ถล่มสถานีอีเล็กทรอนิกส์ยูเครน! นักวิชาการดังเปิดชื่อ2ชาติเอี่ยววินาศกรรมท่อก๊าซ พบแผนเสี้ยมเยอรมนี-รัสเซีย?

0

จากที่การสู้รบในยูเครนยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวก็มีกระแสข่าวถึงท่อส่งก๊าซรัสเซียจากเยอรมนีรั่วจำนวนสามจุด ต่อมามีเสียงวิพากษ์วิจารณ์พร้อมนำหลักฐานซึ่งเป็นคำพูดของผู้นำสหรัฐที่เคยกล่าวไว้มาเปิดเผยด้วยนั้น

ล่าสุดวันนี้ 29 กันยายน 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลที่สำคัญทั้งเหตุการณ์ในยูเครนและสาเหตุที่ท่อส่งก๊าซรั่วโดยโพสต์ผ่าน Blockdit ไว้อย่างต่อเนื่องว่า “สถานีอีเล็กทรอนิกส์ในเมืองคาร์คิฟของยูเครน โดนรัสเซียถล่มเมื่อคืนที่ผ่านมานี้ เป็นข่าววันนี้ครับ”

“อดีตรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมและต่างประเทศของโปแลนด์ออกมาขอบคุณอเมริกาที่ก่อการร้ายท่อก๊าซ NordStream แต่แม้ว่าตนเองจะลงมือทำ แต่ไหนแต่ไรมา อเมริกาก็กล่าวหาชาติอื่นอยู่ดี พูดง่ายๆ คือหากทำลายท่อก๊าซนี้เสียก็ไม่ต้องระแวงว่ารัฐบาลเยอรมนีจะวกกลับไปขอให้รัสเซียช่วยอีก”

“ข้อมูลที่ออกมาทางสื่อชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ หลายฝ่ายมั่นใจว่าอเมริกานั่นเองที่ลงมือก่อการร้ายท่อก๊าซ NordStream2 ครับ”

“เผยกลุ่มที่น่าจะดำเนินการก่อการร้ายท่อก๊าซ Nordstream:บุคคลที่น่าจะเป็นฝ่ายลงมือก่อการร้ายที่ฝ่ายเยอรมนีเองก็ได้ข้อมูลคือหน่วยงาน CIA ร่วมกับ MI6 ของอังกฤษครับ

อเมริกาวางแผนที่จะให้เยอรมนีตัดความสัมพันธ์กับรัสเซียมาตั้งแต่สมัยโรนัลด์ เรแกนแล้ว และอเมริกาก็พยายามทำลายท่อก๊าซนี้มาโดยตลอดเพราะต้องการให้เยอรมนีเลิกพึ่งพารัสเซียหันมาพึ่งพาตนเองแทน

ด้วยข้อมูลเหล่านี้ ผมสรุปว่าคนที่ลงมือก็คืออเมริกาและอังกฤษนั่นเอง ไม่ต้องไปแสวงหากลุ่มก่อการร้ายที่ไหน เพราะหน่วยงาน CIA ของอเมริกาคือหน่วยงานก่อการ้ายโลกอยู่แล้วด้วย

แรงจูงใจที่ต้องทำก็คืออเมริกากลัวว่าในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ เยอรมนีอาจเปลี่ยนใจไปขอพึ่งรัสเซียในนาทีสุดท้ายก็ได้ จึงลงมือปฏิบัติการก่อการร้าย แล้วใส่ร้ายป้ายสีให้ชาติอื่นตามนิสัยที่เคยทำมาจนชาชิน

อย่าลืมว่า NordStream2 นี้ ใช้งบประมาณสร้างไป ๑๑ พันล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา ใช้เวลาสร้าง ๑๐ ปี ถ้าจะซ่อมแซม ต้องใช้เวลานาน เยอรมนีจึงหมดหนทางที่จะไปขอพึ่งรัสเซียได้แล้ว เพราะท่อถูกก่อการร้ายจนพังไป

รัฐบาลเยอรมนีทั้งรัฐบาลโง่เองที่ปล่อยให้อเมริกาทำอะไรได้ตามใจชอบครับ ไม่เพียงแต่รัฐบาลโง่เป็นแค่หุ่นเชิดของอเมริกาเท่านั้น ยังแสดงว่าเยอรมนีกำลังถูกอเมริกาปกครองอยู่ ไม่มีเอกราชเสียเลยด้วยซ้ำ”

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า ทางการเยอรมนี เดนมาร์ก และสวีเดน กำลังสอบสวนรอยรั่วปริศนา 3 จุด ในท่อก๊าซหลัก 2 ท่อระหว่างรัสเซียและยุโรป ได้แก่ นอร์ดสตรีม 1 (Nord Stream 1) และนอร์ดสตรีม 2 (Nord Stream 2) ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด แต่ทางการไม่ได้ตัดประเด็นการก่อวินาศกรรม

ต่อมา SPIEGEL สำนักข่าวจากเยอรมัน ได้รายงานว่า สำนักข่าวกรองกลางสหรัฐ (CIA) ได้เตือนเยอรมนีเมื่อหลายสัปดาห์ก่อนเกี่ยวกับการโจมตีท่อส่งก๊าซในทะเลบอลติก จากข้อมูลของ SPIEGEL สำนักข่าวจากเยอรมัน ทำให้มีข้อบ่งชี้ในเรื่องนี้ว่าสหรัฐอเมริกานั้นรู้ล่วงหน้าอยู่แล้ว ขณะที่ โฆษกรัฐบาลเยอรมันปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

โดยรายงานซึ่งอ้างถึงแหล่งที่มาที่ไม่เปิดเผยชื่อมีขึ้นในขณะที่เกิดการระเบิดขึ้นในทะเลบอลติกเมื่อวันอังคาร ก่อนที่จะพบการรั่วไหลที่ผิดปกติบนท่อส่งน้ำ Nord Stream 1 และ 2 ที่ไหลอยู่ใต้น้ำจากรัสเซียไปยังเยอรมนี