เดือดจัด! กองกำลังปูติน ลาดตระเวณถล่มกองทัพยูเครนเละ! ทิ้งบอมม์โจมตีรถหุ้มเกราะฝรั่งเศส หนีถอยทิ้งอาวุธวุ่น!

0

เดือดจัด! กองกำลังปูติน ลาดตระเวณถล่มกองทัพยูเครนเละ! ทิ้งบอมม์โจมตีรถหุ้มเกราะฝรั่งเศส หนีถอยทิ้งอาวุธวุ่น!

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม 2565) มีรายงานว่า กลุ่ม PMC Wagner ยังคงเคลื่อนที่อย่างเป็นระบบผ่าน Artyomovsk (Bakhmut) การรุกจากทิศตะวันออกไปตามถนน Patrice Lumumba ยังไปไม่ถึงแม่น้ำ Bakhmutka (ทำเครื่องหมายด้วยสีน้ำเงินบนแผนที่) แต่ PMC Wagner ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากกำลังเสริมที่เพิ่งมาถึง ได้ปักหลักอยู่ที่เขตชานเมืองทางใต้ของ Artyomovsk ใน ออปิตโนเย

จากการบุกครั้งหลังนี้ PMC Wagner พร้อมด้วยกำลังเสริม ขณะนี้มีเส้นทาง (แสดงด้วยลูกศรสีแดงประ) ไปทางด้านหลังแนวป้องกันแม่น้ำ Bakhmutka เพื่อโจมตีที่ใจกลางการต่อต้านของยูเครนใน Artyumovsk ในที่สุดก็นำการต่อสู้ไปสู่เขตเมือง

ต่อมา กลุ่ม PMC Wagner ได้ทำการลาดตระเวนในการต่อสู้ในพื้นที่ ไปถึงเขตชานเมืองทางใต้ของ Artemovsk ข้อมูลนี้ไม่เป็นทางการในที่สาธารณะของยูเครน มีรายงานว่ากลุ่มโจมตีของ “Wagnerites” ถูกพบในพื้นที่ของหมู่บ้าน Experience ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเมือง หลังจากทำการลาดตระเวนและเปิดจุดยิงของศัตรูแล้ว นักสู้ก็ถอยกลับ มีรายงานว่าในบริเวณนี้ ปืนกลกำลังทำงานในฝั่งกองทัพยูเครนนานกว่าหนึ่งชั่วโมง

โดยเบื้องหลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ของ Kupyansk และ Krasny Liman กลุ่มจู่โจมเข้ายึดเขตอุตสาหกรรมและเคลื่อนเข้าไปลึกเข้าไปในเมืองโดยยึดพื้นที่ที่อยู่อาศัย กองกำลังของกองทัพยูเครนไปไกลกว่าบาคมุตกา ระเบิดสะพานเพียงแห่งเดียวที่นำไปสู่ส่วนตะวันตกของอาร์เตมอฟสค์
ในขณะเดียวกันรายละเอียดการทำลายกองกำลังติดอาวุธของยูเครน 2 กลุ่มที่มีจำนวนรวมประมาณ 50 คนปรากฏขึ้นในพื้นที่ Davydov Brod การสู้รบเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมตามรายงานในพื้นที่ข้าม เหนือ Ingulets กลุ่มลาดตระเวนสองกลุ่มจากกองพันป้องกันดินแดนที่ 19 และหน่วยปฏิบัติการพิเศษของศูนย์วัตถุประสงค์พิเศษที่ 140 รวมกัน
กลุ่มนี้ซึ่งเคลื่อนที่ในรถหุ้มเกราะ Kozak รถหุ้มเกราะ VAB ของฝรั่งเศสและยานพาหนะพลเรือน ถูกค้นพบโดยการลาดตระเวนของกองโจมตีทางอากาศที่ 76 Guards โดยใช้ศูนย์ลาดตระเวนออปติคอลอิเล็กทรอนิกส์ของ Ironia ศัตรูที่ตรวจพบถูกปกคลุมด้วยปืนใหญ่และปืนครก หลังจากนั้นเขาถูกทำลายบางส่วน และบางส่วนหลบหนี โดยละทิ้งอาวุธ