ขบวนรถหุ้มเกราะพร้อมอาวุธจีน ปกปิดช่องทางผ่านแดน พบโผล่อีกทีที่รัสเซีย

0

สหรัฐฯ ไมเกรนขึ้นอีกรอบ!? ขบวนรถหุ้มเกราะพร้อมอาวุธจีน ปกปิดช่องทางผ่านแดน พบโผล่อีกทีที่รัสเซีย ขบวนยาวเหยียด!

โดยล่าสุดทางด้านของ เพจสาธารณะชื่อ World Update ได้เปิดเผยข้อมูลซึ่งอ้างอิงมาจาก reuters , Russia – press , สื่ออิสระท้องถิ่นรัสเซีย โดยเป็นประเด็นที่น่าสนใจ ในหัวข้อว่า “NATO เอาไงดี! รถหุ้มเกราะจากจีนโผล่ในเขตชายแดนรัสเซียเพียบยาวเหยียด”

ก่อนหน้านี้ได้มีรายงานว่า กองทัพจีนได้ส่งเครื่องบินทหารขนาดยักษ์ Y-20 ไปลงยังสนามบินเมืองเซเรเมตเยโว ใกล้เมืองหลวงมอสโก รัสเซีย คาดว่าจะขนประทัดยักษ์ ข้าวหลามบ้องโต เป็น “ของขวัญแด่มิตรภาพ” มาให้รัสเซีย เพราะสหรัฐ ห้ามไม่ให้จีนค้าขายกับรัสเซีย จีนก็พาลซื่อ งั้นให้เป็นของกำนัลซะ

แต่ล่าสุดที่ทำให้สหรัฐ ไมเกรนขึ้นตอนนี้คือ “จีนส่งรถหุ้มเกราะติดอาวุธ” และรถลำเลียงอาวุธ ข้ามแดนจากจีนโดยปกปิดช่องทางผ่านแดน แต่มันโผล่จำนวนมากขบวนยาวเยียดนับไม่ถ้วนบนถนนชายแดนรัสเซีย โดยมีรถตำรวจรัสเซียนำขบวน

สหรัฐ อย่าคิดมาก เพราะ 2 ชาตินี้เขาคงขนรถหุ้มเกราะมาซ้อมรบกัน แล้วก็จัดแข่งขันรถวิบากกันในสนาม 4 เขตที่กำลังจัดลงประชามติแยกเอกราชจากยูเครน บังเอิญรถหุ้มเกราะอาจยางรั่วหลายร้อยคันพร้อมกัน จึงฝากให้ทหารช่างรัสเซียช่วยปะยางให้แบบไม่รีบรับของกลับ เสร็จเมื่อไรค่อยเอาไปคืนจีน มิตรประเทศฝ่ายจัดระเบียบโลกใหม่ร่วมกัน ก็ย่อมสนุนสนุนกันเป็นธรรมดา แต่ “ของกำนัลสมัยนี้แปลกดี”