สหรัฐ-นาโต้ ผวา! มั่งคงอิหร่าน เปิดฉากถล่ม หลังเผยแผนกวาดล้างหนอนต่างชาติ

0

สหรัฐ-นาโต้ ผวาหนัก!? ฝ่ายความมั่งคงอิหร่าน เปิดฉากถล่มเดือด หลังปล่อยแผน กวาดล้างหนอนต่างชาติ!

หากท่านที่ได้ติดตามการเมืองโลก บอกเลยว่าทางฝั่งอิหร่าน ตอนนี้ก็เดือดระอุไม่แพ้รัสเซีย-ยูเครน โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ต.ค.65 ทางด้านเพจสาธารณะ
World Update ได้รายงานถึงประเด็น “อิหร่านจับสายลับก่อจราจล แล้วสั่งยิงอาวุธถล่มกลุ่มติดอาวุธเละ” ได้อย่างน่าสนใจโดยมีรายละเอียดว่า

ฝ่ายความมั่นคงอิหร่านเปิดยุทธการ “กวาดล้างหนอนต่างชาติ” จับกุมบรรดาหัวโจกก่อการร้ายที่แฝงตัวในม็อบก่อจลาจลได้กว่า 100 ราย ส่วนพวกระดับปฏิบัติสร้างสถานการณ์จราจลและทำลายทรัพย์สินราชการ ทำร้ายเจ้าหน้าที่ระดับหัวกระทิ ถูกกวาดล้างได้มากกว่า 1,000 ราย

สามารถจับกุมสายลับที่ถือสัญชาติสหรัฐ เยอรมนี อิตาลี ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ สวีเดน โปแลนด์ และประเทศอื่นๆ อีกจำนวน 9 ราย นำไป “สอบสวนแบบอิหร่าน” ฐานเป็นสายเข้าร่วมก่อการจลาจล หลังถูกสอบสวนสายลับตะวันตกเหล่านี้ไม่รู้โดนอะไรเข้าไป ต่างพากันสารภาพจนสิ้นว่าถูกส่งมาสร้างสถานการณ์ก่อจราจล

เพราะนายใหญ่โกรธมากที่โดรนกามิกาเซ่ Shahed-136 สร้างความเสียหายต่ออาวุธสหรัฐ และ NATO ในสมรภูมิยูเครน จนเป็นอัมพาต เสียหายร้ายแรง จนอาวุธที่ส่งให้ยูเครน ร่อยหรอขาดแคลน

ล่าสุดอิหร่านเอาคืน สั่งกองทัพ IRGC โจมตีฐานที่มั่นของกลุ่มขบวนการแบ่งแยกดินแดนที่สหรัฐ และอิสราเอลหนุนหลังและอยู่เบื้องหลังการก่อจลาจลในอิหร่าน โดยยิงขีปนาวุธไปแล้วกว่า 70 ลูก

และใช่โดรนกามิกาเซ่ Shahed-136 อีกหลายลำถล่มที่มั่นสำคัญของกลุ่มก่อการร้ายโปรสหรัฐ หลายแห่งทางตอนเหนือของประเทศอิรัก จนเละเทะไปหมดเป็นปุ๋ยและบาดเจ็บเพียบ

โดยมีเจ้าหน้าที่อเมริกัน ครูฝึกกลุ่มก่อการร้ายถูกอาวุธอิหร่านเข้าไปเต็มๆ หลายรายนอนยิ้มเฝ้าใต้ทะเลทรายตลอดไป ทางการสหรัฐ เต้นเร่าๆ ออกมาแถลงประณามการถล่มกลุ่มก่อการร้ายแบ่งแยกดินแดนขโมยน้ำมันของตนและครูฝึกชาวอเมริกัน เป็นปุ๋ยกองใหญ่

ส่วนทางการอิหร่านก็พยักหน้ารับทราบคำแถลง จากนั้นสั่งยิงถล่มเพิ่มหนักขึ้นอย่างไม่ยั้งมือ ยิ่งแถลงยิ่งยิง

ตอนนี้ฐานที่มั่นกองกำลังเถื่อนสหรัฐ แตกราบ อาวุธสหรัฐ พังย่อยยับเรียบร้อย เรื่องแบบนี้สื่อตะวันตกและสื่อไทยจะไม่พูด..ขโมยน้ำมันก่อการร้ายชาติอื่น สู้ต่อไป ปุ๋ยเกลื่อนทะเลทรายแน่นอน