ปูตินจัดให้! โอเดสซาอ่วมหนัก เจอรัสเซียปล่อยพลังโดรนอิหร่าน พุ่งเข้าจัดการ กวาดคลังอาวุธยูเครนเรียบ

0

หลังจากที่มีรายงานว่า จากนี้ปูตินจะลงมาคุมวางแผนกลยุทธ์การรบกัยยูเครนด้วยตัวเอง เพื่อให้มีความเด็ดขาด และแม่นยำในการเคลื่อนพลให้ได้มากที่สุด และไม่อาจปล่อยสงครามอยู่ในวงกำจัดอีกต่อไป เพราะหลังจากนี้ น่าจับตามองว่าอาจจะมีการเปิดฉากกับนาโต้ด้วย โดยไม่ผ่านยูเครนอีกแล้ว และในระหว่างที่ยูเครนมองว่ารัสเซียกำลังอ่อนแอ คาดการณ์ว่าปูตินได้ค่อย ๆ วางแผนอย่างแนบเนียน ในการบุกทำลายคลังอาวุธของยูเครน

โดยในกลุ่มเฟซบุ๊ก Pro Russian-Chinese & World news แอดมิน Yuttana Phattanapredee ได้โพสต์ถึงสถานการณ์ล่าสุดที่น่าสนใจ ดังนี้ ทั้งคืน จนท้องฟ้าในโอเดสซาแดงฉาน โดรนกามิกาเซ่สัญชาติอิหร่าน Shaheed-136 (Geran-2) หลายสิบลำพุ่งชนคลังอาวุธและฐานปฏิบัติการทางทหารของกองทัพยูเครนในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน พึ่งพอใจกับผลงานของโดรนสัญชาติอิหร่าน Shaheed-136 (Geran-2) เป็นอย่างมาก และมีรายงานเพิ่มเติมจากรัฐบาลเคลมลินว่า รัสเซียจะจัดซื้อโดรนรุ่นนี้เพิ่มจากอิหร่านอีกด้วย

สำหรับโดรนรุ่นนี้ มีความพิเศษในการทำลายล้างสูง และเมื่อช่วงกลางเดือนส.ค. ที่ผ่านมา ทางการอิหร่านเผยแพร่ภาพการทดสอบโดรนรอบใหม่ที่มีโดรนหลายประเภท มากถึง 150 ลำ นอกจากนั้นยังมีแผนทดสอบประสิทธิภาพโดรนอิหร่านในการรับมือกับโดรนของศัตรูด้วยการทดสอบครั้งใหญ่นี้เกิดขึ้นท่ามกลางความกังวลจากสหรัฐฯ ว่า อิหร่านอาจกลายมาเป็นตัวช่วยให้รัสเซียได้เปรียบมากขึ้นในสงครามยูเครน และในเวลาต่อมารัสเซียได้นำเข้าโดรนจากอิหร่านมาใช้งานในการรบอย่างจริงจัง และได้ทำผลงานจัดการคลังอาวุธยูเครนในเมืองโอเดสซาสำเร็จ

สหรัฐฯ เผย อิหร่านเตรียมจัดหาโดรน-UAV ส่งให้รัสเซีย : PPTVHD36

สหรัฐฯ เผย อิหร่านเตรียมส่งโดรนหลายร้อยลำให้รัสเซียใช้ในสงครามยูเครน

ยูเครน (Ukraine) - กระทรวงการต่างประเทศ

อย่างไรก็ตาม โดรนอิหร่านได้รับพัฒนาเรื่อยมาตั้งแต่ทศวรรษ 1980 เนื่องจากหลังการปฏิวัติอิสลาม อิหร่านถูกคว่ำบาตรห้ามค้าอาวุธกับชาติต่าง ๆ ส่งผลให้ชาติมุสลิมนิกายชีอะห์ที่ใหญ่ที่สุดต้องเสริมเขี้ยวเล็บด้วยตนเอง