รัสเซียรุกครั้งใหญ่! ยึดเนินเขาสูง ถล่มที่มั่นหลักทหารรับจ้างสหรัฐ โปรยฝนเหล็กห่าใหญ่-จีนช่วยเสริมทัพพรึบ

0

รัสเซียรุกครั้งใหญ่! ยึดเนินเขาสูง ถล่มที่มั่นหลักทหารรับจ้างสหรัฐ โปรยฝนเหล็กห่าใหญ่-จีนช่วยเสริมทัพพรึบ

จากกรณีที่วันนี้ (22 กันยายน 2565) มีรายงานว่า ประธานาธิบดีวลาดีมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย สั่งระดมพลครั้งใหม่และใหญ่สุดเป็นครั้งแรกพร้อมเตรียมการผนวกดินแดนของยูเครนที่ยึดครองไป ขณะที่สงครามยูเครนดำเนินมาเกือบครบ 7 เดือนเต็ม ด้านบรรดาผู้นำโลกกล่าวปราศัยในการประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติ ครั้งที่ 77 พร้อมแถลงประณามการรุกรานยูเครน และเรียกร้องให้ยุติสงครามเพื่อรักษาระเบียบโลก

ต่อมาทางเพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ 4 ดินแดนจะมีการจัดทำประชามติแยกเอกราชจากยูเครน โดยมีเนื้อหาบางส่วนที่น่าสนใจว่า 

วันที่ 23 -27 ก.ย.นี้ มี 4 แดนดินจะจัดทำประชามติแยกเอกราชจากยูเครน ไปขึ้นกับรัฐบาลกลางรัสเซีย ดังนั้น ผู้นำรัสเซียได้ลงนามพระราชกฤษฎีกา เตรียมความพร้อมระดมสรรพกำลัง อาวุธยุทโธปกรณ์ ศาสตราวุธมหาศาล อาคารสถานที่ ฯลฯ ทุกสาธารณรัฐในปกครองรวมกำลัง 300,000 นาย ราวแค่ 1.1% กำลังพลสำรองรัสเซียเพื่อรักษาความมั่นคงเขตแดนยาว 1,000 กม. , ผู้นำรัสเซีย แถลงข่าวกล่าวสุนทรพจน์ต่อประชาชนทางทีวีเป็นปริศนาว่า “ชาติใดข่มขู่รัสเซียด้วยอาวุธนิวเคลียร์ ลมจะพัดกลับไปทางตะวันตกด้วยอาวุธแบบเดียวกัน”

เพื่อปกป้องอำนาจอธิปไตยและความสมบูรณ์ของรัสเซีย “เราจะใช้วิธีการที่มีอยู่ทั้งหมดเพื่อปกป้องตัวเอง” จะสนับสนุนการลงประชามติของภูมิภาค DPR , LPR , Kherson และ Zaporozhye เราไม่สามารถละทิ้งผู้คนเหล่านั้นได้ , เราไม่มีสิทธิทางศีลธรรมที่จะให้คนใกล้ตัวเราถูกเพชฌฆาตฉีกเป็นชิ้นๆ เราจะตอบสนองต่อความปรารถนาอย่างจริงใจของพวกเขาในการกำหนดชะตากรรมของตนเอง” ต่อไปสถานะทางกฎหมายของกองกำลังพวกเขา จะเหมือนกับทหารรัสเซียทั่วไป ทำร้ายพวกเขาเท่ากับทำร้ายชาวรัสเซีย

ล่าสุดกองทัพรัสเซีย อาละวาดตั้งแต่คาร์คิฟ ตะวันออก ไปจรดทางใต้นิโคลาเยฟ โอเดสซา โดยใช้ขีปนาวุธความแม่นยำสูง และโดรนอิหร่าน บินว่อนน่านฟ้ายูเครน มุ่งทำลายโรงไฟฟ้า หม้อแปลงไฟฟ้า ประตูกั้นน้ำ อ่างเก็บน้ำ แหล่งกักเก็บน้ำมัน ก๊าซ ทำลายระบบสาธารณูปโภค พลังงานที่จะใช้ในฤดูหนาว เพื่อทำให้ทหารรับจ้าง NATO และทหารยูเครน “เป็นแท่งไอติม” กองทัพพันธมิตรรัสเซีย ยึดเนินเขาสูง ประเคนอาวุธหนักปิดล้อมรุกใกล้ถึงจัตุรัสกลางเมือง Bakhmut (ชื่อรัสเซีย:Artemovsk) ที่ถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญอย่างยิ่งในภูมิภาคโดเนตสค์

การล่มสลายของ Bakhmut จะนำไปสู่การล่มสลายของแนวการป้องกันยูเครนในภูมิภาคดอนบาสที่สำคัญมาก เป็นหนึ่งในวัตถุประสงค์หลักของรัสเซียในปฏิบัติการทางทหาร การยึด Bakhmut จะทำให้กองทหารฝ่ายรัสเซียก้าวเข้ามาใกล้ศูนย์กลางภูมิภาคที่สำคัญคือเมือง Kramatorsk ที่เป็นที่มั่นหลักของบริษัท Acadamy PCM ทหารรับจ้างที่รับเหมาจากกลาโหมสหรัฐ จะทำให้ประตูที่จะไปกรุงเคียฟถูกเปิดออก ความถี่ของการยิงปืนใหญ่เข้าไปในเมืองเพิ่มขึ้นก่อนการยึดเมืองใดๆ เสริมเป้าหมายบดขยี้ฝ่ายตรงข้ามก่อนใช้ทหารราบบุกคือสัญญาณแตกของเมือง Bakhmut

ยุทธวิธีทางการทหารรัสเซียอีกอย่างที่ตรงข้ามกับตำรา NATO คือ “เคลื่อนพลอย่างช้าๆ แต่ไม่หยุดยั้งทั่วภูมิภาค” คือเอกลักษณ์ของกองทัพรัสเซีย ที่จะใช้กำลังไม่มากแต่ทำให้ควบคุมแนวอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ของยูเครนตะวันออกในภูมิภาคดอนบาส ที่เมือง Bakhmut ยังเป็นศูนย์การสถานีการแพทย์ของกองทัพยูเครน ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในบังเกอร์ อาคารร้าง และสนามเพลาะ

เมื่อศูนย์บัญชาการ Bakhmut ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์หรือวิทยุเกี่ยวกับผู้บาดเจ็บหลายร้อยราย/วัน ศัลยแพทย์ทหารเหล่านี้ไปที่สนามรบ ไปรับผู้บาดเจ็บจนไม่มีเปลหามพอที่จะบรรทุกได้ทั้งหมด ไม่มีโรงเก็บศพในเมือง ทหารวางถุงซิปบรรจุศพและเปลหามไว้บนทางเท้าเพื่อรอการเคลื่อนย้ายไปทางทิศตะวันตก..ส่วนเมืองอิซูม ที่ยูเครน เพิ่งประกาศชัยชนะ ในขณะนี้กำลังโดนถล่ม “ฝนเหล็กห่าใหญ่” จากกองทัพรัสเซีย และทหารราบกองทัพพันธมิตรรัสเซียรุกคืบไปใกล้แล้ว ด้านกองทัพจีนได้ใช้เครื่องบินทหารยักษ์ Y-20 ไปยังเมืองเซเรเมตเยโว ใกล้มอสโก เมืองหลวงรัสเซีย คาดว่าจะส่งของดีมาให้