เปิดคลิปพลเมืองชายรัสเซีย ต่อแถวร่วมเกณฑ์ทหารสู้ยูเครน ขณะปูตินเปย์งบเพิ่มให้โบนัสคนช่วยรบ สูงถึง 8,000 เหรียญ

0

หลังจากที่ปูติน ประกาศระดมกำลังพล 3 แสนนาย ทำให้มีประชากรชายจำนวนมากในรัสเซีย แห่เดินทางหนีออกจากประเทศ เพราะกลัวจะถูกหมายเรียกไปเกณฑ์ทหาร แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีกลุ่มชายรัสเซียอีกไม่น้อย ที่สนใจข้อเสนอเรื่องสวัสดิการ และเต็มใจมาต่อแถวร่วมลงทะเบียนไปรบกับทหารยูเครนด้วย

 

โดยจะเห็นบรรยากาศที่ครอบครัว และญาติเดินทางมาส่ง พร้อมร้องไห้ร่ำลากัน แต่ทุกคนทราบดีว่านี่คือภารกิจเพื่อชาติของตนเอง

อาจเป็นรูปภาพของ 13 คน, ผู้คนกำลังยืน, กลางแจ้ง และ ข้อความ

 

ขณะที่มีรายงานเพิ่มเติมด้วยเช่นกันว่า ปูตินได้เพิ่มงบอัดฉีดจำนวนมาก แก่ชายรัสเซียที่ไปร่วมรบ โดยผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก ที่ชื่อว่า Sarawoot Manit ได้โพสต์ข้อความระบุว่า นายกเทศมนตรีกรุงมอสโกกล่าวว่า “ชาวมอสโก” ที่ถูกเรียกระดมพลจะได้รับค่าชดเชยเพิ่มเติมจากปกติสำหรับการเป็นทหาร ชาวมอสโกจะได้รับโบนัสรายเดือนระดับภูมิภาค 50,000 รูเบิล ($808) นอกเหนือจากเงินเดือนปกติ

จะจ่ายเบี้ยประกันภัยเพิ่มเติมให้อีก 1 ล้านรูเบิล ในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส สำหรับการบาดเจ็บเล็กน้อย จะได้รับ 500,000 รูเบิล ($8,000) เจ้าหน้าที่ของเมืองจะจ่ายเงิน 3 ล้านรูเบิลให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิต

โดยที่เงินเดือนปกติของทหารที่ถูกเรียกระดมพลของรัสเซียจะเริ่มต้นที่ 170,000 รูเบิล พร้อมโบนัสต่างหากสำหรับการเข้าร่วมในการต่อสู้ตั้งแต่ 400 ถึง 30,000 ดอลลาร์ต่อเดือน ขึ้นอยู่กับความรุนแรงและลักษณะของการสู้รบ

มีการจ่ายเงินโบนัสแยกต่างหากสำหรับการยึดอาวุธ หรือยุทโธปกรณ์ของศัตรู และจะได้โบนัสก้อนใหญ่ขึ้นไปอีกหากเป็นอาวุธที่ผลิตในตะวันตก ในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส รัฐบาลกลางจะจ่ายให้ 3 ล้านรูเบิล ส่วนกรณีเสียชีวิต ครอบครัวจะได้รับ 5 ล้านรูเบิล

นอกจากนี้ภูมิภาคในรัสเซียหลาย ๆ แห่งยังได้แนะนำกันถึงเรื่องการช่วยเงินเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่เข้าร่วมปฏิบัติการทางทหารพิเศษอีกด้วย

May be an image of one or more people, people standing and text that says 'Elena Teslova Moscow mayor approves additional payments for mobilized Muscovites Sergey Sobyanin says residents will receive $808 regional monthly bonus; more for injures, death 22.09.2022 30HA'

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Sarawoot Manit