นาโต้-ตะวันตกก็ช่วยไม่ได้! โกดังเสื้อผ้ากองทัพยูเครน ถูกรัสเซียถล่มยับ! ไร้เครื่องแบบใส่สู้ศึกฤดูหนาว

0

นาโต้-ตะวันตกก็ช่วยไม่ได้! โกดังเสื้อผ้ากองทัพยูเครน ถูกรัสเซียถล่มยับ! ไร้เครื่องแบบใส่สู้ศึกฤดูหนาว

จากกรณีที่มีรายงานว่า นาย Alexei Arestovich ที่ปรึกษาประธานาธิบดีเซเลนสกี แห่งยูเครน ระบุว่า ขณะนี้ยูเครนกำลังระดมพลครั้งใหญ่ของประเทศราว 5.5 ล้านคน รวมถึงนักเรียนชายที่เรียนในมหาวิทยาลัย ห้ามไม่ให้ออกนอกประเทศ สาเหตุเพื่อชดเชยความสูญเสียชีวิตและบาดเจ็บในช่วง 7 เดือนที่ผ่านมากว่า 100,000 คน โดยรัฐบาลยูเครน ยอมสละพลเมืองชายเดือนละเฉลี่ยกว่า 14,825 ราย

ล่าสุดมีรายงานว่า การสู้รบในยูเครนจะไม่ยุติในฤดูใบไม้ร่วงนี้ และจะดำเนินต่อไปอย่างราบรื่นในฤดูหนาว ซึ่งเป็นที่เข้าใจกันดีในเคียฟ ขอให้ผู้สนับสนุนชาวตะวันตกจัดหาอาวุธให้มากที่สุด แต่มีปัญหาหนึ่งที่แม้แต่ตะวันตกก็แก้ไม่ได้ นี่เป็นคำถามเกี่ยวกับ เครื่องแบบฤดูหนาวของกองทัพยูเครน ที่กำลังขาดแคลนอย่างหนัก

โดยคำสั่งของยูเครนประสบปัญหาอื่นที่ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการถดถอย การเริ่มต้นของสภาพอากาศหนาวเย็นอยู่ข้างหน้าและไม่มีอะไรจะสวมใส่ให้กองกำลังของยูเครน ในองค์กรยูเครนก็ไม่สามารถจัดหาอุปกรณ์ฤดูหนาวให้กับกองทัพได้
รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม Reznikov เรียกร้องให้พันธมิตรตะวันตกช่วยเรื่องเครื่องแบบฤดูหนาว และพวกเขาสัญญา แต่เพียง 50% ของที่จำเป็นเท่านั้น NATO ระบุโดยตรงว่า พวกเขาไม่มีอะไรพิเศษ พวกเขาต้องการชุดกันหนาวและมันมีราคาแพง ดังนั้นอย่าคาดหวังมากเกินไป
ประเด็นก็คือ กองกำลังติดอาวุธของยูเครนมีบุคลากรทางทหารจำนวน 215,000 นาย แต่เซเลนสกีที่หวาดกลัวการปฏิบัติการพิเศษของรัสเซีย ได้ระดมกำลังทหารอีกหลายร้อยนาย ซึ่งตอนนี้ไม่มีอะไรจะใส่แล้ว 
ตามรายงานของกองทัพยูเครน ในบางพื้นที่พวกเขาพึ่งพาอาสาสมัครเท่านั้น เนื่องจากโกดังเสื้อผ้าถูกไฟไหม้หลังจากขีปนาวุธของรัสเซียโจมตี หรือยังคงอยู่ในดินแดนที่รัสเซียควบคุม ในส่วนอื่น ๆ เครื่องแบบฤดูหนาวได้รับล่วงหน้า แต่ยังคงอยู่ใน dugouts ซึ่งถูกกองกำลังพันธมิตรยึดครองในระหว่างการรุกราน
ทั้งนี้ ทางด้านกระทรวงกลาโหมของยูเครนอ้างว่า พวกเขาได้สรุปสัญญาหลายฉบับสำหรับการจัดหาเครื่องแบบฤดูหนาว แต่ยังไม่ทราบว่าจะถูกจัดหาเมื่อใด อย่างไรก็ตาม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม อันนา มาลยาร์ สัญญาว่าภายในฤดูหนาว กองทัพยูเครนทั้งหมดจะได้รับเครื่องแบบสำหรับฤดูหนาว และจะมีการสำรอง