เปิดลึก ทหารรับจ้างอเมริกา Acadamy PCM รับงานจากกห.สหรัฐ ถูกโดรนถล่มเละคายูเครน! พบเป็นกลุ่มเดียวสังหารพลเรือนอิรัก

0

เปิดลึก ทหารรับจ้างอเมริกา Acadamy PCM รับงานจากกห.สหรัฐ ถูกโดรนถล่มเละคายูเครน! พบเป็นกลุ่มเดียวสังหารพลเรือนอิรัก

จากกรณีเมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัล รายงานว่า โดรนพิฆาตของอิหร่านที่ส่งไปยังรัสเซีย กำลังสร้างความสูญเสียให้กับกองกำลังยูเครนในภูมิภาคคาร์คิฟ โดยเจ้าหน้าที่ทหารของยูเครนบอกกับ Journal ว่าโดรนซึ่งคิดว่าเป็นเครื่องบินรบ Shahed-136 UAV ทำงานเป็นคู่ โดยลำหนึ่งมุ่งเป้าไปที่เรดาร์ในบริเวณใกล้เคียง ขณะที่ลำที่สองล็อคเป้าหมายและกระแทกเข้าไป โดรนโจมตียานเกราะและปืนใหญ่ของยูเครนหลายคัน

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (20 กันยายน 2565) ทางเพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าว โดยอ้างอิงจาก China Focus และ Al Jazeera ระบุว่า อิหร่าน คู่ปรับตลอดกว่า 7 ทศวรรษกับ อิสราเอล สหรัฐ อะไรที่สหรัฐ ห้ามทำสิ่งนั้นยิ่งยุให้อิหร่านทำมากขึ้น สหรัฐห้ามอิหร่านส่งออกน้ำมันไปตลาดโลก งั้นอิหร่านส่งน้ำมันไปขายอินเดีย จีน และพันธมิตร แค่ 2 ชาติพลเมืองเกิน 2,800 ล้านคน น้ำมันอิหร่านก็ไม่พอความต้องการแล้ว และไม่เคยใช้ดอลลาร์ซื้อขายใช้แต่เงินรูปี หยวน ช่วงหลังก็ใช้รูเบิล , สหรัฐ สั่งห้ามอิร่านส่งออกอาวุธ งั้นอิหร่านบริจาคและแลกอาวุธกับกลุ่มเฮชบุลเลาะห์ในเลบานอน , ซีเรีย , อิรัก , นักรบฮูตี เยเมน , นักรบฮามาส ปาเลสไตน์ ป่วนสหรัฐ อิสราเอล ในตะวันออกกลางนั่งกุมขมับ นอนไม่หลับมาหลายสิบปี

ล่าสุดอิหร่านก็แลกอากาศยานโดรน กับเครื่องบินรบรัสเซียที่จะเลิกผลิต ขนใส่เครื่องบินไปบริการส่งถึงที่กรุงมอสโก แล้วเอาไปดัดแปลงเป็นโดรนนำวิถี Glonass เวอร์ชั่นรัสเซีย ใช้ถล่มกองกำลังบริษัททหารรับจ้าง Acadamy PCM ที่รับเหมางานจากกลาโหมสหรัฐ ไปรบกับรัสเซียในยูเครน เพราะสหรัฐ และ NATO ยังไม่มีความกล้าเปิดหน้าลงสมรภูมิรบกับรัสเซียเอง เพราะถ้าผลการรบแพ้ยับแบบสงครามเวียดนาม อัฟกานิสถาน ก็จะไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ไหน ระเบียบโลกเก่าพังคลืนเร็วขึ้นไปอีก จะปกครองโลกอีกไม่ได้เลย
จึงตบตาชาวโลกถ้ารบแพ้จะไม่เขินมากนัก โดยจ้างเหมาบริษัทเอกชนพรรคพวกดีกว่าแล้วส่งอาวุธไปให้ยูเครนกู้ให้หมดตัว แต่โลกนี้มีสหรัฐ ใยส่งอิหร่านตามมารังควาญถึงยูเครน เพราะโดรนกามิกาเซ่ สร้างความปวดร้าวจิตใจที่บอบบางของสหรัฐมาก มันมุ่งจิกกัดไล่ล่าอาวุธหนักสหรัฐ NATO ยูเครน แบบไม่หลับไม่นอนคล้าย UFO ที่ยูเครน โวยวาย โผล่แนวป่าเมื่อไรตูมสนั่นเศษเหล็ก ผสมเศษร่างทหารรับจ้างสหรัฐ อังกฤษ โปแลนด์ ยูเครน  พยายามสกัดมันด้วยสารพัดอาวุธ รวมทั้งปืนต่อต้านโดรนก็ไร้ผล มันจะหยุดก็ต่อเมื่อมันได้กลิ่นและลิ้มรสเศษเหล็กอาวุธปืนใหญ่ จรวด รถถังอัตาจร รถหุ้มเกราะ รถลำเลียงพล ฝ่าย NATO เท่านั้นพร้อมปุ๋ยกองใหญ่
ล่าสุด กระทรวงน้ำมันอิหร่านแถลงว่า บริษัทน้ำมันแห่งชาติอิหร่าน (NIOC) และผู้ผลิตก๊าซ Gazprom รัสเซียบรรลุข้อตกลงส่งก๊าซจากรัสเซีย 9 ล้านลูกบาศก์เมตร/วัน เส้นทางทะเลแคสเปี้ยน ผ่านน่านน้ำอาเซอร์ไบจัน ไปให้อิหร่าน มูลค่าเบาะๆ 2.48 ล้านล้านรูเบิล..สหรัฐ ถึงกับควันออกหูบุ๋งๆ รีบส่งนางแนนซี ไพโรซี สาวน้อยวัยใกล้ 100 ปี ประธานสภาสหรัฐ ว่าที่ทูตประจำอิตาลีปีหน้า ไปเยือนอาร์มาเนียทันที เพราะกำลังตีกับอาเซอร์ไบจัน ในเขตพิพาทนากอร์โน-คาราบัค จนเป็นปุ๋ยไปกว่า 50 ราย
สำหรับ บริษัททหารรับจ้างสหรัฐ Acadamy PCM (Black water) ที่รับจ้างเหมาจากกลาโหมสหรัฐ ในปี 2550 แบล็ควอเตอร์ได้รับความอื้อฉาวอย่างกว้างขวางจากการสังหารหมู่ที่จัตุรัส Nisourในกรุงแบกแดดเมื่อกลุ่มพนักงานของบริษัทสังหารพลเรือนอิรัก 17 คนและบาดเจ็บ 20 คน โดยที่ผู้คุมสี่คนถูกตัดสินว่ามีความผิดในสหรัฐอเมริกา แต่ต่อมาได้รับการอภัยโทษเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2020 โดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์
ผู้ก่อตั้งแบล็ควอเตอร์คือ อีริค ปริ้นซ์ (Erik Prince) ลูกชายของอภิมหาเศษฐี ผู้ก่อตั้ง American research lab ได้ขายกิจการทุกอย่างของครอบครัวมูลค่า 1,300 ล้านดอลลาร์ เพื่อก่อตั้ง บริษัททหารรับจ้าง Eric Prince เป็นอดีตหน่วยรบพิเศษ navy seal แต่ด้วยอำนาจและเส้นสายของครอบครัวที่เป็น ผู้สนับสนุนพรรครีพับรีกันรายใหญ่และอดีตประธานาธิบดีจอร์ช ดับเบิลยู บุช ทำให้เขาเสนอแนวทางสงครามยุคใหม่นี้กับทำเนียบขาวได้ไม่ยาก ส่งผลให้แบล็ควอเตอร์ได้รับการว่าจ้างจากรัฐบาลสหรัฐฯ ให้เป็นผู้รับผิดชอบงานด้านการรักษาความปลอดภัยต่างๆ อย่างมากมาย