เซเลนสกีเปื่อยเนื้อหลุด! เปิดเบื้องหลังยูเครนแพ้ซ้ำ-โดนถล่มเละ ที่แท้สหรัฐสั่ง41ชาติยุโรปส่งอาวุธเก่าให้รบรัสเซีย?

0

จากที่หลายประเทศในยุโรปคว่ำบาตรรัสเซีย ทำให้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ เกิดภาวะขาดแคลนพลังงาน ค่าครองชีพสูง ต่อมาเกิดปรากฏการณ์ประท้วงชุมนุมลุกลามไปทั่วยุโรป ซึ่งล่าสุดมีความเคลื่อนไหวที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง!!!

ทั้งนี้ Blockdit  World Update ได้โพสต์ภาพและพข้อความเผยแพร่ไว้อย่างน่าสนใจ ในกรณีสถานการณ์ของยุโรป โดยเฉพาะชาติสมาชิกอียูว่า

“สหรัฐ ให้คำมั่นสัญญากับยุโรปว่าจะมายืนเคียงข้างไม่ต้องกลัว ให้ยุโรป 41 ชาติ ที่ในจำนวนนี้สังกัดสหภาพยุโรป (EU) จำนวน 27 ชาติ หรือ 65.8% ของยุโรป จัดงบประมาณ 2% ของ GDP ซื้ออาวุธใหม่จากสหรัฐ ส่วนอาวุธเก่าเก็บในคลังกลาโหมทั้ง 41 ชาติให้ขนไปให้ยูเครน ทำสงครามรุมรัสเซียให้ชนะ

บรรดานักการเมืองยุโรปส่วนใหญ่ แม้จะไม่ครบ 41 ชาติเหล่านั้นก็ถูก Deep State ครอบงำกดดันชักใยอยู่แล้วก็ทำตามคำสั่งสหรัฐ แต่โดยดีนำพาชาติเป็นปฏิปักษ์ต่อรัสเซีย คว่ำบาตรโน่น นี่นั่น ไม่แยกแยะแม้แต่ด้านกีฬา และแมวรัสเซีย

แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็ “ฝืนกฎธรรมชาติไม่ไหว” คว่ำบาตรชาติที่มีพลังงานใกล้บ้านก็ย่อมไม่มีพลังงานราคาถูกใช้เป็นตรรกะง่ายๆ พื้นฐาน ทำให้ยุโรปก็ต้องจำใจซื้อพลังงานราคาแพงจากสหรัฐ และยี่ปั้วจีน อินเดีย ที่รับพลังงานน้ำมัน ก๊าซ จากรัสเซียมาขายต่อให้ยุโรป เติมแหล่งกักเก็บให้ 100%

ล่าสุดนาย Luis de Guindos รองประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ยืนยันว่า “การชะลอตัวทางเศรษฐกิจของสหภาพยุโรปยังคงไม่เปลี่ยนแปลง จะไม่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจในกลุ่ม EU เลยในไตรมาสที่ 3 – 4 ปีนี้จะมีการชะลอตัวอย่างมีนัยสำคัญ และมีอัตราการเติบโตเศรษฐกิจใกล้ศูนย์

โดยมีสาเหตุจากต้นทุนราคาพลังงานที่พุ่งสูงขึ้น ดันต้นทุนทุกด้านเพิ่มขึ้น ส่งผลให้เกิดการซบเซาเศรษฐกิจไปทั้งระบบ และภาวะเงินเฟ้อ ซึ่งเป็นภัยต่อชาติตะวันตกส่วนใหญ่ ผลผลิตมีราคาสูงขึ้นและขัดขวางกิจกรรมทางเศรษฐกิจ

การสูญเสียก๊าซของรัสเซีย การคว่ำบาตร และการดำเนินนโยบายด้านพลังงานแบบจำกัด “net-zero” ทำให้เดือน ส.ค.ที่ผ่านมาอัตราเงินเฟ้อทั่วทั้งสหภาพยุโรปเป็น 9.1% และคาดว่าสิ้นเดือน ก.ย.จะสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 9.6%

ขณะนี้ในยุโรปกำลังประสบปัญหา ขาดแคลนวัตถุดิบครั้งใหญ่ รถยนต์ไฟฟ้ายุติการส่งมอบแล้วจำนวนมาก ผู้ประกอบการตัดสินใจ ละทิ้งยุโรปโยกย้ายฐานการผลิตไปสหรัฐ จีน อินเดีย อาเซียน พร้อมเงินทุน เครื่องจักร ทรัพยากรมนุษย์ อีกมหาศาลที่ย้ายออกจากยุโรปไป อย่างถาวร

สาธารณรัฐเช็ก ยุโรป ก็หนีความจริงนี้ไม่พ้นเมื่อคว่ำบาตรรัสเซีย ส่งอาวุธเก่าเก็บให้ยูเครน ชาติตนก็เจ็บหนักโคม่า ค่าพลังงานไฟฟ้าที่สูงขึ้นกว่า 10 เท่า ทำให้ต้นทุนการผลิตสินค้า และบริการเพิ่มขึ้นตามเป็นเงาก็ต้องปิดกิจการ หรือลดการผลิตลง ให้ออกพนักงานหวังลดต้นทุน ความเดือดร้อนเกิดขึ้นกับประชาชนชาวเช็ก

กรุงปราก จึงเกิด กองกำลังปลดแอกประชาชน จำนวนมหาศาลทวีคูณขึ้นเรื่อยๆ บังคับให้รัฐบาลเช็กยุติการคว่ำบาตร และนำเข้าพลังงานจากรัสเซียโดยทันที

ดูเหมือนแผนผลักดัน ยุโรปสปริงส์ ของสหรัฐ กำลังได้ผลดีตามเป้า ยุโรปกำลังวุ่นวายหนักลุกลามขยายวงขึ้น ตามธรรมชาติม็อบขนาดใหญ่ระยะต่อไปจะนำไปสู่ความรุนแรงที่จะควบคุมยากขึ้นเรื่อยๆ กว่าชาวเช็กจะรู้ตัวว่าถูกลูกพี่หลอกก็สายไปเสียแล้ว”