เปิดวันดีเดย์รัสเซียถล่มยูเครนอย่างหนัก! Su-57ติดขีปนาวุธฯ ปฏิบัติการณ์กวาดล้าง ล็อกเป้าแล้ว

0

จากที่สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์และสปุ๊ตนิกรายงาน สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ในมอสโกว์ประกาศให้พลเมืองสหรัฐฯในรัสเซีย ต้องเดินทางออกจากประเทศโดยเร็วที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ถูกเกณฑ์ทหารเข้ากองทัพรัสเซียไปรบในยูเครนนั้น

ขณะที่รัฐมนตรีต่างประเทศโปแลนด์ ซบิกเนียว รอว์ (Zbigniew Rau) กล่าวว่า “NATO จะตอบโต้ต่อการใช้อาวุธนิวเคลียร์ทางยุทธวิธีโดยรัสเซียในยูเครน ด้วยการทำลายล้าง แต่จะใช้อาวุธแบบธรรมดาเท่านั้นเนื่องจากภัยคุกคามของมอสโกว์ยังไม่ได้มุ่งเป้าไปที่ประเทศสมาชิกในกลุ่มและฉันคิดว่านี่เป็นข้อความที่ชัดเจนว่าพันธมิตร NATO กำลังส่งไปยังรัสเซียในขณะนี้”

ล่าสุดวันนี้ 30 กันยายน 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยถึงกรณีพื้นที่ของแห่งของยูเครนที่มีทหารรัสเซียอยู่ผ่านการโพสต์ข้อความลงBlockdit ว่า “เกิดอะไรขึ้นที่ย่าน Lyman ของแคว้นโดเนสก์?

สก็อท ริทเทอร์ได้เคยอธิบายไว้แล้วว่าในทวิตเตอร์จะมีกลุ่มปฏิบัติการด้านการข่าวของยูเครนเต็มไปหมดที่ปล่อยข่าวเท็จ มีจำนวนมากเป็นทหารเสียด้วย

ระยะนี้ จึงมีข่าวเกี่ยวกับค่ายทหารรัสเซียในพื้นที่เมืองเล็กๆ Lyman ซึ่งอยู่ในเขตแคว้นโดเนสก์และอยู่ห่างจากคาร์คิฟประมาณ 167 กิโลเมตรถูกล้อมและกูรูฝั่งยูเครนก็บอกว่าค่ายทหารรัสเซียที่นี่จะแตกในไม่ช้า

ที่จริง กองทัพรัสเซียรู้หมดแล้วว่าทหารยูเครนกำลังโอบล้อมเข้ามาในบริเวณไหนของเมือง Lyman บ้าง อีกไม่นาน ทหารยูเครนก็จะโดนกวาดล้าง

ผมสันนิษฐานว่ารัสเซียน่าจะรอดีเดย์ให้เลยวันศุกร์นี้ไปก่อน แล้วจัดการถล่มอย่างหนักไปเลย ตอนนี้ จึงแค่ทำอย่างเบาะๆ ตัดกำลังไปก่อน”

ก่อนหน้านี้ ดร.ปฐมพงษ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงสถานการณ์ภายหลังจากสหรัฐสั่งประชาชนในรัสเซียย้ายออกจากประเทศด้วยว่า

“รัฐบาลอเมริกาสั่งให้ชาวเมริกันออกไปจากรัสเซีย…น่าจะรู้ตัวดีว่าเงื่อนไขต่างๆ ที่ตนได้ทำมากพอที่รัสเซียจะใช้นิวเคลียร์ถล่มแล้วมั้ง? จึงขอให้ประชากรของตนเองออกไปจากรัสเซียเสีย

จับตาดูกันๆ หลังวันศุกร์ เมื่อวลาดิเมียร์ ปูตินลงนามรับรองให้แคว้น 4 แคว้นกลับเข้ามาสู่อ้อมอกรัสเซียเหมือนเดิม การปฏิบัติการกวาดล้างทหารยูเครนที่บุกรุกอย่างรุนแรงเหมือนปราบกลุ่มก่อการร้ายจะเริ่มขึ้นจะได้เห็นสงครามจริงๆ กันเสียที

สิ่งแรกสุด รัสเซียน่าจะส่ง Su-57 ติดขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิก ถล่มระบบป้องกันภัยทางอากาศของยูเครน ดูเหมือนว่ากองทัพรัสเซียจะล็อคเป้าไว้แล้วด้วย”