ปูตินจัดให้ชุดใหญ่! คลิปปะทะเดือด กองทัพรัสเซียถล่มกองกำลังยูเครน กลางสมรภูมิดอนบาส จนทำทหารวิ่งหนีกระเจิง

0

หลังจากที่ประธานาธิบดี โวโลดิมีร์ เซเลนสกี ดูเหมือนจะไม่พอใจกับผลลงคะแนนประชามติ ทั้ง 4 แคว้น และได้ประกาศผ่านสื่อว่า ยูเครนจะปกป้องพลเรือนใน 4 แคว้นที่ถูกรัสเซียยึดครอง พร้อมทวงคืนดินแดนของยูเครนกลับมา แต่ในขณะเดียวกัน รัสเซียได้เอ่ยปากปกป้องดินแดนทั้ง 4 แคว้น ที่ถูกรวบรวมเป็นของรัสเซียตามผลประชามติ ว่าหากยูเครนเข้ามารุกล้ำ ก็พร้อมใช้อาวุธนิวเคลียร์แน่นอน

ทั้งนี้แม้ว่าที่ผ่านมายูเครนจะรู้อยู่เต็มอกว่ารัสเซียไม่ได้ขู่เรื่องนิวเคลียร์ แต่ก็ประกาศไม่ยอมรับผลประชามติ ทั้ง 4 แคว้น ของเซเลนสกี ดูเหมือนจะยิ่งโหมไฟสงครามให้รุนแรงขึ้น และรัสเซียก็ยังคงเดินหน้า ปักหลักอาวุธครบมือ ไปยังพรมแดนระหว่างประเทศทั้งสองแล้ว

ล่าสุดสถานการณ์สงครามของรัสเซีย-ยูเครน ยังคงดำเนินต่อไปอีก และมีการปะทะชุดใหญ่ที่ภูมิภาคดอนบาส โดยในกลุ่มเฟซบุ๊ก Pro Russian-Chinese & World news แอดมิน Yuttana Phattanapredee ได้โพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมข้อความระบุว่า “คลิปล่าสุดการปะทะกันในระยะประชิดอย่างดุเดือด! ระหว่างหน่วย BARS-18 ของกองทัพรัสเซีย และกองกำลังยูเครน บนถนนชนบทสายอาร์ตีมอฟ-ลิซิชานสก์ ในภูมิภาคดอนบาส ในคลิปแสดงให้เห็นรถถังของกองทัพรัสเซียยิงใส่ยานเกราะของกองกำลังยูเครนคันหนึ่ง

ทำให้ทหารยูเครนต้องรีบวิ่งกันป่าราบ เพื่อหาที่กำบัง หลังจากนั้นกองทัพรัสเซียได้โจมตีซ้ำด้วยการระดมยิงปืนใหญ่และใช้ทหารราบเข้ากวาดล้างในแนวหน้าของกองทัพยูเครน โดยใช้โดรนสอดแนมเป็นตัวชี้เป้าให้หน่วยปืนใหญ่รัสเซียยิงสนับสนุน” รวมทั้งยังปรากฎภาพ กองกำลังทหารยูเครน นอนแน่นิ่ง หลังจากถูกกองทัพรัสเซียโจมตีอย่างหนักหน่วงตลอดวันที่ผ่านมา

จึงทำให้น่าจับตามองสถานการณ์ การตอบโต้กลับของยูเครน ว่าจะพร้อมสู้กับรัสเซีย ที่ตอนนี้เดินเกมโหดมากขึ้นหรือไม่ และสหรัฐฯจะยังให้การสนับสนุนยูเครนในเร็ววันนี้หรือไม่ด้วย