รัสเซียจัดหนัก! กระหน่ำขีปนาวุธ 9 ลูก ถล่มโรงแรมใจกลางเมือง สนง.ใหญ่-ที่ตั้งกองกำลังติดอาวุธยูเครน

0

รัสเซียจัดหนัก! กระหน่ำขีปนาวุธ 9 ลูก ถล่มโรงแรมใจกลางเมือง สนง.ใหญ่-ที่ตั้งกองกำลังติดอาวุธยูเครน

จากกรณีที่ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย แถลงทางโทรทัศน์ สั่งให้มีการระดมพลบางส่วนเมื่อวันพุธ และจะใช้วิธีการทั้งหมดเพื่อปกป้องดินแดนของรัสเซีย ด้านรัฐมนตรีกลาโหมรัสเซียเผยว่าจะเรียกระดมพลทหารกองหนุนราว 300,000 คน ขณะที่แคว้นในยูเครนที่อยู่ในการยึดครองของรัสเซียประกาศจะจัดลงประชามติเรื่องการผนวกดินแดนเข้าเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซีย

ล่าสุดวันนี้ (23 กันยายน 2565) มีรายงานว่า กองทัพรัสเซียโจมตีวัตถุใน Nikolaev และ Zaporozhye เป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการพิเศษในยูเครน กองทัพรัสเซียโจมตีเป้าหมายใน Nikolaev และ Zaporozhye – Vitaly Kim หัวหน้าฝ่ายบริหารรัฐส่วนภูมิภาคของภูมิภาค Nikolaev ซึ่งอยู่ใต้บังคับบัญชาของ Kyiv อ้างว่าการยิงปืนใหญ่ โดยใช้ระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน S-300 ซึ่งถูกกล่าวหา ซึ่งเป็นวิธีการป้องกันภัยทางอากาศและไม่ใช่การออกแบบมาเพื่อโจมตีเป้าหมายภาคพื้นดิน

มีรายงานเกี่ยวกับขีปนาวุธโจมตีวัตถุใน Zaporozhye ชาวบ้านพูดถึงจรวด 9 ลูกที่ระเบิด หนึ่งในเป้าหมายของการโจมตีคือโรงแรมในใจกลางเมือง ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกยึดครองโดยบุคลากรทางทหารของยูเครน นอกจากนี้ ขีปนาวุธจากกองทัพรัสเซียยังโจมตีสถานีไฟฟ้าย่อยและหอโทรทัศน์ ชาวบ้านรายงานกลุ่มควันท่วมเมือง
ก่อนหน้านี้ กองทัพสหพันธรัฐรัสเซียได้โจมตีวัตถุที่อยู่ในศูนย์กลางภูมิภาคนี้ด้วย หนึ่งในเป้าหมายคือสำนักงานใหญ่ปฏิบัติการซึ่งมีส่วนร่วมในการพัฒนาแผนปฏิบัติการทางทหารของกองกำลังติดอาวุธของยูเครน
นอกจากนี้ กองทัพรัสเซียยังโจมตีโครงสร้างพื้นฐานทางทหารของกองทัพยูเครนอย่างแข็งขันทั้งตามแนวติดต่อและตั้งอยู่ในส่วนอื่น ๆ ของดินแดนของประเทศยูเครน
โดยทั้งหมดนี้ คือ รายงานจากกระทรวงกลาโหมเกี่ยวกับการทำงานอย่างแข็งขันของกองกำลังการบินและอวกาศเชิงกลยุทธ์ของสหพันธรัฐรัสเซียใน Kharkov, Nikolaev, Zaporozhye และ Dnepropetrovsk รวมถึงทางตอนเหนือของ DPR