สหรัฐฯมีเงิบ! กล้าโหมข่าวทัพรัสเซียเสียงแตก ความจริงปูตินสั่งเปิดฉากเดือด เริ่มผลิตเครื่องบินขับไล่เพิ่ม จัดการยูเครน

0

จากกรณีที่แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับหน่วยข่าวกรองสหรัฐ ออกมาเปิดเผยผ่านสื่อ ระบุว่า ภายในกองทัพรัสเซียกำลัง “เสียงแตก” ว่าควรจะเดินหน้าอย่างไรต่อ หลังถูกยูเครนโต้กลับ รวมทั้งยังมีการอ้างว่า ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิเมียร์ ปูติน กำลังเป็นผู้ให้คำแนะนำโดยตรงไปยังนายพล ซึ่งเป็นกลยุทธ์การจัดการที่ผิดปกติอย่างมากในกองทัพสมัยใหม่

แม้ว่าสหรัฐฯจะแสดงท่าทีหวาดกลัวการเดินเกมของรัสเซียที่คาดเดาไม่ได้ แต่ไบเดน ก็ยังกล่าวผ่านสื่อ ว่าการที่ปูตินเพิ่งประกาศการระดมกำลังพลสำรองครั้งใหญ่ไปยังยูเครน โดยจะเรียกกำลังพลสำรองมากถึง 300,000 นาย ถือการตัดสินใจนี้ของปูตินตอกย้ำความรุนแรงของวิกฤตการขาดแคลนกำลังคนของรัสเซีย และเป็นสัญญาณความสิ้นหวังที่เพิ่มขึ้น

รัสเซีย ยูเครน : ทหารรัสเซียเปิดใจ ทำไมไม่ยอมกลับไปรบในยูเครน - BBC News ไทย

แต่ในทางกลับกัน พบข้อมูลรายงานจากรัสเซียระบุว่า บริษัท Rostec ยักษ์ใหญ่ด้านการป้องกันและเทคโนโลยีของรัฐ กล่าวว่า รัสเซียจะเพิ่มการผลิตเครื่องบินขับไล่ Su-57 ซึ่งเป็นเครื่องบินล่องหน Gen.5 ท่ามกลางปฏิบัติการทางทหารในยูเครน พร้อมระบุว่า “กองทัพอากาศรัสเซีย จะได้รับเครื่องบินขับไล่ Su-57 ชุดใหม่ ในปลายปีนี้”

เนื่องจากโรงงานในตะวันออกไกลของรัสเซีย กำลังอยู่ระหว่างการขยายและปรับปรุงให้ทันสมัย รวมทั้งมีการจัดตั้งสายการผลิตใหม่และสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมที่โรงงานแล้ว ทำให้ “ความเร็วในการผลิตเครื่องบินขับไล่ไอพ่นจะเพิ่มขึ้น”

รวมทั้งแผนขั้นเด็ดขาดของรัสเซีย จะผนวกรวมดินแดนที่ยึดครองไว้ได้ และดินแดนเหล่านั้นจะได้รับการปกป้องด้วยอาวุธนิวเคลียร์ เพื่อไม่ให้ยูเครนทวงดินแดนกลับไปได้ ทำให้น่าเกาะติดสถานการณ์ว่าหลังจากนี้ สมรภูมิรัสเซีย-ยูเครนจะเดือดแค่ไหน และจะมีจุดสิ้นสุดสงครามในรอบนี้หรือไม่

ปูติน" ชี้แนวคิด "มาครง" อาจนำมาเป็นพื้นฐานสำหรับการก้าวต่อไปร่วมกัน : อินโฟเควสท์

บินรบรัสเซียสกัดเจ็ทสอดแนมสหรัฐเหนือทะเลบอลติก - โพสต์ทูเดย์ รอบโลก