แฉลึก “สหรัฐ” อ้างปชต.ตบตาชาวโลก! อยู่เบื้องหลังสงครามรุกรานชาติอื่น-ทุ่มซื้อเสียงลต.มีรบ.เงาครอบงำ

0

แฉลึก “สหรัฐ” อ้างปชต.ตบตาชาวโลก! อยู่เบื้องหลังสงครามรุกรานชาติอื่น-ทุ่มซื้อเสียงลต.มีรบ.เงาครอบงำ

จากกรณีที่วันนี้ (24 กันยายน 2565) ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน Blockdit ถึงกรณีรัฐบาลอเมริกาไม่ได้เป็น ประชาธิปไตย อย่างที่ตำราเขียน โดยระบุว่า

โจ ไบเดนยังพล่ามอยู่บ่อยๆ ว่ารัฐบาลตนเองเป็นประชาธิปไตย นักรัฐศาสตร์ สื่อมวลชนและประชาชนชาวไทยที่ตามไม่ทัน ไม่รู้เบื้องหน้าเบื้องหลัง ไม่รู้จักอเมริกาดี ก็คิดว่าสิ่งที่โจ ไบเดนพูดเป็นเรื่องจริง เบิกเนตรใหม่ได้แล้ว

๑.ตำรารัฐศาสตร์ของไทยหลับหูหลับตากันเขียนขึ้นโดยไม่ดูข้อเท็จจริง เป็นตำราที่เขียนขึ้นจากอิทธิพลยุคล่าอาณานิคมที่นักรัฐศาสตร์ไทยควรจะทบทวนใหม่

๒.สิ่งที่รัฐบาลอเมริกาทำ หลังสงครามโลกครั้งที่ ๒ บ่งชี้ว่าอเมริกาไม่ได้เป็นประชาธิปไตยเลย เช่น การจัดตั้งสงครามพันทางล้มรัฐบาลชาติอื่น การสนับสนุนกลุ่มแบ่งแยกดินแดนในประเทศอื่น การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายในอิรัก ซีเรียและอาฟกานิสถานเป็นต้น การรุกรานประเทศอื่นซึ่งละเมิดอธิปไตย การสร้างคุกเพื่อทรมานผู้ต้องสงสัย เช่น กวนตานาโม เป็นต้น แม้กระทั่งการทุ่มซื้อเสียงของกลุ่มทุนในการเลือกตั้ง โดยที่สุด รัฐสภาเองก็ถูกรัฐบาลเงา (Deep State) ครอบงำ ไม่เป็นตัวของตัวเอง ฯลฯ

วิญญูชนทั่วโลกที่รู้จักอเมริกาดี ไม่เคยมีใครบอกว่าอเมริกาเป็นประชาธิปไตย มีแต่กลุ่มคนที่ไม่รู้เท่านั้นแหละที่พูด

๓.เมื่อวิญญูชนทั่วโลกบอกว่าอเมริกาไม่ได้เป็นประชาธิปไตย คณาจารย์มหาวิทยาลัยพรินสตั้นและนอร์ทเวสเทิร์นในสหรัฐอเมริกาจึงพากันทำวิจัยดูว่าเป็นจริงหรือไม่ ในที่สุด ก็พากันค้นพบด้วยตนเองว่า ‘แท้จริงแล้ว อเมริกาประเทศของตนไม่ได้เป็นประชาธิปไตยแต่อย่างใด เป็นเพียงรัฐบาลเพื่อกลุ่มทุน โดยกลุ่มทุนและของกลุ่มทุนเท่านั้น’

ไม่ต้องเชื่อในสิ่งที่ผมเขียน เอาข้อมูลที่ผมให้พากันไปอ่าน ศึกษา วิเคราะห์ สังเคราะห์และสรุปด้วยตนเองว่าสอดคล้องด้วยหลักการประชาธิปไตยที่มีในใจกันหรือไม่? ถ้ายังไม่ได้ศึกษาให้รอบคอบ อย่าเถียง อย่าโต้แย้ง

สรุปว่าถ้าได้ยินใครบอกว่าอเมริกาเป็นประชาธิปไตย แปลว่าคนพวกนี้หลับหูหลับตาพูดเพราะถูกล้างสมองมาจากตำราเรียนยุคล่าอาณานิคม เพราะเมื่อดูข้อเท็จจริงในสิ่งที่อเมริกาทำและเป็นอยู่ รัฐบาลอเมริกาไมไ่ด้เป็นประชาธิปไตยแต่อย่างใด ถึงเวลาแล้วที่คนไทยจะศึกษาให้ละเอียดและพูดความจริงกันออกมา เพื่อมิให้ประชาชนคนไทยเสพข้อมูลเท็จอีกต่อไป

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้โพสต์ข้อความด้วยว่า ไม่มีรัฐบาลอเมริกาประเทศเดียว โลกสงบสุขขึ้นเยอะครับ หลังจากอยู่เบื้องหลังทำให้ยูเครนทะเลาะกับรัสเซีย ไต้หวันทะเลาะกับจีน อาร์เมเนียทะเลาะกับอาร์เซอร์ไบจาน โบลิเวียทะเลาะกับเวเนซุเอล่า เซอร์เบียทะเลาะกับโคโซโว ฯลฯ แล้ว ก็ถึงคิวที่รัฐบาลก่อการร้ายโลกจะทำให้เกาหลีใต้ทะเลาะกับเกาหลีเหนือหนักขึ้น

ตอนนี้ จึงคิดจะส่งเรือบรรทุกเครื่องบินไปเยี่ยมเกาหลีใต้ ปั่นกระแสว่าเกาหลีเหนือคือมหันตภัย เพื่อบีบให้เกาหลีใต้จัดหาระบบป้องกันภัยทางอากาศ TAAD ของตนโดยอ้างว่าเกาหลีเหนือจะยิงอาวุธนิวเคลียร์ถล่มเกาหลีใต้เมื่อไหร่ก็ได้ ตนจึงต้องนำเสนออาวุธใหม่ๆ ให้ใช้และต้องส่งกองทัพไปคุ้มครองตลอดเวลา

เกาหลีเหนือไม่เคยคิดจะทำลายประชาชนเกาหลีใต้ใดๆ เลย มีแต่จะหาทางรวมชาติ ประเทศที่เป็นเป้าหมายหลักของอาวุธนิวเคลียร์จริงๆ ของเกาหลีเหนือคือชาตินักล่าอาณานิคมตัวเอ้ที่ชอบมาปั่นกระแสให้ชาวเกาหลีใต้เกลียดเกาหลีเหนือต่างหาก

ถ้าเสนียดพ้นไปจากเกาหลีใต้เมื่อไหร่ ปัญหาความขัดแย้งระหว่างสองประเทศนี้จบ ทุกประเทศจึงต้องหาทางลดบทบาท CIA ลงให้ได้ ถ้าอยากให้ประเทศของตนอยู่อย่างสงบสุข