ยูเครนจบไม่สวยแน่! ผลโหวตประชามติ 4 แคว้น จุดชี้ขาด “ปูติน” จ่อยกระดับสงครามเดือด ซ้ำกุมชะตาเซเลนสกีอยู่หมัด

0

หลังจากที่แคว้น 4 แคว้นของยูเครนที่รัสเซียยึดครอง ได้เริ่มลงมติโหวตว่าต้องการผนวกดินแดนเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซียหรือไม่ แม้ว่าประธานาธิบดียูเครนจะออกมาระบุว่า การลงประชามติครั้งนี้เป็น “ละครตลก” ก็ตาม แต่ที่ผ่านมาพบว่าบรรยากาศการลงประชามติมีความคึกคัก เพราะประชาชนส่วนใหญ่ เห็นด้วยที่จะผนวกดินแดนเข้าเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซีย

ไม่สนเสียงประณาม 4 แคว้นยูเครนเริ่มทำประชามติ รวมเป็นหนึ่งกับรัสเซีย

เริ่มแล้ว! ปชช. 4 แคว้นยูเครนในยึดครองหมีขาว ทยอยลงประชามติแยกตัวซบรัสเซีย โลกร้องเมินรับรองผลโหวต

 

ทั้งนี้การลงประชามติทั้ง 4 แคว้น บรรดากูรูสงคราม ต่างมองว่า จะเป็นชนวนหลักในการตัดสินใจยกระดับสงครามของปูตินด้วยเช่นกัน หลังจากที่ลองใช้โดรนอิหร่าน พุ่งเป้าโจมตีคลังอาวุธในโอเดสซาได้สำเร็จ

ล่าสุด ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ได้โพสต์ข้อความผ่าน Blockdit ถึงประเด็นสถานการณ์สงครามด้วย โดยระบุว่า เมื่อสงครามจริงแพ้ สงครามข่าวปลอมก็ถูกปล่อยออกมา ตอนนี้รัสเซียกุมชะตากรรมเซเลนสกีและกองทัพเซเลนสกีอย่างสิ้นเชิง ทุกอย่างจะคลี่คลายลงเมื่อมีการลงประชามติเสร็จเรียบร้อย ซึ่งมีตารางดังนี้ครับ

จส. 100

๑.วันอังคารคือวันสุดท้ายของการลงประชามติ
๒.วันพุธถัดไปคือวันที่สภาดูม่าของรัสเซียจะลงมติรับเมืองต่าง ๆ ๔ เมืองที่ประชาชนลงประชามติในยูเครนเข้าเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซีย
๓.วันพฤหัสบดีถัดไป สภาสหพันธรัฐรัสเซียจะโหวตรับเข้าเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซีย
๔.วันศุกร์ ในฐานะประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิเมียร์ ปูตินจะแถลงต่อสภาสหพันธรัฐรัสเซียเพื่อรับรองให้เมือง ๔ เมืองเป็นส่วนหนึ่งของสหพันธรัฐรัสเซีย

ประชามติควบรวมดินแดนยูเครน กับสองทางเลือก The Ballot or The Russian Bullet

พิธีกรรมสิ้นสุดลง ถัดจากนั้น อาจจะในวันเดียวกัน วลาดิเมียร์ ปูติน หาไม่ก็รมว.กระทรวงกลาโหมของรัสเซีย จะออกแถลงการณ์ในเชิงคำราม ประกาศสงครามใส่ยูเครน และยื่นคำขาดให้กองทัพยูเครนที่เข้ามารุกรานใน ๔ เมืองอยู่ขณะนี้ ต้องรีบม้วนเสื่อถอยทัพกลับไปที่ตั้งเสียโดยทันที มิฉะนั้นแล้ว จะเจอการรบจริงจังของกองทัพรัสเซีย รัสเซียจะประเคนอาวุธหนักบรรดามีใส่เต็มที่กับกองทัพยูเครนที่รัสเซียถือว่าเข้ามาบุกรุกแผ่นดินรัสเซีย

ดู ๆ แล้ว ยูเครนทำท่าจะไม่มีอนาคต เพราะขณะนี้ รับเงินช่วยเหลือจากอเมริกาเดือนละแค่ ๑ พันกว่าล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกาเท่านั้นเพื่อให้รัฐบาลตนไปรอด ทั้ง ๆ ที่อเมริกาเองก็กำลังย่ำแย่อย่างหนัก

กุนซือนาโต้คงมองอนาคตข้างหน้าออกแล้ว จึงพยายามดิ้นเฮือกสุดท้าย ใช้หน่วยรบกลุ่มสุดท้ายคือหน่วยทำสงครามข่าวปลอม โดยปล่อยข่าวเท็จออกมาหลายข่าว เช่น ปล่อยข่าวเท็จว่าปูตินรอดจากการถูกลอบสังหาร ปล่อยข่าวเท็จว่าปูตินกำลังหาที่ซ่อนตัวอยู่ ดราม่าข่าวว่าชาวรัสเซียกำลังหลบหนีประเทศ ดราม่ารัสเซียหาคนมาเกณฑ์ทหารไม่ได้ (ในความเป็นจริง รับสมัครแค่ ๓ แสนแต่ผู้มาสมัครเกินโควต้าไปแล้ว)

ขอบคุณข้อมูล : ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์