โหดจัด! กองทัพรัสเซีย ใช้ขีปนาวุธถล่มอาคารสนง.ข่าวกรองยูเครน! กองกำลัง-ที่ปรึกษาตปท.เสียชีวิตหลายสิบนาย

0

โหดจัด! กองทัพรัสเซีย ใช้ขีปนาวุธถล่มอาคารสนง.ข่าวกรองยูเครน! กองกำลัง-ที่ปรึกษาตปท.เสียชีวิตหลายสิบนาย

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม 2565) ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 35 คน รวมทั้งที่ปรึกษาต่างประเทศ ถูกกำจัดโดยการโจมตีด้วยขีปนาวุธของกองทัพรัสเซีย ที่มีความแม่นยำสูงบนอาคาร SBU ใน Dnepropetrovsk

กระทรวงกลาโหมรัสเซีย ได้ชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับการโจมตีที่มีความแม่นยำสูงซึ่งเกิดขึ้นกับอาวุธเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ที่สถานที่ทางทหารใน Dnepropetrovsk หนึ่งในเป้าหมายของขีปนาวุธคือการสร้าง SBU ของภูมิภาค Dnepropetrovsk

ตามข้อมูลที่อัปเดต ขีปนาวุธที่มีความแม่นยำสูงพุ่งชนอาคาร SBU ในช่วงเวลาของการประชุมของที่ปรึกษาต่างประเทศ เป็นผลให้เจ้าหน้าที่ 35 รายของ SBU ถูกกำจัด และได้รับการยืนยันรวมถึงชาวต่างชาติที่ถูกกล่าวหาว่าดำเนินการ “บริการให้คำปรึกษา” นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่ SBU อีกประมาณ 40 นายที่ยังคงสูญหาย

มีการระบุว่าการนัดหยุดงานเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 กันยายน เมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว ก่อนหน้านี้กระทรวงกลาโหมไม่ได้รายงานอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการยิงขีปนาวุธในอาคาร SBU ของ Dnepropetrovsk จากข้อมูลที่ไม่เป็นทางการเป็นที่ทราบกันดีว่า ในคืนวันพุธถึงวันพฤหัสบดีและในตอนกลางวันมีการโจมตีทางทหารหลายครั้ง สิ่งอำนวยความสะดวกในเมืองและบริเวณโดยรอบ

ตามที่มีรายงานในตอนนั้น เป้าหมายของการโจมตีใน Dnepropetrovsk คือสถานที่ทางทหารของศัตรู ซึ่งกองทหารยูเครนประจำการอยู่ด้วย ไม่มีการชี้แจงใดๆ ที่เก็บเชื้อเพลิงที่ตั้งอยู่ในอาณาเขตของเมืองก็ถูกโจมตีเช่นกัน แสงของไฟก็มองเห็นได้หลายกิโลเมตร

เมื่อเร็วๆ นี้ กองทัพรัสเซียได้เพิ่มจำนวนการโจมตี ไม่เพียงแต่ในโครงสร้างพื้นฐานทางทหารเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญด้วย และโดรนกามิกาเซ่ โดยเฉพาะ Geran-2 ซึ่งเป็นเครื่องบินจำลองของอิหร่าน Shahed 136 UAV ได้ถูกเพิ่มเข้าไปในขีปนาวุธทางอากาศ ทะเล และทางบกที่มีความแม่นยำสูง

สำหรับ SBU เป็น หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายและหน่วยงานข่าวกรองหลักและความมั่นคงของรัฐบาลยูเครนในด้าน กิจกรรมต่อต้านข่าวกรองและการต่อต้านการก่อการร้าย รัฐธรรมนูญของประเทศยูเครนกำหนด SBU เป็นรูปแบบทางทหารและเจ้าหน้าที่ถือเป็นบุคลากรทางทหารที่มียศ อยู่ภายใต้อำนาจของประธานาธิบดีแห่งยูเครนโดยตรง