รัสเซียตามถล่มยับ! ยูเครน สร้างรังใหม่ใกล้ท่าเรือ ส่งเรือบรรทุกขวาง ผวากองทัพรัสเซียยกพลขึ้นบก!

0

รัสเซียตามถล่มยับ! ยูเครน สร้างรังใหม่ใกล้ท่าเรือ ผวากองทัพรัสเซียยกพลขึ้นบก รีบส่งเรือบรรทุกขวาง!

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า กองทัพรัสเซียโจมตีใน Nikolaev และ Zaporozhye เป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการพิเศษในยูเครน นอกจากนี้ ขีปนาวุธจากกองทัพรัสเซียยังโจมตีสถานีไฟฟ้าย่อยและหอโทรทัศน์ ชาวบ้านรายงานกลุ่มควันท่วมเมือง ในขณะเดียวกัน กองทัพสหพันธรัฐรัสเซียได้โจมตีวัตถุที่อยู่ในศูนย์กลางภูมิภาคนี้ด้วย หนึ่งในเป้าหมายคือสำนักงานใหญ่ปฏิบัติการซึ่งมีส่วนร่วมในการพัฒนาแผนปฏิบัติการทางทหารของกองกำลังติดอาวุธของยูเครน

ต่อมาเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2565 เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า กองทัพยูเครนได้สกัดกั้น Southern Bug ใกล้ Nikolaev ด้วยเรือบรรทุก โดยกลัวการโจมตีจากกองทัพเรือรัสเซียและการยกพลด้วยรถสะเทินน้ำสะเทินบก กองบัญชาการของกลุ่มยูเครนตอนใต้วางแผนที่จะเปลี่ยนเมืองให้กลายเป็นป้อมปราการอีกแห่ง เหมือนกับ Mariupol

ตามที่ชาวบ้านรายงาน การก่อสร้างป้อมปราการได้เริ่มขึ้นแล้วในอาคารสูงที่อยู่อาศัยและภายในอาคารเหล่านั้น ทางการซึ่งเป็นตัวแทนของผู้ว่าราชการของภูมิภาค Nikolaev Kim กลัวการมาถึงของกองทัพรัสเซียมากจนพวกเขาพร้อมที่จะเปลี่ยนเมืองให้กลายเป็นพื้นที่ที่มีป้อมปราการขนาดใหญ่เพียงแห่งเดียว โดยวางจุดยิงในอาคารที่พักอาศัยและโครงสร้างพื้นฐานของพลเรือน

เนื่องจาก Nikolaev เป็นเมืองท่าและตั้งอยู่บนแม่น้ำ Southern Bug ที่เดินเรือได้ จึงตัดสินใจปิดเมืองนี้จากฝั่งนี้เช่นกัน ในการทำเช่นนี้ กองทัพยูเครนได้ปิดกั้นแม่น้ำด้วยเรือบรรทุก โดยวางแผนว่าจะช่วยป้องกันมิให้รัสเซียลงจอดสะเทินน้ำสะเทินบก
“Southern Bug จาก Coastal Descent ทางขวามือคือโรงงานต่อเรือทะเลดำ (ChSZ) ทางซ้ายมือคือท่าเรือ เราเห็นถ้าเรามองอย่างใกล้ชิด ชุดของเรือบรรทุกที่จัดตั้งขึ้นโดยกองทัพยูเครนโดยมีเป้าหมายในความเห็นของพวกเขาเพื่อชะลอกองทัพเรือรัสเซีย” ชาว Nikolaev กล่าว
ขณะที่ กองทัพรัสเซียค่อนข้างโจมตีอย่างแข็งขัน ด้วยขีปนาวุธที่มีความแม่นยำสูงที่สถานที่ทางทหารทั้งใน Nikolaev เองและในภูมิภาค Nikolaev แต่พวกเขายังไม่ได้วางแผนที่จะโจมตี ในกรณีที่มีการรุก เรือบรรทุกที่ประจำการในช่องของ Southern Bug จะไม่กลายเป็นอุปสรรคสำหรับเรือรัสเซียหากมีการตัดสินใจที่จะไปที่นั่น
และปฏิบัติการเพื่อปลดปล่อย Nikolaev จะดำเนินการโดยกองกำลังภาคพื้นดิน