ผู้นำทั่วโลก 87% ไม่คว่ำบาตรรัสเซีย! ลากสหรัฐประจาน ส่งกองทัพจ้องฮุบแหล่งพลังงานเยเมน-ตั้ง3ค่ายทหารปล้นน้ำมันซีเรีย

0

ผู้นำทั่วโลก 87% ไม่คว่ำบาตรรัสเซีย! ลากสหรัฐประจาน ส่งกองทัพจ้องฮุบแหล่งพลังงานเยเมน-ตั้ง3ค่ายทหารปล้นน้ำมันซีเรีย

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (22 กันยายน 2565) ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ อเมริกาควรเลิกปล้นน้ำมันในซีเรียได้แล้ว โดยระบุข้อความว่า ในขณะที่รัสเซียส่งทหารเข้าไปในยูเครนเพราะ

๑.ยูเครนเคยเป็นของสหภาพโซเวียต ได้สมญานามว่า *รัสเซียน้อย* (Little Russia) แต่ต่อมา สหภาพโซเวียตให้เอกราชโดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องรักษานโยบายเป็นมิตรกับรัสเซียไปตลอด แต่ยูเครนถูกอเมริกาครอบงำ ดำเนินวิเทโศบายเป็นอันตรายต่อรัสเซีย

๒.อเมริกาวางแผนเอาอาวุธนิวเคลียร์มาจ่อรัสเซียที่ดอนบัสและไครเมีย เข่นฆ่าชาวรัสเซียที่มีอยู่จำนวนมากในดอนบัส รัสเซียจึงจำเป็นต้องส่งทหารเข้าไปปฏิบัติการ เหมือนๆ กับที่อเมริกาไม่ยอมให้รัสเซียเอานิวเคลียร์ไปจ่ออเมริกาจนเกิดวิกฤติที่คิวบา (Cuba crisis) นั่นแหละครับ

การที่รัสเซียส่งทหารไปบุกยึดเมืองยูเครนเพราะรัฐบาลยูเครนทรยศต่อรัสเซียก็คือ *สมบัติกลับคืนเจ้าของ* เหมือนแผ่นดินราชวงศ์ตระกูลเล่าในอดีต ตกเป็นของเล่าปี่สมัยขงเบ้งเป็นกุนซือทีหลังนั่นแหละครับ

-มีความชอบธรรมมากกว่าที่รัฐบาลอเมริกาไปรุกรานซีเรีย กำลังปล้นน้ำมันซีเรียอยู่ในขณะนี้
-มีความชอบธรรมมากกว่าที่อเมริกาส่งกองทัพไปเฝ้าแหล่งพลังงานในเยเมนอยู่ในขณะนี้
-มีความชอบธรรมมากกว่าที่อเมริกาส่งทหารไปบุกรุกอิรักและยึดครองอิรักมาจนทุกวันนี้

โดยภาพรวมก็คือมีผู้นำประเทศทั่วโลกขณะนี้ราว ๘๗% ของผู้นำทั้งหมด ไม่คว่ำบาตรรัสเซียตามที่อเมริกาและกลุ่มประเทศนาโต้อื่นๆ คว่ำบาตร เพราะรู้ดีว่ารัสเซียกำลังทวงแผ่นดินของตนคืนและไม่ได้รุกรานยูเครนเหมือนๆ ที่อเมริการุกรานประเทศอื่นๆ ในขณะนี้

กลุ่มผู้นำที่คว่ำบาตรรัสเซียหลักๆ ก็คือกลุ่มชาตินักล่าอาณานิคม ไม่กี่ประเทศที่มีอเมริกาเป็นผู้นำนั่นเอง เช่นเดียวกัน กลุ่มประชาชนในประเทศที่ถูกล้างสมองจากสื่อต่างๆ ให้เข้าข้างอเมริกาก็คือกลุ่มประชาชนในประเทศที่เป็นลูกน้องอเมริกาซึ่งรัฐบาลควบคุมสื่อกระแสหลักของรัฐบาลมิให้เผยแพร่ข่าวจากสำนักข่าวรัสเซีย จีน อิหร่านและเกาหลีเหนือเพื่อเอาใจอเมริกานั่นเอง

โจ ไบเดนออกมาสั่งสอนปูตินว่าเป็นชาติมหาอำนาจไม่ควรรุกรานประเทศอื่น ความจริง ควรจะสั่งสอนตนเองให้ได้ก่อน เพราะอเมริกาขณะนี้ รุกรานอยู่หลายประเทศ

นายหวังอี้ รมว.กระทรวงการต่างประเทศจีน จึงออกมากระตุกต่อมสมองโจ ไบเดน เพียงแค่ตัวอย่างเดียวว่าขณะนี้ โจ ไบเดน ได้ส่งทหารเข้าไปรุกรานในซีเรีย ตั้งค่ายทหารอยู่ ๓ ค่าย จากนั้นก็ปล้นน้ำมันในซีเรียขายแทบจะทุกวัน ถ้าจะแบกหน้ามาอบรมรัสเซียได้ โจ ไบเดนก็ควรจะถอนทหารอเมริกันออกไปจากซีเรียและเลิกปล้นน้ำมันในซีเรียได้แล้ว

ผมเสริมหน่อยก็แล้วกัน อเมริกาไม่เพียงแต่จะต้องเลิกปล้นน้ำมันในซีเรีย ยังควรจะต้องถอนทหารที่ส่งไปบุกรุกซีเรียออกไปด้วย ยังจะต้องถอนทหารออกไปจากอิรักที่ส่งเข้าไปอย่างผิดกฎหมายด้วย ยังจะต้องถอนทหารออกไปจากเยเมนที่ส่งเข้าไปยึดครองแหล่งพลังงานอย่างผิดกฎหมายด้วย

กองทัพอเมริกันสาบานว่าจะปกป้องรัฐธรรมนูญ แต่ขณะนี้ กำลังถูกโจ ไบเดนส่งไปปล้นน้ำมันประเทศอื่น บุกรุกและยึดครองแผ่นดินประเทศอื่นๆ อย่างผิดกฎหมาย อเมริกายังจะมีหน้าไปสอนใครได้อีก รีบย้ายทหารอเมริกันของตัวออกไปจากการยึดครองแผ่นดินซีเรีย อิรักและเยเมนเสียครับ