จากนี้มีแต่เดือด รัสเซียพร้อมบวกหนัก! ปูตินลุยนำทัพ คุมกลยุทธ์แผนศึก สู้ยูเครนด้วยตัวเอง

0

จากกรณีที่สหรัฐฯออกมาประกาศตอบโต้ จะคว่ำบาตรรัสเซียอีกครั้ง ภายหลังที่มีคำสั่งระดมพลกำลังทหาร 3 แสนนนาย สู้ศึกสงครามยูเครน แต่ดูเหมือนว่าครั้งนี้ การคว่ำบาตรของสหรัฐฯ จะไมได้ผลอีกต่อไป เมื่อคะแนนนิยมผู้นำรัสเซียพุ่ง แห่สมัครทหารป้องอาณาเขตใหม่กันคึกคัก รวมทั้งฝั่งชาติตะวันตก ยังคาดการณ์ว่า เพราะรัสเซียเคยเพลี่ยงพล้ำ ในดินแดนคาร์คีฟมาก่อนหน้านี้ ทำให้ครั้งนี้รัสเซียใกล้พ่ายแพ้เต็มที จึงต้องออกมาหาคนไปช่วยรบเพิ่มในจำนวนมหาศาล

แต่ในอีกมุมหนึ่ง จะเห็นว่าประชากรชายในรัสเซีย ต่างมาร่วมลงสมัครไปช่วยรบจำนวนมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ และศึกรอบใหม่นี้ ไม่อาจจะฟันธงได้ว่า รัสเซียกำลังจะเดินเกมไปในทางไหน เพราะสื่อรัสเซียเอง ยังได้เปิดข้อมูลสำคัญด้วยว่า หลังจากความเพลี่ยงพล้ำในสงครามกับยูเครน ปูตินลงมาคุมวางแผนกลยุทธ์ด้วยตัวเอง ทำให้น่าจับตามองว่า หลังจากนี้จะเกิดความเปลี่ยนแปลงใดบ้าง แต่การประกาศรวมกำลังครั้งใหญ่ จะต้องมีแต่การบวกเดือดแน่นอน

รัสเซีย ยูเครน : ทหารรัสเซียเปิดใจ ทำไมไม่ยอมกลับไปรบในยูเครน - BBC News ไทย

ตระการตา! กองทัพรัสเซียซ้อมใหญ่พิธีสวนสนาม รำลึก 77 ปีวันแห่งชัยชนะ ท่ามกลางสงครามยูเครน (ภาพชุด)

และการวางแผนรบรอบใหม่นี้ เจ้าหน้าที่ทหารในสหรัฐฯ มองว่า ประธานาธิบดีปูติน แห่งรัสเซียได้ทุ่มเทตนเองโดยตรงมากขึ้น ในการวางแผนเชิงกลยุทธ์สำหรับการทำสงครามในยูเครนในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงการปฏิเสธคำขอจากผู้บัญชาการของเขาในเรื่องที่ว่าพวกเขาได้รับอนุญาตให้หนีจากเมืองทางใต้ที่สำคัญของเคอร์ซอนส์ การถอนตัวออกมาจากเกมศึกก่อนหน้านี้ ดูเหมือนว่าจะทำให้กองทัพรัสเซียสามารถถอยกลับมาได้อย่างปลอดภัย เซฟชีวิตพลทหาร และรักษายุทโธปกรณ์ที่สำคัญไว้ได้ จากนี้ต้องติดตามอย่างใกล้ชิดว่า เมื่อปูตินขึ้นมาคุมเกมศึกโดยตรง ยูเครนจะยังรับมือไหวหรือไม่ ในเมื่อยังต้องรออาวุธจำนวนมากจากสหรัฐฯและชาติตะวันตกอยู่