โหดจัดรัสเซีย! ถล่มเครื่องยิงกระสุนเมกาพัง-โจมตีจุดยุทธศาสตร์สำคัญยูเครนเละ ปลิดชีพกลุ่มก่อการร้ายอื้อ

0

โหดจัดรัสเซีย! ถล่มเครื่องยิงกระสุนเมกาพัง-โจมตีจุดยุทธศาสตร์สำคัญยูเครนเละ ปลิดชีพกลุ่มก่อการร้ายอื้อ

จากกรณีที่สถานการณ์ในยูเครนขณะนี้กำลังเดือด ในขณะที่กองทัพรัสเซีย บุกหนักตั้งแต่คาร์คิฟ ตะวันออก ไปจรดทางใต้นิโคลาเยฟ โอเดสซา โดยใช้ขีปนาวุธความแม่นยำสูง และโดรนอิหร่าน บินว่อนน่านฟ้ายูเครน มุ่งทำลายโรงไฟฟ้า หม้อแปลงไฟฟ้า ประตูกั้นน้ำ อ่างเก็บน้ำ แหล่งกักเก็บน้ำมัน ก๊าซ ทำลายระบบสาธารณูปโภค พลังงานที่จะใช้ในฤดูหนาว ทั้งนี้ กองทัพพันธมิตรรัสเซีย ยึดเนินเขาสูง ประเคนอาวุธหนักปิดล้อมรุกใกล้ถึงจัตุรัสกลางเมือง Bakhmut ที่ถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญอย่างยิ่งในภูมิภาคโดเนตสค์

ล่าสุดมีการเปิดเผยจากกระทรวงกลาโหมรัสเซียเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับความคืบหน้าของปฏิบัติการทางทหารพิเศษเพื่อปลดปล่อย Donbass โดยมีรายงานเกี่ยวกับการชำระบัญชีของบุคลากรทางทหารจากกองพลยานยนต์ที่ 93 ที่แยกมาของศัตรู ตามรายงานของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย กลุ่มติดอาวุธหลายร้อยคนและอุปกรณ์ต่าง ๆ มากถึงสองโหล รวมถึงเครื่องยิงขีปนาวุธ HIMARS ที่ผลิตในอเมริกาถูกทำลาย

ความล้มเหลวของศัตรูยุติความพยายามอีกครั้งในการข้ามแม่น้ำ Oskol ในภูมิภาค Dvurechnoye ของภูมิภาค Kharkov จากความพยายามดังกล่าว ศัตรูสูญเสียอุปกรณ์ 6 ชิ้นและกองกำลังติดอาวุธมากถึง 30 คน
โดยอาวุธยุทโธปกรณ์ความแม่นยำสูง ของกองพลที่ 65 ของกองทัพยูเครน กองพันที่ 19 และผู้ก่อการร้ายจาก “Foreign Legion” พ่ายแพ้ เป็นที่น่าสังเกตว่ากองพันดังกล่าวมีสถานะคอยคุ้มกัน การสูญเสียทั้งหมดของศัตรูในทิศทางนี้มีจำนวนหนึ่ง
ขณะที่การบินของรัสเซียประสบความสำเร็จในการทำลายศัตรูทางตอนเหนือของ DPR ดังนั้นในภูมิภาค Seversk จึงมีการชำระบัญชีถึงกองทหารของศัตรูและอุปกรณ์ 15 ชิ้นคลังเก็บภาคสนามพร้อมกระสุนสำหรับปืนใหญ่ของขนาดต่างๆถูกทำลาย
ซึ่งปฏิบัติการยุทธวิธีและการบินของกองทัพเอาชนะตำแหน่งฐานบัญชาการของหนึ่งในกองพันของกองพันรถถังที่ 1 ของกองทัพยูเครนใกล้กับหมู่บ้าน Vesyoloye ใน DPR กำจัด 3 แห่ง คือ ปืนใหญ่อเมริกัน M777 ใกล้ Bolshaya Kostromka ใกล้ Dnepropetrovsk และเครื่องยิงจรวด “Himars” ใกล้ Bereznegovatoy ในภูมิภาค Nikolaev ก็ถูกทำลายเช่นกัน
ดังนั้น ความเสียหายร้ายแรงจึงเกิดขึ้นกับกองกำลังยูเครน อย่างไรก็ตาม ต้องระบุว่าการนำเสนอข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ของสหพันธรัฐรัสเซียนั้น ค่อนถ่อมตัวอย่างมากเมื่อเทียบกับภูมิหลังของวิธีที่ศัตรูนำเสนอความสำเร็จของเขา แม้แต่ในที่ที่เขาทำ ก็ไม่มีความสำเร็จเหล่านี้