั้งไม่ได้คำนึงถึงความสูญเสีย
ในทิศทางเหนือ ในภูมิภาค Kupyansk ทหารยูเครนกว่า 100 นายและอุปกรณ์ทางทหาร 12 หน่วยถูกทำลายโดยการโจมตีด้วยขีปนาวุธ ส่วนในภูมิภาค Krasnolimansky การบินโจมตีหน่วยที่ก้าวหน้าของกองกำลังติดอาวุธของยูเครน เสียชีวิตมากกว่า 200 คน และ 320 คนได้รับบาดเจ็บ รถถัง 10 คันและรถรบทหารราบ 25 คันถูกทำลาย
ในระหว่างวันกองทหารปืนใหญ่ การบิน และขีปนาวุธโจมตีกำลังคนและอุปกรณ์ทางทหารในเขต 178 แห่ง โกดังเก็บ RAV และกระสุน 7 แห่ง และระบบนำทางเรดาร์สำหรับระบบป้องกันภัยทางอากาศ S-300 การป้องกันทางอากาศได้ยิงโดรน 8 ลำและทำลายกระสุน HIMARS MLRS 22 นัดในอากาศ ขีปนาวุธ Tochka-U 1 ตัวถูกสกัดกั้น