ยูเครนถูกจัดหนัก! โดรนพลีชีพอิหร่าน ล็อคเป้าถล่มสถานีไฟฟ้าเละ รถหุ้มเกราะ-รถบรรทุกพังนับร้อยคัน

0

ยูเครนถูกจัดหนัก! โดรนพลีชีพอิหร่าน ล็อคเป้าถล่มสถานีไฟฟ้าเละ รถหุ้มเกราะ-รถบรรทุกพังนับร้อยคัน

จากกรณีที่วันนี้ (30 กันยายน 2565) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า โดรน Geran-2 โจมตีสถานีย่อยใน Novaya Odessa และอุปกรณ์ของศัตรูใน Dnepropetrovsk

โดยมีข้อมูลเกี่ยวกับการโจมตีอย่างต่อเนื่องกับเป้าหมายในดินแดนที่ควบคุมของยูเครน เป็นที่ทราบกันดีว่าในตอนกลางคืนพวกเขาใช้โดรนพลีชีพ Geran-2 อีกครั้งซึ่งฝ่ายยูเครนเรียกว่าโดรน Shahed-136 ของอิหร่าน
ตามข้อมูลล่าสุด โดรนลำหนึ่งพุ่งเข้าเป้าในเมืองนิวโอเดสซา ภูมิภาคมิโคไลฟ เมืองนี้มีประชากรประมาณ 11,000 คน ตั้งอยู่ทางเหนือของ Nikolaev ต้นน้ำของแม่น้ำ Southern Bug
กองบัญชาการปฏิบัติการ “ทางใต้” ของกองกำลังติดอาวุธของยูเครนประกาศว่าในนิวโอเดสซา “โดรนอิหร่านชนสถานีไฟฟ้าย่อย” เกิดเพลิงไหม้ขึ้นที่โรงงาน ซึ่งเป็นแสงที่สามารถมองเห็นได้ในตอนกลางคืนจากทุกที่ในเมืองและบริเวณโดยรอบ
นอกจากนี้ Dnepropetrovsk ยังถูกโจมตีอีกด้วย อันเป็นผลมาจากการโจมตี ยานพาหนะหลายสิบคันถูกโจมตี ซึ่งเพิ่งถูกใช้โดยกองทัพยูเครนเพื่อย้ายบุคลากรไปยังแนวหน้า อุปกรณ์ทางทหารถูกทำลายเช่นกัน ซึ่งกองทหารยูเครนพยายามซ่อนตัวในโรงรถและโรงเก็บเครื่องบินของ บริษัท ขนส่งขนาดใหญ่ในเมือง
จากข้อมูลล่าสุด ไฟไหม้ครอบคลุมพื้นที่ ทำให้รถบรรทุกมากกว่าหนึ่งร้อยคัน รถประจำทาง รถหุ้มเกราะของศัตรูถูกไฟไหม้ เปลวไฟในเวลากลางคืนสูงขึ้นหลายสิบเมตรเหนืออาณาเขตขององค์กร Dnepropetrovsk ที่ใช้เพื่อผลประโยชน์ของกองทัพยูเครน ซึ่งถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Dnipro โดยระบอบ Kyiv
อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ตำแหน่งของกองกำลังติดอาวุธของยูเครนในพื้นที่ของแม่น้ำ Ingulets ก็ถูกโจมตีเช่นกันบนฝั่งทั้งสองฝั่งซึ่งถูกน้ำท่วมบางส่วนเนื่องจากการเพิ่มขึ้นของแม่น้ำหลังจากความเสียหายต่อโครงสร้างพื้นฐานไฮดรอลิกที่ Karachunovsky อ่างเก็บน้ำในกรีวอยร็อก
ขณะที่ คาร์คอฟหน่วยหม้อแปลงของสถานีไฟฟ้าถูกถล่ม อ้างว่าสิ่งอำนวยความสะดวกการผลิตขององค์กรอุตสาหกรรมก็ถูกทำลายเช่นกัน ขณะนี้ยังไม่มีการรายงานลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยองค์กรนี้ เมื่อพิจารณาจากภาพแล้ว สถานีไฟฟ้าย่อยถูกทำลายอย่างสมบูรณ์