รัสเซียเดือด! ถล่มรง.ผลิตขีปนาวุธยูเครนเละ! ตามซ้ำโกดังอาวุธ 6 แห่ง สกัดจรวดเมการ่วงเกือบ 20 ลูก

0

รัสเซียเดือด! ถล่มรง.ผลิตขีปนาวุธยูเครนเละ! ตามซ้ำโกดังอาวุธ 6 แห่ง สกัดจรวดเมการ่วงเกือบ 20 ลูก

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (30 กันยายน 2565) ได้มีรายงานว่า ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซีย กล่าวในพิธีประกาศผนวกดินแดนที่ทำเนียบเครมลิน ว่า ผลการลงประชามติในดินแดน 4 แห่งของยูเครน ได้แก่ สาธารณรัฐประชาชนโดเนตสก์, สาธารณรัฐประชาชนลูฮันสก์, ซาปอริซเซีย และเคอร์ซอน สะท้อนชัดเจนว่า ประชาชนตัดสินใจเลือกแล้วที่อยากเข้าเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซีย

หลังจากนั้น ปูตินพร้อมกับผู้นำจากดินแดนทั้ง 4 แห่งที่ได้รับแต่งตั้งจากรัสเซีย ร่วมลงนามในเอกสารผนวกดินแดน และทั้งหมดจับมือกันพร้อมกับตะโกนว่า “รัสเซีย รัสเซีย รัสเซีย” นอกจากนี้ ประชาชนชาวรัสเซียออกมาร่วมชมคอนเสิร์ตเฉลิมฉลองพิธีลงนามผนวกดินแดนที่จัดขึ้นใกล้ทำเนียบเครมลินและจตุรัสแดงอย่างเนืองแน่น

ในขณะเดียวกันก็มีรายงาน เกี่ยวกับสถานการณ์ใน Krasny Liman ซึ่งกองกำลังของยูเครนยังคงโจมตีต่อไป แม้จะสูญเสียอย่างหนักก็ตาม ในพื้นที่อื่น สถานการณ์ตอนนี้การต่อสู้ตามตำแหน่งกำลังดำเนินอยู่โดยมีการโจมตีสวนกลับจากทั้งสองฝ่าย
ตามข้อมูลล่าสุด กองกำลังติดอาวุธของยูเครนเกือบล้อมรอบ Krasny Liman โดยปิดกั้นจากสามด้านออกจาก Yampol และ Drobyshevo แต่ศัตรูไม่ได้พาพวกเขาออกไป การตั้งถิ่นฐานได้ย้ายไปที่ “เขตสีเทา” กองหนุนถูกย้ายมาทางนี้ เรากำลังพยายามคลายการล้อม อย่างที่พวกเขาพูดในโดเนตสค์ สถานการณ์นั้นยาก แต่กำลังเสริมของเรากำลังถูกดึงขึ้นมา
ขณะที่กระทรวงกลาโหมรายงานการโจมตีหลายครั้งในตำแหน่งและกำลังสำรองของกองกำลังติดอาวุธของประเทศยูเครนตลอดแนวการติดต่อ ใน Dnepropetrovsk อาวุธโจมตีที่มีความแม่นยำสูงในโรงงานของ Yuzhmash ถูกทำลายซึ่งมีการผลิตขีปนาวุธ Grom-2 และ Tochka-U
เครื่องบินขับไล่ MiG-29 ถูก “ยิงตก” ในการรบทางอากาศเหนืออาณาเขตของ DPR และมือปืนต่อต้านอากาศยานได้ยิงเครื่องบินจู่โจม Su-25 ใกล้ Ternovy Pody ในภูมิภาค Nikolaev นอกจากนี้ในภูมิภาค Nikolaev ในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐาน Chervony Stav VKS ทำลายกลุ่มขับเคลื่อนของศูนย์กลางข่าวกรองอิเล็กทรอนิกส์ของกองทัพยูเครน เป็นส่วนหนึ่งของการต่อสู้เพื่อต่อต้านแบตเตอรี่ ของ MLRS HIMARS ได้รับการคุ้มครอง
ในภูมิภาค Kramatorsk ทหารถึง 23 คนอุปกรณ์ทางทหาร 30 หน่วยและกระสุนสำหรับปืนใหญ่และปืนใหญ่จรวดถูกทำลายโดยการโจมตีด้วยจรวด โกดัง 6 แห่งและจุดเติมน้ำมัน2 ก็ถูกโจมตีเสียหายหนัก ในระหว่างวัน ระบบป้องกันภัยทางอากาศได้ยิงโดรน 5 ลำและทำลายจรวด HIMARS MLRS 18 ลูกและขีปนาวุธต่อต้านเรดาร์ของ American HARM 2 ลูกในอากาศ