เปิด5เหล่าทัพนาโต้ แต่แพ้รัสเซีย! เซเลนสกีสั่งคอมมานโดบุกโรงไฟฟ้านิวเคลียร์รอบ3ทวงคืนไฟฟ้าใช้ฤดูหนาว

0

จากที่ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ออกมาให้ข้อมูลถึงข่าวสารที่กำลังแพร่กระจายกันอยู่ในขณะนี้ ซึ่งมีความเกี่ยวโยงกับสถานการณ์แย่งการนำโลกของมหาอำนาจสองฝ่ายนั้น

ทั้งนี้ข้อมูลของ ดร.ปฐมพงษ์ ได้เผยแพร่อยู่ใน Blockdit โดยมีเนื้อหาระบุว่า “ข่าวโฆษณาชวนเชื่อล่าสุด:กองทัพนาโต้ทั้งหมดมี ๕ เหล่าทัพครับคือทัพบก, ทัพเรือ, ทัพอากาศ, หน่วยรบพิเศษและหน่วยปล่อยข่าวเท็จ

ตอนนี้ ถ้าดูสถานการณ์จริงๆ อีกไม่นาน รัสเซียก็คงยึดคาร์คิฟ เคอร์ซัน ซาปอริชเชียและขับไล่กองทัพยูเครนออกไปจากเขตดอนบัสได้หมด การปล่อยข่าวเท็จซึ่งเป็นอีกหนึ่งแนวรบจึงค่อนข้างมาแรง

มีการปล่อยข่าวเท็จว่าสีจิ้นผิงถูกทำรัฐประหารไปทั่วทวิตเตอร์ (ก่อนหน้านี้ ก็เคยมีการปล่อยข่าวว่าคิมจองอันป่วยหนัก คิมจองอันเสียชีวิต ปูตินป่วยเป็นมะเร็ง ปูตินเข้าโรงพยาบาลด่วน ฯลฯ)

ถ้าใครอยากรู้ว่าบัญชีทวิตเตอร์ไหนบ้างที่เป็นเครือข่ายของ CIA ก็ขอให้สังเกตบัญชีที่นำข่าวไปปล่อยและจดจำไว้เลย (ยกเว้นคนที่นำไปโพสต์แล้วรู้ว่าผิด ขอโทษทีหลัง หรือไม่นำไปขยายความ อันนี้ อภัยกันได้เพราะข่าวเท็จที่ถูกปล่อยออกมามีเยอะจนตรวจสอบไม่ทัน อย่างนี้เป็นต้น) เพราะเขาเตี๊ยมกันไว้ก่อนแล้ว เมื่อ CIA ปล่อยข่าวใดออกมา เครือข่ายจะทำหน้าที่นำไปปล่อยหรือขยายต่อ

(อ่านลิงก์เหล่านี้ให้ละเอียดครับ

https://www.blockdit.com/posts/6299f266f69e756c602f3553

https://www.blockdit.com/posts/631bef2231fd2d38d91b1959

https://www.blockdit.com/posts/63038412f0bb11856b521d4a

https://www.blockdit.com/posts/5e5f17b66eef600c9f4681c5)

ด้วยเหตุนี้ ผมถึงบอกว่าสื่อหลายสำนักเป็นสื่อโฆษณาชวนเชื่อของอเมริกาและยิวไซออนิสต์จะต้องเอาไปปล่อยต่อ นักวิชาการหรือนักกิจกรรมสังคมที่เป็นเครือข่ายในประเทศไทยก็จะเอามาปล่อยต่อในประเทศไทยเพื่อล้างสมองคนไทย

บัญชี FB และ Twitter ที่รอคอยเพื่อเผยแพร่ข่าวเหล่านี้จึงเกิดขึ้นมากมาย พอมีข่าวปล่อยออกมาก็พรึบไปทั่ว นี่แหละครับคือสงครามพันทางซึ่งหนึ่งในเครื่องมือสำคัญคือการปล่อยข่าวเท็จ

วันนี้ มีข่าวแก้คืนบ้างแต่ไม่มากครับ เป็นข่าวบอกว่าโจ ไบเดน ถูกทำรัฐประหารและถูกกักบริเวณ พลเอกมาร์ก มิเลย์ ยึดนำทหารยึดประเทศและเป็นผู้นำในการบริหารประเทศแทน

ถ้าเรามองว่าเป็นการทำสงครามข่าวใส่กันก็จบ หน้าที่เราที่อ่านข่าวต่างประเทศคือแสวงหาแต่เฉพาะความจริงเพื่อให้รู้เท่าทันโลก อันไหนดีก็เอาเข้ามาใช้เพื่อระมัดระวังประเทศให้ปลอดภัย เราจึงไม่ต้องไปขยายความต่อครับ”

ขณะที่ Blockdit  World Update ก็ได้เผยแพร่ข้อมูลที่น่าสนใจซึ่งมีเนื้อหาที่เกี่ยวเนื่องกันบางช่วงว่า “ผู้นำยูเครน ไอเดียบรรเจิด (อีกแล้ว) สั่งหน่วยคอมมานโดบุกโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Zaporizhzhya เป็นรอบที่ 3 มิฉะนั้นยูเครนก็จะถูกทิ้งลอยแพไว้โดยไม่มีไฟฟ้าใช้ในฤดูหนาวนี้ แม้ว่า 2 รอบแรกโดนทหารรัสเซีย 500 นาย ยำคอมมานโดยูเครนเป็นปุ๋ยอาหารปลาไปกว่า 100 นาย ก็ไม่เข็ด

รอบนี้ถ้าล้มเหลวอีก ผู้นำยูเครน  “เจ้าพ่อเฟคนิวส์” ที่เคยให้สัญญาว่าจะจัดหาไฟฟ้าให้กับยุโรปผ่านโรมาเนียและเคยคุยโวออกสื่อไปทั่วว่าขายไฟฟ้าได้เงินเยอะมาก แต่ถ้ายึดโรงไฟฟ้าคืนไม่ได้ก่อนรัสเซีย เบลารุส และพันธมิตรจะรับรองการแยกเอกราชแคว้นซาโปริชเซีย ทางยูเครนก็จะอ้างกับว่าไม่สามารถปฏิบัติตามพันธกรณีและจัดหาไฟฟ้าให้กับยุโรปได้ เพื่ออ้างเอาตัวรอดไปวันๆ ส่วนทหารตนเองจะเป็นปุ๋ยเท่าไรเขาไม่เคยสนอยู่แล้ว”