รัสเซียรุกหนัก! ยูเครนหนีไม่ทัน ถูกสอยเครื่องบินทิ้งบอมบ์ร่วง สกัดโดรน-กระสุน HIMARS ของเมกาตกเกลื่อน

0

รัสเซียรุกหนัก! ยูเครนหนีไม่ทัน ถูกสอยเครื่องบินทิ้งบอมบ์ร่วง สกัดโดรน-กระสุน HIMARS ของเมกาตกเกลื่อน

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (26 กันยายน 2565) ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่บทความเกี่ยวกับสถานการณ์ในยูเครน โดยกองทัพรัสเซียได้โจมตี กองพลจู่โจมภูเขาที่ 10 ของกองทัพยูเครน โดยระบุว่า 

ในระหว่างการประชุม กองบัญชาการขั้นสูงของกองพลจู่โจมภูเขาที่ 10 ของกองทัพยูเครนถูกโจมตีจากกองกำลัง RF ยังคงกดดันไปในทิศทางของ Krasny Liman พยายามฝ่าแนวป้องกันของกองทัพรัสเซีย แต่ความสูญเสียอย่างหนักทำให้เขาต้องล่าถอย

นอกจากนี้ยังเป็นไปไม่ได้ที่จะดำเนินการล้อมทางยุทธวิธี บุกทะลวงจากทิศตะวันตกเฉียงเหนือ กองทัพรวมอาวุธที่ 20  แม้จะมีการต่อสู้อย่างต่อเนื่อง แต่แหล่งข่าวของยูเครนก็ยอมรับเช่นกัน เสนาธิการทหารของกองทัพยูเครนสนับสนุนให้ถอนกำลังทหารที่รุกล้ำเข้ามาส่วนใหญ่เพื่อจัดกลุ่มใหม่ แต่สำนักงานของ Zelensky ต้องการชัยชนะไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม โดยไม่คำนึงถึงความสูญเสีย ดังนั้น การต่อสู้ในทิศทางนี้จะดำเนินต่อไปจนกว่ากองกำลังของเราจะนำกองกำลังใหม่เข้ามาและเริ่มการโจมตี

ในอีกทางหนึ่ง สถานการณ์ค่อนข้างสงบ การสู้รบตามตำแหน่งกำลังดำเนินอยู่ และความพยายามในการโจมตีโดยกองกำลังติดอาวุธของยูเครนถูกขัดขวางในบางพื้นที่ด้วยการโจมตีเชิงป้องกัน ในภูมิภาค Artemovsk กองทหารยังคงโจมตีโดยพยายามไปถึงเขตชานเมืองทางใต้ของเมืองและช่วยกองกำลังที่ยึดครองทางตะวันออกของ Artemovsk
การโจมตีศัตรูด้วยความเสียหายจากการยิงทุกประเภทยังคงดำเนินต่อไป รวมถึงขีปนาวุธที่มีความแม่นยำสูง เช่นเดียวกับโดรนคามิกาเซ่ ซึ่งได้กลายเป็นฝันร้ายสำหรับการบัญชาการของกองทัพยูเครนในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ตามที่กระทรวงกลาโหมในพื้นที่ Ochakov อาวุธโจมตีที่มีความแม่นยำสูงถึง 50 militants จาก 10 หน่วยของยุทโธปกรณ์ทหารจากกองพลปืนใหญ่ที่ 46 ถูกทำลาย 
ส่วนในภูมิภาคคาร์คิฟอันเป็นผลมาจากการทำงานของปืนใหญ่ การบิน และวิธีการทำลายล้างอื่น ๆ การสูญเสียทั้งหมดของกองกำลังของยูเครนมีจำนวนมากกว่า 120 นาย ทหารของกองกำลังของยูเครนถูกสังหารและได้รับบาดเจ็บ ในพื้นที่ Svyatogorsk ขีปนาวุธทำงานเกี่ยวกับการติดตั้งหน่วยทหารรับจ้างต่างประเทศและกองพันระดับชาติ เป็นผลให้มีผู้ก่อการร้ายมากถึง 100 คนย้ายเข้าสู่หมวด “10” ในพื้นที่หน้า Chasov Yar ครอบคลุมตำแหน่งบัญชาการข้างหน้าของกองพลจู่โจมบนภูเขาที่ 25 ของกองทัพยูเครนในเวลาที่พบกับผู้บังคับบัญชา ผลของการโจมตีนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 40 คน
อย่างไรก็ตาม คลังกระสุน 3 แห่งถูกทำลายในเขต Zaporozhye, Nikolaev และ Kramatorsk และเครื่องบินขับไล่รัสเซียในเขต Selidovo ของ DPR ได้ยิงเครื่องบินทิ้งระเบิดแนวหน้า Su-24 ของกองทัพอากาศยูเครนตก ขณะที่มือปืนต่อต้านอากาศยานได้ยิงโดรน 13 ลำ สกัดกั้นกระสุน HIMARS 19 นัดและ Alder MLRS