นาโต้-ผู้นำยูเครนอยู่ยากแล้ว! 4 ผู้นำ4 แคว้นใหญ่รวมรัสเซีย ลุกฮือตอบโต้NATO สุดแค้นสังหารปชช.

0

จากที่สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์และทาซซ์ รายงาน เดนิส ปูชินิน หัวหน้าสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสก์ (DPR) ได้โทรหาลีโอนิด ปาเซคนิก  ผู้แทนของเขาในสาธารณรัฐประชาชนลูฮันสก์ (LPR) เพื่อให้สาธารณรัฐทั้งสองจัดทำประชามติเข้ารวมชาติกับรัสเซียโดยเร็ว

ทั้งนี้ ปูชินิน กล่าวว่า “บางสิ่งควรร่วมกันและการดำเนินการบางอย่างควรประสานกัน ผมขอแนะนำให้ฝ่ายบริหารและรัฐสภาของสาธารณรัฐรวมความพยายามของพวกเขาในการอธิบายขั้นตอนของการดำเนินการเพื่อเริ่มเตรียมการลงประชามติได้โดยเร็ว”

เขากล่าวว่าการเรียกร้องต่อสาธารณรัฐเพื่อจัดประชามติในการเข้าร่วมรัสเซียในทันทีนั้นสะท้อนถึงแรงบันดาลใจของภาคประชาชนการกระทำของเราควรทำควบคู่กันไป

ในวันจันทร์ที่ผ่านมา สถาบันภาคประชาสังคมของลูฮันสก์และโดเนตสก์( LPR และ DPR Public Chambers) ได้เรียกร้องให้ผู้นำของสาธารณรัฐ ลีโอนิด ปาเซคนิกและ เดนิส ปูชินิน ทำการลงประชามติเกี่ยวกับการรวมชาติกับรัสเซียในทันที

เดนิส ปูชินิน ผู้นำโดเนตสก์ (DPR) ว่าถึงเวลาสำหรับ”การดำเนินการที่เด็ดขาด”แล้วกระตุ้นให้เขาจัดการเลือกตั้งโดยเร็วที่สุด

ล่าสุดวันนี้ 22 กันยายน 2565 Blockdit  World Update ได้เผยแพร่ภาพพร้อมข้อความไว้ โดยการระบุถึงแหล่งที่มาไว้บางช่วงที่สำคัญว่า

“ล่าสุดผู้นำประชาชนชาวสลาฟ เชื้อสายรัสเซีย ใน 4 แคว้น คือ สาธารณลูฮันสก์ , สาธารณโดเนตสก์ , แคว้นเคอร์ซอน และแคว้นซาโปริชเซีย ในนาม พันธมิตรรัสเซีย มีกำหนดเลื่อนจัดการลงประชามติแยกเอกราช จากเดิมต้นพฤศจิกายนเลื่อนเดินหน้ามาพร้อมกันช่วงวันที่ 23 – 27 กันยายน 2022 นี้

ผลการลงคะแนนอย่างเป็นทางการจะประกาศภายในสิ้นเดือนนี้เช่นกัน เพื่อตอบโต้ยูเครนที่ขู่จะจำคุกพวกตน และตอบโต้ NATO ที่ใช้อาวุธเข่นฆ่าพลเรือนในดินแดนของพวกเขามากมาย

แล้วจะส่งหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการถึงรัฐบาลกลางรัสเซีย เพื่อรับรองให้เป็นดินแดนในสหพันธรัฐรัสเซียโดยสมบูรณ์เป็นชาติแรก แล้วต่อด้วยซีเรีย เกาหลีเหนือ ฯลฯต่อไป

ด้านสหรัฐ และขาใหญ่ชาติ NATO เมื่อรู้ตัวว่าต้องเสียดินแดนที่กว้านซื้อยูเครนไว้อย่างถาวร ต่างหัวร้อนดาหน้าออกมาแถลงโวยวาย รวมทั้ง นายกรัฐมนตรีโอลาฟ โชลล์ แห่งเยอรมนี ที่เก้าอี้ร้อนจะเดินทางไปขอน้ำมันจากชาติโอเปค และโวยว่าจะไม่ยอมรับผลการลงประชามติของประชาชนท้องถิ่นเสียงข้างมากตัดสินอนาคตตนเอง

ตรงกันข้ามกับพรรค Alternative for Germany (AfD) ฝ่ายค้านของเยอรมนี และสมาชิกสภาท้องถิ่น 3 คน ประกาศจะเดินทางไปเยือนดินแดนที่แยกเอกราชจากยูเครนในสัปดาห์นี้

เพื่อตรวจสอบรายงานข่าวที่บิดเบือนและลำเอียง และต้องการเห็น ประเมินสถานการณ์ด้านมนุษยธรรมด้วยตาตนเอง ชิงโกยคะแนนเสียงจากชาวเยอรมนีที่กำลังก่อม็อบพรึบแทบทุกเมืองขับไล่รัฐบาลอยู่ขณะนี้”