เปิดเบื้องลึก องค์กรฉากหลัง “นาโต้” หลอกใช้ยูเครน-ตั้งอิสราเอล 2.0 ให้ชาวยิวเข้ามาอยู่แทน!

0

เปิดเบื้องลึก องค์กรฉากหลัง “นาโต้” หลอกใช้ยูเครน-ตั้งอิสราเอล 2.0 ให้ชาวยิวเข้ามาอยู่แทน!

จากกรณีรัฐบาลสหรัฐ ต้องถูกสภาคองเกรส บังคับจ่ายเงินช่วยเหลือแบบ “ให้เปล่า” กับอิสราเอล ปีละ 3.8 พันล้านดอลลาร์ (1.29 แสนล้านบาท) ต่อปี คล้ายเป็นส่วนแบ่งกำไรจากอุตสาหกรรมสงครามบริษัทอาวุธชาวยิวในสหรัฐ แบ่งให้อิสราเอล เป็นแบบนี้มาแสนนาน รัฐบาลสหรัฐ ยุคใดบิดพลิ้วไม่จ่าย ผู้นำสหรัฐ จะโดนสภาเล่นงานหาเรื่องถอดถอน (Impeachment) ทันที

ล่าสุดวันนี้ (21 กันยายน 2565) ทาง World Update ได้โพสต์ข้อความผ่า่น Blockdit ถึงกรณีที่ NATO ยอมรับ ปฏิวัติยูเครน ให้กลายเป็นอิสราเอล 2.0 ที่จะไม่เป็นเสรีนิยมแบบยุโรป โดยอ้างอิงจาก Sputnik news และ Atlantic Council NATO มีเนื้อหาบางส่วนที่น่าสนใจระบุว่า

ภายหลังสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นต้นมาถึงปัจจุบัน ชาวยิวอาศัยในอิสราเอล เกือบ 8 ล้านคน อพยพย้ายถิ่นฐานไปอยู่สหรัฐ เกือบ 15 ล้านคน และในยูเครน ราว 4.1 ล้านคน ในสหรัฐ ชาวยิวอเมริกันทรงอิทธิพลอย่างมาก เพราะพวกเขาล้วนเป็นเจ้าของกิจการธนาคาร สถาบันการเงิน บริษัทผลิตอาวุธ อุตสาหกรรม สื่อมวลชน ฯลฯ , หนึ่งในนั้นคือ นายเดเนียล ชาปิโร อดีตเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำอิสราเอล เขาทำงานให้กับหน่วยข่าวกรองของอิสราเอล (Mossad) และมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับกลุ่มนักคิดของอิสราเอล

เขาทำงานด้านสื่อหลังฉากให้พรรคเดโมแครต สหรัฐ เพื่อลบภาษาที่ต่อต้านการผนวกดินแดนในเวสต์แบงก์ที่ถูกยึดครองในปาเลสไตน์ ปัจจุบันนายชาปิโรทำงานเป็นที่ปรึกษาด้าน “เทคโนโลยีสายลับ” ของอิสราเอล ทำงานให้กับ WestExec Advisors ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 โดย “นายแอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ คนปัจจุบัน” ในปีนั้น นายชาปิโรได้เข้าร่วมในฐานะที่ปรึกษาอิสระกับบริษัทสายลับของอิสราเอลชื่อ NSO

ทางผู้นำยูเครน ที่ยังประกาศสู้รัสเซีย อยู่ทุกวันนี้ก็มีเป้าหมายเพื่อ “สร้างพื้นที่ว่างให้ชาวยิว” , เดือน เม.ย.2022 ที่ผ่านมา นายเดเนียล ชาปิโร ที่ปรึกษาด้าน “เทคโนโลยีสายลับ” ของอิสราเอล ได้เผยแพร่บทความเรื่อง “แผนงานเซเลนสกี้ ต้องการให้ยูเครนเป็น อิสราเอลที่ยิ่งใหญ่” เนื้อหาโดยสรุปคือยูเครนจะไม่มีวันเป็นเหมือนสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งยังคงเป็นกลางเมื่อเกิดความขัดแย้งในระดับภูมิภาค“เราจะกลายเป็นอิสราเอลผู้ยิ่งใหญ่” ที่จะต้องได้พบหน้าตาของมัน อนาคตของยูเครน “จะไม่เป็นเสรีนิยมประชาธิปไตยแบบยุโรปแน่นอน”

เขาวางแผนการดำรงอยู่ของพลเมืองยูเครนอย่างเยือกเย็น “เรามีตัวแทนของกองกำลังติดอาวุธแฝงในทุกสถาบัน เช่น ซูเปอร์มาร์เก็ต โรงภาพยนตร์ ในสถานที่ทั่วไป จะมีคนพร้อมอาวุธเสมอ ปัญหาด้านความมั่นคงของเราจะเป็นอันดับ 1 ใน 10 ปีข้างหน้า สงครามของปูติน เป็นสงครามกับชาวยิวในยูเครน” , นายซาปิโรอธิบายว่า “อิสราเอล และยูเครน ต่อสู้ดิ้นรนแบ่งปันมากกว่าที่คุณคิด”วิสัยทัศน์ในการสร้างอิสราเอลผู้ยิ่งใหญ่ที่ยูเครนกำลังทำ คือการสร้างกองกำลังทหารให้กับยูเครนอย่างมากมายเพื่อดึงดูดความสนใจของสหรัฐฯ ในยุโรปตะวันออก

สภาแอตแลนติกเหนือ (Atlantic Council) คือองค์กรฉากหลังที่ควบคุมฉากหน้า NATO อีกที โดยมีนาย Raytheon Gregory J. Hayes ประธานบริษัท Raytheon ผลิตอาวุธสหรัฐ อยู่ในคณะกรรมการที่ปรึกษาระหว่างประเทศขององค์กร , ที่ได้เผยแพร่บทความอย่างเปิดเผย ในการผลักดันต้นแบบทางการเมืองของอิสราเอล ในการสงครามแบบไฮเปอร์และลัทธิฟาสซิสต์ ให้เป็นแบบอย่างในอุดมคติในอนาคตของยูเครน

รวบรวมรูปแบบทางการเมืองของอิสราเอลที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น โดยอิงจากการทำสงครามมาตลอดศตวรรษในความเหนือกว่าด้านข่าวกรอง และนวัตกรรมทางเทคโนโลยี ยูเครนกำลังตกผลึกในรูปแบบ “ฟาสซิสต์มากที่สุด” โดยอ้าง “เสรีประชาธิปไตยบังหน้าเท่านั้น” ดังนั้น NATO และชาติยุโรปจึงเป็นแค่หุ่นเชิด สร้างยูเครนที่จะกลายเป็น “อิสราเอล 2.0” อัพเกรดบริการข่าวกรอง ที่อิสราเอลได้ลงทุนอย่างมากในความสามารถด้านข่าวกรองของตนเพื่อให้แน่ใจว่ามีวิธีการในการตรวจจับและยับยั้งศัตรู และเมื่อจำเป็น ดำเนินการเชิงรุกเพื่อโจมตีพวกเขา

Atlantic Council NATO อธิบายคร่าวๆ ว่าโมเดลดังกล่าวจะถูกทำให้เป็น “การปฏิวัติในรูปแบบใหม่” เพราะบริษัทอาวุธรายใหญ่ในสหรัฐฯ ได้แก่ Lockheed Martin, Boeing และ Raytheon จะได้รับประโยชน์อย่างมากจากเป็นผู้ขายอาวุธหลักให้กับชาติยุโรปและ NATO ที่กำหนดงบประมาณ 2% ของ GDP แต่ละชาติสมาชิก ให้กู้กับยูเครนที่มีกำลังทหารมากที่สุดในยุโรป แม้ทหารยูเครนจะเสียชีวิตไปเท่าไร ไปจนถึงคนสุดท้ายก็ไม่มีใครสน..สรุป ชาวยิวที่เป็นพ่อค้าอาวุธหวังสร้างดินแดนอุดมคติ “อิสราเอล 2” จึงผลักดันให้ทหารยูเครนสู้ให้เสียชีวิตมากเฉลี่ยเป็นพันรายจนกว่าจะถึงชายหญิงคนสุดท้าย แล้วชาวยิวก็จะมาอยู่อาศัยทดแทน