ไม่ให้สหรัฐฯได้ตั้งหลัก! ปูตินฟาดรัว รับรองเอกราช 2 แคว้นยูเครนก่อน พร้อมฝึกทหารรัสเซียขั้นสูง พุ่งทำลายล้างคลังแสงไบเดน

0

มีรายงานว่าประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ได้ให้การรับรองเอกราชแคว้นซาปอริซเซียและแคว้นเคอร์ซอน จากกฤษฎีกาประธานาธิบดีที่เผยแพร่ในช่วงค่ำวันพฤหัสบดี 29ก.ย.ที่ผ่านมา ก่อนหน้าผนวกเข้าเป็นส่วนหนึ่งของดินแดนรัสเซีย

ทั้งนี้ปูตินได้ระบุว่า “ผมสั่งให้รับรองอำนาจอธิปไตยแห่งรัฐและเอกราชของแคว้นซาปอริซเซียและเคอร์ซอน ซึ่งตั้งอยู่ทางใต้ของยูเครน” ปูตินระบุในกฤษฎีกา ความเคลื่อนไหวซึ่งมีขึ้นในขณะที่รัสเซียเตรียมผนวกทั้ง 2 แคว้น กับแคว้นโดเนตสก์แลแคว้นลูฮันสก์ เข้าเป็นส่วนหนึ่งของดินแดนอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ ที่ 30ก.ย.

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "указ президента российской федерации o признанин херсонской области в соответствии общепризнанными принципами и нормами международного права, признавая и подтверждая принцип равноправия и самоопределения народов, закрепленный в уставе организации объединенных наций, учитывая волеизъявление народа херсонской области на референдуме, состоявшемся 27сентября 2022 "постановляю 1.признать государственный суверенитет и независимость херсонской области. настоящий указ вступает в силу co дня его подписания. россииской канцелярия резидент Poety ской федерации москва, кремль 29 сентября 2022 года Ne 686 в.путин 100068"

 

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

มอสโกเผยก่อนหน้านี้ว่าจะทำการผนวกทั้ง 4 แคว้นของยูเครน ที่อยู่ภายใต้การยึดครองของกองกำลังรัสเซีย ณ พิธีการอันยิ่งใหญ่ ที่จัดขึ้นในวังเครมลินในวัน ขณะที่ดมิทรี เปสคอฟ โฆษกของวังเครมลิน บอกกับพวกผู้สื่อข่าวว่าการผนวกพื้นที่เหล่านี้ จะกลายเป็นการรวมดินแดนอย่างเป็นทางการในพิธีดังกล่าว และปูตินจะมีการกล่าวปราศรัยครั้งสำคัญในโอกาสนี้ด้วย ที่ผ่านมาปูติน เคยขู่ใช้อาวุธนิวเคลียร์ปกป้องดินแดนต่าง ๆ ของรัสเซีย แต่คำขู่ดังกล่าวไม่สามารถป้องปรามปฏิบัติการโจมตีตอบโต้ของยูเครน ซึ่งตีโต้จนทหารรัสเซียถอยร่นทางภาคตะวันออก และเวลานี้รุกคืบมาจนถึงเมืองลีมัน บันไดหน้าบ้านของแคว้นโดเนตสก์ ที่ทางกองกำลังมอสโกต้องใช้เวลาโจมตีนานหลายสัปดาห์ ถึงสามารถบุกยึดได้ในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา

รัสเซีย ชี้การเจรจากับ ยูเครน เป็นบวก แต่เร็วเกินไปที่จะสรุป

ส่วนทางด้านยูเครนระบุว่า หนทางเดียวที่ตะวันตกจะตอบโต้ความเคลื่อนไหวดังกล่างอย่างสาสม ก็คือกำหนดมาตรการคว่ำบาตรเล่นงานรัสเซียเพิ่มเติม และจัดหาอาวุธแก่กองกำลังยูเครนมากยิ่งขึ้น เพื่อเดินหน้าทวงคืนดินแดนกลับมา

อย่างไรก็ตาม การเร่งประกาศรวมแคว้นและรองรับผลประชามติอย่างเป็นทางการ ก่อน 2 แคว้นล่วงหน้านั้น ทำให้ไบเดนตั้งตัวไม่ทัน และไม่แคร์คำขู่ของโจ ไบเดน ที่ประกาศกร้าวว่า “อเมริกาจะไม่มีวัน ไม่มีวันรับรองคำกล่าวอ้างของรัสเซียต่อดินแดนอธิปไตยของยูเครน”

นอกจากนี้พบว่า รัสเซียกำลังไล่บี้กองทัพยูเครนอย่างหนักหน่วง และไม่ให้เวลาสหรัฐฯเดินตามเกมศึก ช่วยเหลือยูเครนได้ทัน เพราะกองทัพรัสเซียกำลังฝึกฝนทหารรัสเซียให้เก่งกาจเหนือชั้น พร้อมโจมตีได้ทั้งอาวุธ ทำลายวัตถุระเบิด และตรงเข้าโจมตีอาวุธของสหรัฐฯที่จะส่งมาให้ยูเครนต่อไป

สหรัฐจ่อคว่ำบาตรเพิ่มหลังรัสเซียเตรียมผนวกดินแดน 4 แคว้นของยูเครน : อินโฟเควสท์